Cắt tỉa hoa phong lữ thảo sẽ khuyến khích ra những bông hoa mới, đầy đủ phát triển và thay thế các cành trông yếu kém. Bạn sẽ bắt đầu thấy những bông hoa tươi mới chỉ sau vài ngày. Toàn bộ quá trình chỉ mất vài phút nhưng có thể giúp cây của bạn tồn tại trong nhiều tuần và thậm chí nhiều tháng nữa.

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Dụng cụ cần thiết

  • Kéo cắt cành, kéo cắt tỉa ( Mua tại đây)
  • Găng tay bảo hộ
  • Dung dịch khử trùng

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Thời điểm cắt tỉa hoa phong lữ

Nên cắt tỉa cây phong lữ của bạn mỗi năm một lần. Việc cắt tỉa này nên diễn ra trong mùa đông, vì đây là thời điểm cây không hoạt động và không phát triển. Cắt tỉa vào thời điểm này khuyến khích hoa tươi khỏe mạnh vào mùa xuân.

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Hướng dẫn các bước cắt tỉa hoa phong lữ thảo 

Bước 1: Xác định cây cần cắt tỉa

Một số dấu hiệu chính cho thấy cây phong lữ của bạn cần cắt tỉa là:

  • Khi cây bắt đầu trông rất mỏng hoặc thưa thớt
  • Những phần chết hoặc mục nát như lá nâu, hoa chết, v.v., xuất hiện trên cây
  • Có xu hướng rụng hoặc ngổn ngang trên mặt đất, do sự phát triển thân cây rủ xuống
  • Khi một đầu hoa ghép (thân có hơn 1 nở trên đó) bắt đầu trông nhạt dần và cũ
  • Khi cây của bạn phát triển dài và cứng, không có hoa

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Bước 2: Loại bỏ hoa chết, bệnh và lá không khỏe mạnh

Bất kỳ hoa chết hoặc khô trên cây, đã bị phai màu và cũ, nên được cắt ở thân cây. Thay vì đơn giản là nhổ những bông hoa trên cùng, bạn cần cắt sâu hơn một chút bên dưới nút hoặc khớp của nó, nơi bắt đầu tăng trưởng mới. Sau đó cần phải loại bỏ những tán lá chết, héo rũ, thân cây khô hoặc bị hư hỏng

Chú ý trước khi cắt tỉa cần phải khử trùng dụng cụ cắt để đảm bảo không có sự lây bệnh.

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Bước 3: Cắt tỉa thân cây hoa phong lữ thảo

Nên cắt tỉa đầu của thân cây nơi xảy ra sự tăng trưởng mới. Điều này buộc cây phải phân nhánh và mọc nhiều hoa hơn. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ tay của bạn, để nhẹ nhàng loại bỏ sự phát triển ở phần cuối của thân cây. Cố gắng nhéo thân cây càng gần nút lá càng tốt. 

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Cắt bỏ tất cả các thân từ cây, chỉ để lại 3-4 thân có hoa. Việc cắt tỉa này có vẻ rất khắc nghiệt nhưng hoa phong lữ là cây sinh trưởng nhanh và sẽ sớm phát triển đầy đủ khi trở lại. Cắt ở góc 45 ° với kéo sắc bén.

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Bước 4: Cắt giảm chiều dài thân

Cắt giảm chiều dài của cây, sao cho nó cao hơn mặt đất từ 10-15 cm. Chậu trồng nên được cắt tỉa đến 1/3 tổng tăng trưởng của nó. Sử dụng một bay làm vườn hoặc cào, nhẹ nhàng chuyển đất trong chậu phong lữ.

Bước 5: Nhổ cỏ dại và các loại cây cỏ khác

Nhổ cỏ dại và các loại cây nhỏ khác mọc không mong muốn, trên chậu cây hoa phong lữ của bạn. Kiểm tra lá cây của bạn để tìm dấu hiệu thối hoặc nhiễm nấm. Loại bỏ bất kỳ côn trùng trên cây.

Bí kíp cắt tỉa hoa phong lữ thảo

Tóm lại, hoa phong lữ rất dễ chăm sóc, là sự bổ sung màu sắc đáng hoan nghênh cho bất kỳ khu vườn nào. Với sự chăm sóc và cắt tỉa đúng đắn, chúng có thể là cây trồng nổi bật của một người làm vườn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá