Hoa treo với vẻ đẹp rực rỡ, thu hút rất thích hợp để trang trí những điểm phô ra của ngôi nhà. Nhất là trag trí cửa sổ. Vậy cách phối hoa treo trang trí cửa sổ xinh lung linh đẹp bắt mắt gây ấn tượng như thế nào? Hãy cùng Trồng hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách phối hoa treo trang trí cửa sổ đẹp lung linh

Cho dù bạn thiếu thời gian tiền bạc hay năng lượng. Bạn vẫn có thể thưởng thức những bông hoa treo đầy màu sắc và chìm đắm trong từng tán lá xanh ngút mắt từ việc trang trí cửa sổ cho gia đình mình. Bằng cách tạo nên những hộp hoa treo trang trí cửa sổ.

Cách phối Hoa treo trang trí cửa sổ xinh lung linh

Phối hoa treo tô điểm cửa sổ đơn

Kiến trúc sư Debbie Kaminski kết hợp cây dương xỉ, triệu chuông cam và cây dứa cảnh đỏ để tạo ấn tượng về không gian đầy màu sắc tươi sáng.

Hoa treo trang trí cửa sổ đơn

Theo vị kiến trúc sư này, rễ của những loại cây này sẽ mọc dài ra thêm mỗi năm. Bám chặt vào chậu trồng và bám chặt lấy nhau. Tồn tại lâu dài khi được treo ở cửa sổ cùng nhau.

Đối với nhiều cửa sổ cạnh nhau

Kiến trúc sư Jen Stringer Obi thiết kế 3 hộp trồng cây với sự kết hợp của cây môn đốm, cây huyết dụ, thường xuân. Theo Jen Stringer Obi, hãy bắt đầu với chậu trồng thoát nước tốt để khi treo, chậu sẽ không quá nặng. Giúp cây phát triển mà không phải lo lắng rơi vỡ chậu.

Tô điểm cho nhiều cửa sổ cạnh nhau bằng những hộp hoa treo

Với cửa sổ có màu sơn mang phong cách Tropical

Hộp cửa sổ này được kiến trúc sư Kelli Shaw thiết kế đặc biệt. Chậu trồng hình hộp vuông vắn vừa vặn với cửa sổ được sơn màu xanh giống nhau. Trên đó, bạn trồng xen kẽ những loại cây với màu sắc bắt mắt, hài hòa nhau.

Cửa sổ phong cách Tropical được trang trí hộp hoa đẹp mắt

Phối hoa treo cho cửa sổ màu tối

Hãy trồng những loại cây nhỏ nhắn với sắc màu nổi bật như tím, xanh, điểm thêm vài bông hoa trắng,.. Là đã biến hóa cửa sổ sáng bừng, đầy sức sống hơn rất nhiều.

Hoa treo cho cửa sổ màu tối

Với cửa sổ muốn trồng hoa

Nhà thiết kế Kelly Megeath sử dụng những loại hoa treo màu vàng, hồng và màu tím, đỏ. Tạo nên một cuộc bạo loạn của màu sắc và kết cấu. Những bông hoa nhỏ nhắn gợi lên cảm giác của một khu vườn của người Anh.

Cửa sổ trang trí ngập tràn sắc hoa

Nhà thiết kế này khuyên: “Điều quan trọng là bạn cần biết hộp trồng hoa treo này ở hướng nhiều nắng hay bóng râm. Sau đó chọn những loại hoa chung môi trường sống với nhau”.

Để cửa sổ có điểm nhấn rõ nét

Hãy chọn một số loại san hô nhiều màu sắc trồng ké. Thách thức lớn trong việc lựa chọn cây cỏ này là chọn màu sắc san hô để bổ sung cho bức tường vữa thêm sinh động.

Phối hoa treo để cửa sổ tạo nên cảm giác kỳ diệu

Bạn nên trồng cây cao ở trung tâm, xếp các cây ở hai bên. Các cây trồng tiếp theo chảy qua các cạnh theo hướng thấp dần. Có thể chọn hộp làm bằng gỗ cây tuyết tùng để chống hỏng hộp tốt nhất. Bạn chỉ cần sơn và lót kim loại bên trong.

Phối hoa treo trang trí cửa sổ tạo cảm giác mát mẻ

Hãy sử dụng màu sáng để gợi lên cảm giác mát mẻ vào mùa hè như trắng, xanh. Bạn có thể trồng hoa huệ lan, cây bắp cải và hoa nhài màu hồng nhạt…

Để cửa sổ trông thật độc đáo

Một nguyên tắc đơn giản để làm hộp cửa sổ thú vị hơn là trồng cái gì đó thật “chất”.

Hãy sử dụng cây nhiều màu sắc, có cây cao ngất nhưng cũng có cây thấp tràn lan khắp mặt hộp cửa sổ.

Tạo hộp hoa treo vào mùa đông

Bắt đầu với một loài cây trung tâm để thu hút sự chú ý. Trong hộp cửa sổ này, bạn nên sử dụng gỗ hộp có hình dạng kim tự tháp cao và trồng cây leo. Nhấn mạnh màu xanh lá cây với màu nâu đỏ tươi cho hộp cửa sổ nhà bạn bào mùa đông.

Cách phối hoa treo trang trí cửa sổ xinh lung linh

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá