Hoa cưới thác nước là kiểu bó hoa có sự kết hợp giữa những bông hoa to ở phía trên đỉnh và càng xuống dưới kích thước bông hoa sẽ nhỏ dần. Kiểu dáng hoàn hảo với phần đuôi rũ dài, nhẹ nhàng chuyển động theo nhịp bước, mang lại cho cô dâu vẻ thướt tha, mềm mại. Kiểu hoa cưới này là lựa chọn tuyệt vời cho những cô dâu có dáng cao hoặc hơi tròn trịa. Kết hợp nhiều loại hoa lá trên một bó hoa, mang lại cho cô dâu vẻ sống động dù trang phục cưới có giản dị đến đâu đi nữa.

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

Chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu, bạn có thể tự làm bó hoa cưới thác nước cầm tay của mình một cách dễ dàng. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Những gì cần có:

Để tạo ra được bó hoa cưới thác nước tuyệt vời, trước tiên bạn cần xác định được concept riêng cho bó hoa. Điển hình như cách làm này, chúng tôi chọn màu hồng làm màu chủ đạo chính cho bó hoa. Vì vậy, tôi đã sử dụng các loại hoa như:

 • Hoa mao lương hồng
 • Hoa tulip
 • Hoa hải quỳ

Đây là ba loại hoa chính hút mắt về phía trung tâm của bó hoa. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hoa nào có bông hoa tròn vừa phải chẳng hạn như hoa hồng hoặc hoa cẩm tú cầu nhỏ.

Hoa phụ hoặc một loại hoa có cấu tạo phân nhánh, cành dài như:

 • Lan Nam Phi Freesia
 • Hoa anh đào
 • Hoa hồng nhánh Spray Rose
 • Hoặc để thay thế, hãy sử dụng hoa thanh cúc, hoa chuông hoặc có thể là hoa alliums.

Hoa, cành nhánh để tạo nên kết cấu:

 • Hoa nhài,
 • Lan Nam Phi,
 • Hoa Đông Chí Hellebore
 • Akebia

Cành nhánh rũ xuống:

 • Lá hoa nhài và Akebia
 • Hoặc sử dụng cành cây thường xuân,
 • Cành cây bụi phân nhánh hoặc trailing ruscus

Hãy thoải mái thay thế sáng tạo để bó hoa có vẻ đẹp mềm mại và tự nhiên. Ý tưởng và cách làm  bó hoa này có thể được thực hiện với màu sắc ưa thích của bạn.

Chuẩn bị các loại hoa

Hoa từ trái sang phải: Akebia quinata, hoa anh đào, hoa hồng Spray Rose, hoa mao lương, hoa hải quỳ, hellebore, tulip, lan Nam Phi, broom, lá hoa nhài.

Cách làm bó hoa cưới thác nước 

1. Loại bỏ tất cả các lá dưới cùng của cành hoa, không cắt các lá ở phía dưới đầu bông hoa! Và để chúng trong nước qua đêm hoặc tối thiểu 2 giờ trước khi bạn sử dụng. Chúng cần phải hấp thụ nước trước khi cắm. Điều này sẽ giữ chúng lâu hơn và ngăn ngừa chúng héo.

Loại bỏ tất cả các lá dưới cùng của cành hoa

2. Chọn những bông hoa chính và tập hợp chúng thành một chùm giống như một bó hoa bình thường. Nếu cầm các cành hoa theo chiều ngang thì bạn sẽ thấy phần đỉnh của bó hoa sẽ tạo thành mặt trước của bó hoa. Cách làm này không cần phải bó hoa theo vòng xoáy xoắn ốc, bạn chỉ cần đặt hoa ở vị trí cần thiết.

Chọn những bông hoa chính và tập hợp chúng thành một chùm

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

Khi bạn đã có những bông hoa chính ở đầu chùm, bây giờ bạn có thể thêm những bông hoa uốn cong và bắt đầu tạo thành tầng thác nước như ở đây, bằng cách thêm hoa lan Nam Phi và hoa anh đào phân nhánh.

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

3. Tiếp tục thêm hoa anh đào, Akebia và hoa nhài hoặc bất kỳ loại hoa nào khác của bạn để thêm vào hình dạng xếp tầng thác nước tổng thể.

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

4. Cắt ngắn các cành hoa để bó hoa có thể được cầm trước mặt cô dâu mà không bị lộ cành. Buộc bằng dây thừng bện rồi buộc vào ruy băng lụa.

Buộc bằng dây thừng bện rồi buộc vào ruy băng lụa.

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

5. Hoàn thành. Và đây! Tất cả đã sẵn sàng để sử dụng cho đám cưới trong mơ của bạn.

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

Cách làm bó hoa cưới cầm tay kiểu thác nước

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá