Làm thế nào để trồng một giỏ treo hoa hình cầu độc đáo

Làm thế nào để trồng một giỏ treo hoa hình cầu độc đáo

tronghoa.vn 28/04/2021 11:37

Một quả cầu được tạo ra với hai khung giỏ treo kim loại và lớp lót xơ dừa để tạo thêm diện tích bề mặt cho việc trồng hoa thực sự ấn tượng.

Làm đẹp không gian hiên nhà với chậu trồng hoa hình cầu treo giỏ nổi bật chỉ với các bước làm đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Trong thời gian ngắn, cây hoa của bạn sẽ phát triển thành một quả bóng màu sắc tuyệt đẹp.

Một quả cầu được tạo ra với hai khung giỏ kim loại và lớp lót xơ dừa để tạo thêm diện tích bề mặt cho việc trồng hoa thực sự ấn tượng. Trong dự án này, chúng tôi sử dụng hoa mai địa thảo, nhưng nếu bạn muốn đặt giỏ treo này ở một vị trí đầy nắng, hãy thử trồng với hoa dạ yến thảo hoặc hoa dừa cạn để thay thế.

Dưới đây là cách trồng một giỏ treo hoa hình cầu chi tiết qua các bước:

Bạn cần có

2 chậu treo xơ dừa khung sắt
2 lớp lót xơ dừa
Đất sạch trồng chậu Potting Mix
Hạt giữ ẩm cho cây trồng
Phân bón tan chậm
1 bìa các tông
Dây rút nhựa - dây zip
Các loại cây hoa: mai địa thảo, dừa cạn, dạ yến thảo
Bút đánh dấu
Dao
1 cái thìa

Cách trồng giỏ treo hoa hình cầu

- Bước 1: Bắt đầu với hai khung giỏ kim loại hình cầu có lót xơ dừa. Tháo dây xích ra khỏi giỏ và đổ các lớp lót vào cả hai giỏ. Đổ đầy các lớp lót bằng hỗn hợp bầu đất sạch được thiết kế để sử dụng trong chậu trồng. Thêm các hạt giữ ẩm và phân bón tan chậm nếu hỗn hợp bầu đất của bạn không chứa hai thành phần này. Trộn đều để kết hợp.

- Bước 2: Đặt một miếng bìa cứng lên trên mặt của cái giỏ sẽ tạo thành phần trên của quả cầu treo. Lật ngược giỏ và đặt nó lên trên giỏ bên dưới. Cẩn thận rút bìa cứng ra và cố định các giỏ với nhau. 

Sử dụng dây rút nhựa zip để giữ chúng cố định. Cắt bớt độ dài thừa của dây zip.

- Bước 3: Sử dụng bút để đánh dấu các lớp lót nơi bạn sẽ trồng cây vào vị trí đó. Khoảng cách các hố trồng đều nhau, cách nhau 5-8 cm. Dùng dao hoặc kéo sắc để khoét lỗ trồng trên lớp lót.

- Bước 4: Ngâm rễ cây vào một xô nước. Bóp nhẹ đất để thoát bớt nước thừa. Nhét từng bầu rễ qua hố trồng. Dùng thìa, nếu cần, để làm tơi đất. Làm chắc đất xung quanh mỗi cây cho đến khi cây được cố định chặt chẽ.

- Bước 5: Gắn lại dây xích vào đầu giỏ hình cầu, treo nó lên, sau đó tưới nước thật kỹ. và bạn đã hoàn thành!

Sau một thời gian, cây trồng sẽ phát triển và nở hoa phủ kín giỏ treo hình cầu tạo nên một quả bóng hoa đầy màu sắc tuyệt đẹp. Chúc các bạn thành công!

Trồng xen kẽ nhiều loại hoa trong giỏ treo

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!