8 minutes read

Top 10 loại Hoa trồng ban công mang may mắn cho gia đình

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

Ban công là không gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Trồng hoa ở ban công vừa tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia đình. Vậy nên trồng hoa gì ở ban công vừa đẹp mắt lại mang may mắn đến cho cả nhà. Trồng hoa xin chia sẻ đến bạn top 10 loại hoa trồng ban công hợp phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

10 loại hoa trồng ban công hút tài lộc

1. Hoa hồng leo

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

Hoa hồng leo có vẻ đẹp hoang dại và hương thơm nồng nàn. Loài hoa này đặc biệt ở chỗ là nở rất nhiều và nở quanh năm.

Hoa hồng leo có rất nhiều màu sắc nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn sao phù hợp với phong thủy mệnh để mang nhiều tài lộc, may mắn.

Bạn nên chọn loại hoa hồng leo thân gai khi trồng ở ban công vì nó có tác dụng hóa giải phong thủy.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

2. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là một loài cây dễ sống, có nhiều hoa lá và gai. Đỗ quyên trồng ở ban công giúp hóa giải vận hạn, mang lại may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

Hoa đỗ quyên có tác dụng giải những luồng khí xấu, mang đến luồng khí may mắn cho gia chủ.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

3. Ngọc kỳ lân

Ngọc kỳ lân là loài cây thân gỗ, hoa ra từ thân cây từ gốc lên. Chùm hoa dài ra liên tục và có thể lên đến 3m, có sư phát triển theo chiều ngang. Thân cây vững mạnh, khỏe, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà của bạn.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

4. Huyết long

Huyết long là loài cây độc đáo với hình dáng lạ mắt, có sức sống mãnh liệt và rất dễ chăm sóc. Cây có lá bé, dài màu xanh sẫm, ở giữa lá đốm vàng.

Trồng cây huyết long ở ban công rất tốt, chúng có tác dụng hóa giải khí xấu vào trong nhà.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

Hoa huyết long còn đem lại cảm giác bình yên, khoan khoái. Nó thể hiện sự quý phái, uy dũng, quyền quý, đem lại sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Với hình dáng thân leo, uyển nó còn có ý nghĩa vươn lên trong cuộc sống.

5. Cây lan Ý

Cây Lan ý là loài cây thân cỏ, nó thường sống thành từng bụi sát nhau. Lá của cây lan ý có hình bầu dục, dài, nhọn dần về đuôi lá. Đây là loài hoa có độ bền rất cao, có khi lên tới vài tháng hoa mới tàn. Loài hoa này có thể sống rất tốt ở những môi trường thiếu ánh sáng.

Trồng cây lan ý ở ban công vừa tạo nét thẩm mỹ, vừa có tác dụng làm sạch không khí. Theo phong thủy, cây lan ý còn có khả năng mang lại vượng khí cực tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

6. Cây sen đá – Hoa trồng ban công phong thủy tốt

Cây sen đá là loài rất dễ sống, có khả năng chịu nhiệt tốt ở môi trường khô hạn, không cần chăm sóc thường xuyên. Sen đá là sự lựa chọn lý tưởng cho loài hoa trồng ban công.

Lá cây sen đá nhỏ, mọng nước, cánh xếp như hoa sen. Đây là loài cây ưa nắng và khô nóng. Đặc biệt là khi lá cây rụng thì nó có thể nảy chồi ở gốc để tạo thành một cây mới.

Cây sen đá không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà còn giúp mọi mệt mỏi, muộn phiền, stress cũng dần tan biến. Theo phong thủy, trồng sen đá còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

7. Hoa mai địa thảo

Cây hoa mai địa thảo là loài hoa có vẻ đẹp mềm mại. Cây ra hoa xum xuê và hầu như nở quanh năm, ít bị sâu bệnh. Là loài cây ưa sáng và rất dễ trồng, chăm sóc, thích hợp để trồng ở ban công.

Hoa mai địa thảo nhiều màu sắc rực rỡ tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm. Trồng hoa mai địa thảo ở ban công không chỉ khiến cho không gian nhà bạn thêm đẹp mà còn mang đến những điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

8. Hoa giấy – Hoa trồng ban công tuyệt đẹp

Hoa giấy là một loài hoa tượng trưng cho một vẻ đẹp mong manh tựa như giấy mỏng. Hoa giấy là loại cây leo thân gỗ, dễ uốn, cắt xén và rất dễ trồng. Đây là loài cây có khả năng chịu hạn cao, ít phải chăm sóc nên rất thích hợp cho những gia đình có ban công hướng nắng.

Trong phong thủy, trồng cây hoa giấy có tán rộng trồng ở ban công vừa tạo bóng mát đẹp lại ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn những khí hung vào nhà,. Mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và cả các thành viên trong nhà.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

9. Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn là loại cây thân thảo, mọc đứng, có nhiều cành. Thân cây có nhựa màu trắng và lông ngắn, lá đơn, mọc đối, hình bầu dục. Hoa dừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Dừa cạn có rất nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ cho bạn lựa chọn.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

10. Hoa thúy điệp – Hoa trồng ban công lạ mắt

Hoa thúy điệp là một loại hoa thân bò, có màu xanh biển, tím, hồng trắng… Lá của hoa thường mọc đối xứng nhau. Lá kim nhọn ở phần đầu, phiến lá nhỏ, nhẵn bóng, mép lá thúy điệp nhẵn, không có răng cưa. Hoa thúy điệp thích hợp với thời tiết nhiều ánh sáng, độ ẩm cao và có khả năng chịu nhiệt nhưng không ưa ngập úng.

Hoa thúy điệp có tác dụng để trang trí, làm đẹp cảnh quan, góp phần làm cho bầu không khí thêm trong lành và mát mẻ hơn.

10 loại hoa trồng ban công mang lại may mắn

Dưới đây là 10 loại hoa trồng ban công hợp phong thủy chieu tài rước lộc cho gia đình bạn. Hãy trang trí cho ban công nhà bạn thêm đẹp với các loại hoa này nhé!

Xem thêm