Không giống như một bó hoa khô, hoa ép rất thích hợp để đóng thành khung tranh và trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật, làm quà tặng hoặc thay cho thiệp và thư viết tay. Nó sẽ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp về một bó hoa đặc biệt từ người thân yêu hay một bông hoa mùa xuân tuyệt đẹp thu hút ánh nhìn của bạn.

Cách tạo ra khung tranh nghệ thuật từ hoa ép

Sau khi ép hoa xong, hãy trưng bày tất cả. Chỉ cần thêm chúng vào một khung tranh và treo lên tường trang trí chắc chắn sẽ khiến không gian phòng bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Cùng thực hiện qua các bước dưới đây.

Nguyên vật liệu

Hoa ép

Khung tranh

Kéo cắt

Cây nhíp

Cách làm khung tranh hoa ép nghệ thuật

Bước 1: Làm sạch khung của bạn.

Đảm bảo khung kính không tì vết trước khi sử dụng. Tháo lớp nền và lau sạch bằng khăn giấy ẩm. Tránh dùng dung dịch tẩy rửa vì nó có thể phản ứng với hoa ép và làm hỏng chúng. Để khung khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Cách tạo ra khung tranh nghệ thuật từ hoa ép

Bước 2: Tạo một thiết kế với hoa ép của bạn.

Đây là nơi bạn có thể sáng tạo! Có vô số khả năng khi nói đến hoa đóng khung. Hãy thử một mẫu độc đáo hoặc một hình dạng dễ thương như trái tim. Bạn có thể quyết định chỉ sử dụng các nụ hoa hoặc giữ lại phần thân để trông tự nhiên hơn. Đảm bảo hoa hướng xuống khi bạn sắp xếp vào khung.

Cách tạo ra khung tranh nghệ thuật từ hoa ép

Bước 3: Cẩn thận đưa mặt sau trở lại khung.

Đặt mặt sau lên khung, cẩn thận không di chuyển mẫu hoa của bạn. Nếu hoa không ở đúng vị trí mong muốn, hãy tháo mặt sau và điều chỉnh cho đến khi hoàn hảo.

Cách tạo ra khung tranh nghệ thuật từ hoa ép

Bước 4: Trưng bày để mọi người cùng chiêm ngưỡng! 

Đặt tác phẩm độc đáo này để trưng bày trong nhà của bạn hoặc làm quà tặng cho những người yêu hoa. Chúc các bạn thành công!

Cách tạo ra khung tranh nghệ thuật từ hoa ép

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá