Tự học cách bó hoa cẩm tú cầu một cách đẹp mắt để khiến chúng trông như một món quà tuyệt vời và sẵn sàng chỉ trong vài phút thực hiện đơn giản.

Cách duy nhất để cải thiện bó hoa của bạn như một món quà là gói bó hoa trong một đám mây lớn, nhiều bông bằng giấy lụa trắng; và sau đó là một lớp giấy gói màu trắng khác, trong khi vẫn giữ cho chân của nó được bám chắc vào một lọ nước.

Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm bó hoa cẩm tú cầu đẹp mắt chi tiết qua các bước:

Chuẩn bị vật liệu cần thiết

– 5-6 cành cẩm tú cầu

– 1-2 cành lá trang trí

– Giấy trắng, giấy lụa hoặc giấy sáp

– Ruy băng

– Dây thừng nhỏ

– Kéo

Cách bó hoa cẩm tú cầu với giấy trắng

– Bước 1: Lấy 2 tờ giấy trắng và đặt chúng lên bàn

Các tờ giấy tôi đã sử dụng có kích thước 40 x 55 cm. Do những bông hoa cẩm tú cầu tôi đang gói khá lớn và vì tôi muốn tờ giấy cũng lớn nên tôi đã không gấp chúng lại. Nếu bạn có các giấy trắng lớn hơn hoặc sắp xếp hoa nhỏ hơn, hãy gấp một nửa tờ giấy, lệch tâm, rồi gấp tờ còn lại.

Định vị hai tờ giấy đã gấp sao cho chúng tạo thành hình chữ V ngược; chồng lên nhau ở trên cùng và với các đường gấp hướng vào trong.

– Bước 2: Lặp lại quy trình gấp với giấy lụa

Lấy hai mảnh giấy lụa (những tấm tôi đã sử dụng có kích thước 50 x 75 cm) và lặp lại quy trình gấp. Đặt chúng lên trên tờ giấy trắng.

cách bó hoa cẩm tú cầu với giấy trắng

– Bước 3: Quấn giấy quanh những bông hoa

Đặt bó hoa lên trên tờ giấy, ngay chính giữa; với các cành hoa nằm trong không gian ở giữa hai mặt của hình chữ V lộn ngược.

Sử dụng các tờ giấy để quấn xung quanh những bông hoa. Sau đó cố định nó bằng ruy băng hoặc dây ở gốc. Sử dụng một chút băng dính nhỏ để cố định hai tấm giấy với nhau ở mặt trước và mặt sau.

cách bó hoa cẩm tú cầu với giấy trắng

cách bó hoa cẩm tú cầu với giấy trắng

– Bước 4: Cắm vào bình trang trí

Cắt lại cành và ngay lập tức đặt bó hoa vào bình chứa đầy nước. Về lý thuyết, mỗi khi bạn lấy thân cây ra khỏi nước, chúng cần được uốn lại. Trồng hoa thực sự khuyên bạn nên cắt chúng dưới nước để không có bọt khí mắc kẹt trong thân cây.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá