Top 6 loại hoa tặng cha mang thông điệp ý nghĩa nhất

Top 6 loại hoa tặng cha mang thông điệp ý nghĩa nhất

tronghoa.vn 10/11/2021 11:58

Có thể mọi người sẽ nghĩ hoa sinh ra chỉ là để dành tặng cho phái nữ, nhưng có những loại hoa tặng cha lại mang thông điệp cực kỳ ý nghĩa.

Có thể mọi người sẽ nghĩ hoa sinh ra chỉ là để dành tặng cho phái nữ, nhưng có những loại hoa tặng cha lại mang thông điệp cực kỳ ý nghĩa.

Ngày của Cha - Father's Day, được quy định là ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng Sáu là ngày lễ tôn vinh quyền làm cha. Cũng là dịp để những người con bày tỏ tấm lòng hiếu thảo thông qua những món quà thật ý nghĩa. Ngoài những món quà về vật chất thì không thể thiếu những món quà về đời sống tinh thần như hoa tươi. Bởi mỗi loài hoa mang ý nghĩa khác nhau; đem đến thông điệp riêng thay cho lời muốn nói gửi tặng người cha, người bố đáng kính.

Hoa là một phần trong cuộc sống, không chỉ đem lại niềm vui mà chúng còn gửi hồn vào những cánh hoa đang khoe sắc giúp chúng ta quên đi mỏi mệt, lo âu trong cuộc sống. Và bất cứ ai cũng có thể được nhận những lời chúc tốt đẹp thông qua ý nghĩa của từng loại hoa thay cho lời muốn nói. Dưới đây là 6 loại hoa tặng cha ý nghĩa nhất mà bạn nên biết nhé!

6 loại hoa tặng cha ý nghĩa nhất

1. Hoa hướng dương

Loài hoa hướng dương được xem là loài hoa tặng cha ý nghĩa nhất. Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời cho dù có khó khăn đến thế nào cũng giống như hình ảnh của người cha, luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Sẽ thật tuyệt vời biết bao khi bạn dành tặng chúng cho cha; người đàn ông thầm lặng yêu thương bạn nhất trên cuộc đời này.

Hoa hướng dương tượng trưng cho ánh sáng; một thứ ánh sáng luôn soi đường chỉ lối cho chúng con. Đồng thời cũng là lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn dành cho cha sự kính trọng nhất. Một bó hoa hướng dương hay một lẵng hoa sẽ rất phù hợp để dành tặng cho cha nhân ngày đặc biệt này.

Giỏ hoa với những bông hướng dương vàng rực rỡ tươi đẹp như nắng mai. Tựa như cha là vầng dương ấm áp soi sáng từng bước chân con đi.

2. Hoa lan hồ điệp

Lan là một trong những loại hoa có vẻ đẹp thanh tao và sang trọng nhất. Chúng thích hợp làm hoa tặng cha mẹ và cũng có giá trị trang trí cho tổ ấm của chúng ta.

Lan vàng là lựa chọn tốt nhất trong các màu của loại hoa này vì nó thể hiện "sự cảm ơn". Dùng lan tặng cha để tặng cha một lời cảm ơn mà ta chưa thể nói. Vì vậy hãy chọn ngay một lẵng hoa lan để tặng cha cho ngay hôm nay để cảm ơn cha vì những ngày tháng tảo tần.

3. Hoa ly

Hoa ly là hoa tặng cha vô cùng ý nghĩa. Với màu sắc nhã nhặn, rất phù hợp với người đàn ông đã dành cả cuộc đời, dành hết khoảng thời gian của mình gánh vác trên vai những cực khổ như cha. Đừng nghĩ rằng ba luôn cứng rắn và thầm lặng thì sẽ không thích hoa; đây không chỉ là một món quà mang vẻ đẹp đẽ bề ngoài mà chúng còn mang giá trị tinh thần lớn đối với cha đấy.

4. Hoa hồng

Những bông hồng đỏ thắm như lời chúc cha sống vui khoẻ… LUÔN TỎA SẮC.

Từ xưa đến nay, hoa hồng luôn đại diện cho một tình yêu nồng nàn mãnh liệt. Nhưng người ta chỉ luôn nhớ đến tình yêu lứa đôi mà đôi khi lại quên mất một thứ tình yêu luôn tồn tại lặng lẽ bên chúng ta mỗi ngày đó là tình phụ tử.

  • Hoa hồng màu đỏ xinh đẹp như lời nhắn gửi rằng "Cha là người đàn ông vĩ đại nhất thế gian này".
  • Hoa hồng màu hồng thì đại diện cho lòng biết ơn và đề cao thiên chức của người cha.
  • Còn hoa hồng vàng chính là một tình yêu bất tử; ý muốn nói cả đời này con luôn yêu thương cha.

Một bó hoa hồng kết hợp nhiều sắc hoa từ đậm đến nhạt, từ giản đơn đến rực rỡ sẽ là bó hoa tặng cha ý nghĩa không thể bỏ qua.

5. Hoa thiên điểu

Mang trên mình hình dáng giống như loài chim thiên điểu, loài chim tượng trưng cho sự tự do và hạnh phúc. Và hoa thiên điểu còn là loài hoa của sự cứng cáp; chế ngự; đại diện cho phần thắng vì thế bó hoa thiên điểu còn là món quà của sự mạnh mẽ dành cho cha. Ý nói với con cha luôn là trụ cột gia đình vững chắc nhất.

Hoa mang ý nghĩa nói về một người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn và luôn quyết đoán. Như một lời cảm ơn ba luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình.

Cha như là cánh chim chắp cánh cho những ước mơ của con; những cánh chim tung bay như cánh chim hoa thiên điểu rạng rỡ. 

6. Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa biểu tượng cho sự hiếu thảo, sự biết ơn. Nó như một lời chúc mừng về sức khỏe của bố luôn được tràn đầy.

Hoa cúc gắn liền với một câu chuyện cảm động về cô gái nhỏ muốn được bên mẹ của mình lâu hơn nên đã xé nhỏ các cánh hoa cúc ra mong muốn mẹ mình được sống thọ. Chính vì thế mà loại hoa này thể hiện sự hiếu thảo và tình yêu thương vô bờ dành cho cha mẹ.

Một bó hoa cúc rực rỡ chính là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm một loại hoa tặng cha. Ngoài ra, khi hoa cúc héo tàn thì cánh hoa cũng không rơi khỏi đài hoa; điều này chứng tỏ mong ước cho cha được khoẻ mạnh và sống lâu cùng chúng ta.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!