Cắt tỉa định kì hoa cúc ngũ sắc (cúc lá nhám) – Zinnia là một mẹo hay về cách trồng hoa cúc lá nhám để tạo ra sự khác biệt lớn nhất về số lượng hoa nở. Khi cây cúc ngũ sắc non cao 15-20 cm, cắt thân chính giữa ngay trên 2-3 chồi bên. Việc cắt tỉa sớm này khuyến khích nhiều cành hơn là một ở phân nhánh gốc.

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

Cùng Trồng hoa học ngay cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc chi tiết qua các bước dưới đây:

Bạn cần có

– Kéo cắt tỉa chuyên dụng (Mua tại đây)

– Găng tay làm vườn

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

Cúc ngũ sắc Zinnias phát triển mạnh khi cắt tỉa và phải được cắt tỉa thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển. Cắt tỉa Zinnia không khó, nhưng điều quan trọng là phải biết chính xác cách thực hiện nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng cây. Quan trọng nhất là không cắt bớt những phần lớn của cây. Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển cúc ngũ sắc của bạn.

Hoa cúc ngũ sắc cụt đầu là chìa khóa để có một chùm hoa màu rực rỡ. Đây là quá trình cắt bỏ những bông hoa cũ để khuyến khích nhiều bông hoa mới hình thành.

Để xác định hoa zinnia đúng cách; hãy xác định vị trí những bông hoa có màu nâu hoặc héo. Hãy cắt rời từng bông hoa, chú ý để đủ cuống. Cũng không sao nếu bạn cắt bỏ một chút tán lá.

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

Cách thực hiện

1. Tỉa cành và hoa nở thường xuyên để khuyến khích cây mọc dày hơn. Để cây phát triển vài inch trước khi cắt tỉa, đợi cho đến khi chúng cao khoảng 25-30 cm và có một vài bộ lá. Dùng kéo cắt tỉa cành để cắt cắt ngọn của cây. Cắt bớt khoảng 10 cm hoặc hai bộ lá trên cùng bằng một cặp tỉa sắc nét

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

2. Cắt những bông hoa trưởng thành để cắm hay làm bó hoa; hoặc cắt bỏ những bông hoa héo trong suốt mùa sinh trưởng. Sử dụng kéo cắt tỉa hoa hoặc đơn giản là dùng ngón tay cắt bỏ phần đầu. Điều này sẽ giúp cây ra hoa với tốc độ ổn định.

Khi hoa nở trên cây cúc ngũ sắc, điều quan trọng là phải cắt chúng để chúng tiếp tục sinh sôi và nở hoa. Tôi đã trồng 12 cây Cúc ngũ sắc vào đầu mùa hè. Trong suốt mùa hè, tôi có thể đã cắt hơn 200-300 bông hoa của những cây này. Thật ngạc nhiên khi thấy chúng tiếp tục phát triển!

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

3. Tăng chiều cao của hàng rào cúc ngũ sắc bằng cách cắt tỉa các cây phía sau thường xuyên hơn các cây phía trước. Điều này sẽ tạo thêm vẻ ngoài hấp dẫn cho sân thượng với hoa nhiều màu. Hiệu ứng này có thể được tăng cường bằng cách sử dụng các giống zinnia thân ngắn cho các giống thân trước và các giống thân dài cho các giống sau.

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

Mẹo để Cắt tỉa và Chăm sóc hoa cúc ngũ sắc

Bí quyết để cắt bớt hoa cúc ngũ sắc và lấy được những cành hoa dài nhất là kẹp chúng khi chúng vẫn còn non. Điều này đòi hỏi phải cắt ngọn cây khi nó cao từ 20-30 cm, ngay phía trên bộ lá. Điều này sẽ báo hiệu cho cây trồng để gửi nhiều cành từ nơi vết cắt được thực hiện, do đó dẫn đến việc nở hoa khỏe mạnh hơn.

Một mẹo quan trọng khác cần nhớ là tốt nhất bạn nên tưới nước cho cây vào buổi sáng. Nếu bạn tưới nước cho cây vào buổi tối, lá cây sẽ ẩm ướt và dễ bị nấm bệnh hơn rất nhiều. Bằng cách tưới nước vào buổi sáng, bạn đang giúp đảm bảo rằng lá sẽ khô dưới ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nếu không lá sẽ xuất hiện đốm nâu và héo gần hết.

Cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá