7 minutes read

Top 10 loại hoa nở vào ban đêm đẹp xuất sắc vừa nhìn là mê

Top 10 loại hoa nở vào ban đêm đẹp xuất sắc vừa nhìn là mê

Thế giới xung quanh ta muôn hình vạn trạng, và có những vẻ đẹp không chỉ hiện hữu khi ánh nắng Mặt Trời chiếu sáng. Mà ngay cả khi màn đêm buông xuống ta vẫn có thể bắt gặp những hình ảnh vô cùng diễm lệ. Một trong những nét đẹp ấy không thể không nhắc đến những loài hoa nở vào ban đêm. Hôm nay hãy cùng Trồng hoa điểm qua 10 loài hoa đẹp nhất nở về đêm được trang The Mysterious World bình chọn nhé!

Top 10 loại hoa nở vào ban đêm đẹp xuất sắc vừa nhìn là mê

1. Hoa xương rồng khế

Xương rồng khế được tôn vinh là loài hoa đẹp nhất trong số các loài hoa xương rồng từng được biết. Hoa xương rồng khế có màu trắng sữa với đường kính bằng 15 cm. Loài hoa này rất thu hút các loài bướm đêm tới thụ phấ. Mật hoa được coi như “rượu tiên” đối với các loài dơi.

Top 10 loại hoa nở vào ban đêm đẹp xuất sắc vừa nhìn là mê

Đây là một loài hoa khác lạ khi chúng chỉ nở vào một ngày duy nhất trong năm. Trong khoảng thời gian giữa tháng 6 và tháng 7. Hoa xương rồng khế nở vào ban đêm. Chúng để lại hương thơm tới tận sáng hôm sau. Và đặc biệt, hoa xương rồng khế sẽ không bao giờ nở cho tới tận năm sau.

2. Hoa bốn giờ

Tại Việt Nam, loài hoa này còn được biết tới với tên gọi là hoa phấn hay yên chi. Đúng như tên gọi của nó, loài hoa này chỉ nở vào buổi tối tới sáng hôm sau. Hoa yên chi có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau gồm đỏ, hồng, xanh, trắng hoặc vàng. Đây là một trong những loài hoa tỏa ra hương thơm dễ chịu nhất thế giới.

3. Hoa mặt trăng

Vào ban ngày khi Mặt Trời chiếu sáng thì những cánh hoa khép chặt lại. Khi hoàng hôn buông xuống những cánh hoa dần hé nở. Nó sẽ sẵn sàng tung cánh khi không còn chút ánh sáng nào của ngày qua.

Khi hoa nở, những chiếc cánh xinh đẹp lộ ra, tròn trịa mà tinh khôi như chính mặt trăng tỏa sáng trong đêm tối. Lúc hoa bắt đầu khoe sắc sẽ phát ra ánh sáng xanh lam dịu mát như để xoa đi cái nóng vùng nhiệt đới.

Hương thơm loài hoa này rất nhẹ nhàng, thanh khiết thu hút nhiều loài bướm đêm đến kiếm mật. Tuy vậy, khi ánh sáng mặt trời le lói ẩn hiện cũng là lúc những cánh hoa tàn úa và khép lại sự long lanh kiều diễm của mình

4. Hoa dạ lý hương

Loài cây có hoa nở về đêm này thuộc họ cà, có nguồn gốc từ tây Ấn. Hoa có màu vàng lục, thơm ngát về đêm nhưng lại chứa nhiều độc tố.

Top 10 loại hoa nở vào ban đêm đẹp xuất sắc vừa nhìn là mê

5. Hoa súng nhiệt đới

Trên thế giới có rất nhiều loài hoa súng tồn tại. Những bông hoa súng này thường nở vào hoàng hôn và tàn khi mặt trời lên cao. Những bông hoa có vô vàn màu sắc khác nhau như tím, xanh, đỏ, hồng, cam và vàng.

6. Hoa cúc chocolate

Loài cây này nở vào ban đêm, xuất hiện chủ yếu ở những vùng cây cỏ và đất đá vôi ở Mỹ. Chúng còn được biết tới nhờ hương thơm như sô cô la. Cây hoa sô cô la nở từ giữa xuân tới khi mùa hè tàn. Và tất nhiên, chỉ nở vào ban đêm.

Top 10 loại hoa nở vào ban đêm đẹp xuất sắc vừa nhìn là mê

Nếu bạn trồng giống cây này trong vườn thì khi sáng thức giấc, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mùi hương cacao phảng phất trong không khí.

7. Hoa xương rồng Pipe Hà Lan

Loài hoa có màu trắng hình phễu, tỏa ra hương thơm và chỉ nở về ban đêm này chỉ mọc ở rừng nhiệt đới. Do đó rất ít người có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

8. Hoa anh thảo

Hoa anh thảo mọc dài từ 0,9 tới 1,5 m. Thân cây chắc khỏe và có lớp lông mềm. Cây nở từ tháng 7 tới tháng 8. Loài hoa vàng óng này sẽ nở từ đêm cho tới sáng sớm cùng hương thơm dễ chịu.

9. Hoa bắt ruồi Nottingham

Hoa bắt ruồi Nottingham khép kín vào ban ngày, nở rộ vào ban đêm và tỏa ra mùi hương thơm ngát để thu hút các loài côn trùng. Loài hoa này sẽ nở liên tiếp trong 3 đêm. Số nhị hoa ở mỗi đêm sẽ thay đổi để tăng cường khả năng thụ phấn.

10. Hoa lan đêm – hoa dạ lan biếu sinh

Những bông hoa của loài hoa này chỉ bung cánh vào đêm. Chúng thích hợp phát triển trong khu vực nóng ấm, nhiều nhất là Nam Mỹ. Đây cũng là loài hoa có mùi hương nhẹ nhàng, cuốn hút. Những cánh hoa mềm mại, trắng tinh khôi hiện lên khi màn đêm buông xuống như những đôi cánh thiên thần tô điểm vẻ đẹp của thiên nhiên.

Xem thêm