Tuy sở hữu vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng những loại hoa không nên đặt trong nhà này lại mang ý nghĩa không tốt lành. Thậm chí là gây nguy hiểm tới sức khỏe của con người nếu không cẩn thận.

Trồng hoa là một cách để tô điểm cho không gian sống của bạn tươi mới. Tuy nhiên có một số loại hoa nếu trồng trong nhà sẽ mang ý nghĩa không tốt lành, khiến gia chủ tiêu tán tài lộc.

Thậm chí, một số loại hoa còn có thể hút hết oxy, chứa những chất độc cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những loại hoa không nên đặt trong nhà mà gia chủ cần tránh:

3 loại hoa không nên đặt trong nhà kẻo rước họa vào thân

1. Không đặt xương rồng trong phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy việc trang trí phòng khách là việc cần thiết và quan trọng.

3 loại hoa không nên đặt trong nhà kẻo rước họa vào thân

Hoa trang trí trong phòng khách phải hài hòa về màu sắc, bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

Tuy nhiên, những cây mang nhiều sát khí như xương rồng không thích hợp đặt trong phòng khách. Khi đặt chậu hoa này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn, không thể sống hòa hợp.

Dứa nến cảnh đỏ trưng bày phòng khách

Thay vào đó, trong phòng khách nên đặt những cây chiêu tài như lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường, mang lại vận may và tạo vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.

2. Dạ lan hương – Hoa không nên đặt trong nhà (phòng ngủ)

Hoa bài trí trong phòng ngủ cần đạt những tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng. Màu sắc gợi nên một chút riêng tư, thầm kín, gợi cảm. Đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe. Mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn.

3 loại hoa không nên đặt trong nhà kẻo rước họa vào thân

Đặt dạ lan hương trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Dạ lan hương hay những cây tỏa mùi vào buổi tối không thích hợp đặt trong phòng ngủ. Bởi nó sẽ tạo ra những hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt. Vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và tim.

Nếu đặt hoa này lâu ngày trong phòng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn dẫn tới vận thế không tốt.

3. Không đặt hoa tulip trong phòng làm việc

Hoa tulip vốn có nhiều chất kiềm độc. Nếu vô tình động vào sẽ khiến tóc và lông rụng. Hơn nữa phòng làm việc cần tạo không khí yên tĩnh, thoải mái kích thích sự tìm tòi, sáng tạo.

3 loại hoa không nên đặt trong nhà kẻo rước họa vào thân

Hoa tulip chứa nhiều chất kiềm độc

Góc văn phòng thích hợp đặt hoa thủy tiên. Loài hoa này có tác dụng tránh tà trừ uế. Ngụ ý như ý cát tường và chiêu tài.

3 loại hoa không nên đặt trong nhà kẻo rước họa vào thân

Ngoài ra hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn, cũng thích hợp đặt trong phòng sách.

Hãy tránh đặt 3 loại hoa này trong nhà để không bị ảnh hưởng sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong nhà nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá