Nghệ thuật cắm hoa bằng bát cực kỳ đơn giản lại đẹp mắt

Nghệ thuật cắm hoa bằng bát cực kỳ đơn giản lại đẹp mắt

tronghoa.vn 14/08/2018 11:18

Cách cắm hoa bằng bát vừa đơn giản lại có thể tận dụng được những bông hoa thừa. Đây cũng là cách cắm phù hợp với những người bận bịu đấy.

Cách cắm hoa bằng bát vừa đơn giản lại có thể tận dụng được những bông hoa thừa. Đây cũng là cách cắm hoa phù hợp với những người bận bịu đấy.

Có rất nhiều cách cắm hoa khác nhau và tận dụng những chiếc chai lọ đã qua sử dụng để làm bình hoa, trong đó không thể không nhắc đến cách tận dụng những chiếc bát đơn giản này. Chỉ cần có một chiếc bát đã cũ cùng những cành hoa (không cần quá đẹp) là bạn đã có thể cắm được một bát hoa đẹp, độc rồi. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé!

Chuẩn bị

– Hoa đủ loại và lá trang trí (có thể tận dụng hoa thừa)

– Mút xốp hoặc đế chông

– Bát

Cách cắm hoa bằng bát 

Bước 1:

Chọn ra những cành hoa đẹp nhất và hợp với cách sắp xếp mà bạn muốn. Nếu bạn dùng đế bằng chông, hãy chọn những cành hoa có thân lớn để cắm dễ hơn.

Bước 2:

Với những cành hoa cao quá, bạn hãy cắt bớt độ dài của chúng sao cho chiều dài cành hoa bằng 2 lần độ cao của bát.

Bước 3:

Bây giờ, bạn bắt đầu cắm hoa vào bát nhé! Bạn cắm từ trung tâm bát ra, chọn bông hoa cao nhất cắm ở giữa. Trong trường hợp này chúng tôi sử dụng cành hoa tím cắm ở giữa. Tiếp tục, bạn cắm các bông hoa ngắn hơn xung quanh.

Bước 4:

Sau khi cắm được những bông hoa chủ đạo, bạn hãy điểm thêm những cành lá xanh để bát hoa trông sinh động hơn.

Lời khuyên cho bạn: Nên lựa chọn 1 bông hoa có màu khác hơn so với những bông hoa khác để làm điểm nhấn cho bát hoa. Như trong trường hợp này chúng tôi sử dụng bông hoa cúc vàng.

Hoàn thành cách cắm hoa bằng bát

Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã hoàn thành cách cắm hoa bằng bát độc đáo rồi. Bát hoa tận dụng những bông hoa thừa nên không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm chi phí. Bạn nên chọn những cành hoa có màu sặc sỡ để trang trí nhà ngày cuối tuần đầy sức sống nhé!

Nếu bát để cắm hoa bạn dùng là màu trắng thì bạn nên lựa chọn hoa có màu tinh tế và dịu nhẹ hơn, như màu trắng, xanh… Bởi nếu bạn chọn hoa rực rỡ quá sẽ nhấn chìm màu sắc của bát hoa dùng để cắm đấy!

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa bằng bát đơn giản nhất và có một cuối tuần vui vẻ nhé!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!