Vòng hoa treo mang đến vẻ đẹp hiện đại bằng cách kết hợp vòng kim loại hoặc vòng thêu cùng với hoa và cành lá làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Thay vì bỏ ra một khoản chi phí cho một cái được tạo sẵn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm để bạn tự làm một cái vòng hoa treo theo phong cách của riêng bạn.

Chúng tôi yêu cây thật và hoa tươi tự nhiên, nhưng dự án này Trồng hoa sử dụng hoa giả và cây xanh. Những bông hoa giả sẽ cho phép bạn giữ vòng hoa của mình trong nhiều năm tới, thay vì một tuần. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hoa tươi để làm cho vòng hoa của bạn thêm sinh động và có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa khắp không gian nhà.

Bạn cần có:

Vòng kim loại hoặc vòng thêu (chúng tôi sử dụng loại 30 cm)
Dây quấn hoa
3 bông hoa phụ
2 nhánh lá cây xanh
1 bông hoa chính
Ruy băng
Kéo cắt
Súng bắn keo nóng (tùy chọn)

Cách làm vòng hoa treo

– Bước 1: Cắt và sắp xếp hoa 

Loại bỏ những chiếc lá không cần thiết (hoặc những chiếc lá héo nếu là hoa thật) và cắt bớt những cành dài thừa. Sau đó, bắt đầu sắp xếp theo cách bạn muốn vòng hoa của mình trông như thế nào trước khi thực sự buộc dây và cố định chúng.

– Bước 2: Đính kèm cây xanh

Lấy các nhánh cây xanh mà bạn đã chọn và lần lượt quấn dây dọc theo một nửa của vòng kim loại. Quấn dây dọc theo chiều dài của mỗi thân cây; đảm bảo nâng lá khi bạn quấn để chúng không bị bẹp.

Thông thường vòng hoa dạng vòng có hoa ở một bên và vòng hoa bằng kim loại lộ ra ở bên kia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quấn phủ toàn bộ vòng hoa của mình nếu muốn.

Nếu bạn thấy rằng dây quấn không giữ cây đúng như bạn muốn, hãy sử dụng súng bắn keo nóng và điều chỉnh nếu cần.

Cách làm vòng hoa treo

– Bước 3: Thêm các cành hoa phụ

Lấy những bông hoa nhỏ hơn mà bạn đã chọn và bắt đầu nối chúng vào những chỗ thưa thớt hơn của vòng hoa. Sử dụng phương pháp quấn tương tự bạn đã làm cho nhánh cây xanh; nhưng không quấn toàn bộ hoa (chỉ quấn phần thân). Dùng súng bắn keo nóng nếu cần để giúp hoa cố định đúng vị trí.

Cách làm vòng hoa treo

– Bước 4: Thêm bông hoa chính cuối cùng

Lấy bông hoa chính và quấn dây nó vào khung của bạn. Chúng tôi thích đặt chúng sang một bên để có thêm một chút cá tính; nhưng hãy thử sắp xếp nó và xem bạn thích kiểu bố cục nào nhất. Đối với các bông hoa và cây xanh khác, bạn hãy dùng dây kẽm để gắn bông hoa lên.

Cách làm vòng hoa treo

– Bước 5: Đặt và đính kèm ruy-băng

Để những bông hoa của bạn cố định lại trong ít nhất nửa giờ. Điều này giúp chúng có cơ hội điều chỉnh bên trong dây quấn và nếu bạn sử dụng keo nóng làm chất gia cố, nó sẽ cho phép khô hoàn toàn. Sau đó, buộc một dải ruy băng vào đầu vòng hoa của bạn để treo.

Cách làm vòng hoa treo

– Bước 6: Treo trang trí

Sau khi bạn đã hoàn thành việc tạo vòng hoa, hãy treo vòng hoa của bạn lên trên tường hoặc trên cửa. Bây giờ bạn đã có cho mình một vòng hoa mùa xuân hoàn hảo!

Cách làm vòng hoa treo

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá