Hoa sen đá không chỉ trang trí cho không gian trong nhà, nơi làm việc thêm đẹp và tươi mát mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn trong phong thủy.

Phong thủy sen đá

Sen Đá có nhiều loài với màu sắc đa dạng nên giống cây này có thể phù hợp với cả năm mệnh trong Ngũ Hành. Tùy vào màu sắc bản mệnh, tương sinh và tương hợp mà mỗi mệnh nên chọn những loài tương ứng để hóa giải điềm xấu, hút tài lộc.

Phong thủy sen đá

Ý nghĩa phong thủy hoa Sen đá

Sen đá trong phong thủy được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Theo các chuyên gia phong thủy thì những chiếc lá của hoa sen đá xếp đan vào nhau, nở bung ra tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát. Hình đài hoa đó thể hiện may mắn và phú quý.

Ý nghĩa hoa sen đá trong phong thủy

Nếu trưng bày cây sen đá phong thủy trong nhà thì phúc lộc, may mắn theo đó mà vào nhà. Các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết.

Nếu bạn đặt cây sen đá ở văn phòng thì mang đến tài vận, thăng tiến trong sự nghiệp. Mối quan hệ với đồng nghiệp hay với sếp cũng gắn bó hơn.

Phong thủy sen đá

Ngoài ta, khi đặt sen đá phong thủy trong nhà, nó không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giảm bớt stress, muộn phiền trong cuộc sống.

Phong thủy sen đá

Sen đá là loài cây hút khí độc trong nhà. Cây có khả năng hút các tia gây hại từ thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại… giúp không khí quanh bạn sạch hơn

Cây sen đá biểu trưng cho một sức sống mãnh liệt và kiên cường. Bởi lẽ, cây khá dễ thích nghi với môi trường, dễ sống và phát triển. Đặc biệt, những chiếc lá đã rụng xuống có khả năng tái sinh, mọc ra một cây mới. Điều đó còn thể hiện cho sự tiếp nối trường tồn.

Phong thủy sen đá

Chọn hoa sen đá hợp mệnh

1. Sen Đá hợp mệnh Kim

Mệnh Kim có màu sắc tương hợp và tương sinh là trắng, xám, ghi, nâu, vàng. Do đó, người mệnh Kim nên chọn cây Sen Đá Nâu, Sen Đá Kim Cương trắng, Sen Sỏi trắng, Sen Đá Móng Rồng, Sen Đá Lola, Sen Đá Dạ Quang trắng – vàng, … Khi trồng bạn cũng có thể trang trí thêm sỏi nhỏ màu trắng cho chậu cây thêm sinh động.

Phong thủy sen đá

Cây Sen Đá Kim Cương trắng hợp mệnh Kim

Phong thủy sen đá

Sen đá nâu

2. Hoa Sen Đá hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp với mệnh Mộc là xanh lá cây, hoặc xanh thẫm, đen (màu hành Thủy tương hợp). Vì thế, người mệnh Mộc có thể trồng cây Sen Đá Xanh, Sen Dạ Quang xanh, Sen Hoa Hồng xanh, Sen Bánh Bao xanh, Sen Thược Dược xanh, Sen Cá Heo, Sen Tai Thỏ, …

Phong thủy sen đá

Mệnh Mộc hợp cây Sen Đá Dạ quang Xanh

Phong thủy sen đá

Sen đá tai thỏ

3. Cây Sen Đá hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy có màu sắc đại diện là màu của nước: xanh dương, xanh đen hay trắng nên cũng có thể chọn cây Sen Móng Rồng, Sao Biển Trân Châu, Sen Kim Cương trắng, Sen Dạ Quang trắng, Sen Hoa Hồng Đen, … Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng cần lưu ý khi trồng cây này. Bởi cây Sen Đá kỵ nước, cần môi trường gần giống với tự nhiên càng tốt, nên có thể khi trồng cây này mệnh Thủy sẽ gặp chút khó khăn.

Phong thủy sen đá

Cây Sen Đá Móng Rồng (chậu sứ đen) cực kỳ hợp người mệnh Thủy

Sen đá hoa hồng đen

Cây Sen Đá Hoa Hồng Đen hợp với mệnh Thủy

4. Cây Sen Đá hợp mệnh Hỏa

Những cây Sen Đá có màu xanh đều hợp mệnh Hỏa (theo quy luật tương sinh). Bên cạnh đó, họ còn hợp trồng những cây có màu của hành Hỏa như loài Sen Đá Tím, Sen Phật Bà, Sen Viền Lửa, Sen Hoa Hồng Xoắn, Sen Hồng Phấn, Sen Bắp Cải Tím, …

Phong thủy sen đá

Sen Đá Hoa Hồng Xoắn và Sen Đá Viền Lửa hợp mệnh Hỏa

5. Cây Sen Đá hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên trồng Sen Đá Nâu, Sen Dạ Quang vàng – đỏ, Sen Phật Bà bụi, Sen Đá Tím, Sen Bắp Cải tím, Sen Hồng Phấn, … Những cây này có màu sắc khá hợp với người mang mệnh của đất.

Phong thủy sen đá

Cây Sen Đá Phật Bà bụi hợp mệnh Thổ

Cây Sen Đá mang ý nghĩa khá tốt đẹp trong phong thủy. Phù hợp với tất cả các mệnh, giúp người trồng thêm may mắn, bình an và cả tài lộc.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Góp ý, đánh giá (1)
person icon
30/10/2019 02:23
sen đá

Sen đá mẫu ảnh số 1 bên mình còn bán không vậy shop, với giá chậu sen đó bao nhiêu vậy ạ, em cần tư vấn: 0388913224

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá