Nhân giống hoa đỗ quyên bằng phương pháp phân lớp

Nhân giống hoa đỗ quyên bằng phương pháp phân lớp

tronghoa.vn 20/03/2021 04:37

Mặc dù không thể giâm cành từ hoa đỗ quyên, nhưng có một kỹ thuật đơn giản hơn nhiều mà bạn có thể thử để nhân giống đó là phân lớp.

Mặc dù không thể giâm cành từ hoa đỗ quyên, nhưng có một kỹ thuật đơn giản hơn nhiều mà bạn có thể thử để nhân giống đó là phân lớp. Thực hiện phân lớp trong mùa hè và đến mùa xuân năm sau lớp này sẽ ra rễ, bạn sẽ có sự khởi đầu của nhiều cây đỗ quyên mới. Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách phân lớp nhân giống hoa đỗ quyên chi tiết qua các bước:

Bạn cần có

Cây đỗ quyên

1 con dao sắc bén

Bột kích thích ra rễ

Dây thép chắc chắn

Phân trộn, không chứa than bùn

Đá sỏi

Các bước nhân giống hoa đỗ quyên bằng cách phân lớp

– Bước 1: Chọn một cành non mọc thấp và dẻo thích hợp để uốn cong xuống mặt đất. Loại bỏ bất kỳ chồi bên nhưng giữ cụm lá ở cuối thân cây.

chọn thân cây phát triển thấp

– Bước 2: Cách ngọn chồi khoảng 15cm, dùng dao hoặc đầu kéo nhọn rạch mặt dưới của cành – nhằm cắt nửa thân cành (cạo nhẹ nhàng lớp vỏ ngoài để kích thích rễ mọc nhanh hơn). Bôi khu vực bằng bột kích thích tố ra rễ và đặt chồi xuống đất.

đặt chồi xuống đất

– Bước 3: Đào một lỗ nông tại điểm thân cây chạm đất và cố định chốt chặt bằng dây thép chắc chắn để ngăn cây bật lên. Phủ phân trộn lên thân cây tại thời điểm này.

buộc chồi bằng dây cố định

– Bước 4: Dùng đá nặng đè lên chồi đã chôn xuống và tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho khu vực này. Đến mùa thu, lớp đã chôn sẽ mọc rễ. Cắt bỏ khỏi cây mẹ và trồng lại nếu muốn.

Đè thân cây xuống bằng một viên đá nặng

Mặc dù lớp hoa đỗ quyên sẽ mọc rễ vào mùa thu, nhưng để tạo cơ hội sống sót tốt nhất cho nó, hãy đợi đến mùa xuân trước khi bạn tách nó ra khỏi cây mẹ.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!