Làm thế nào để trồng một giỏ hoa treo đang nở hoa rực rỡ

Làm thế nào để trồng một giỏ hoa treo đang nở hoa rực rỡ

tronghoa.vn 20/08/2021 10:28

Chiêm ngưỡng một giỏ treo tươi tốt đang nở hoa rực rỡ bằng cách tự trồng ngay tại nhà mang đến không gian xanh ấn tượng và cực kỳ sống động.

Chiêm ngưỡng một giỏ treo tươi tốt đang nở hoa rực rỡ bằng cách tự trồng ngay tại nhà mang đến không gian xanh ấn tượng và cực kỳ sống động.

Các giỏ treo thường được trồng gần giống với các loại cây trồng trong vườn trên mặt đất. Đôi khi nó có thể được trồng sớm hơn một chút so với các loại cây trong vườn khác vì đất trong giỏ sẽ nóng lên nhanh hơn dưới ánh nắng mặt trời so với đất nền. Và nếu có nguy cơ bị sương giá, chỉ cần mang giỏ vào trong nhà để tránh nhiệt độ lạnh vào ban đêm.

Nhưng thay vì đất vườn, các chậu treo nên được lấp đầy bằng hỗn hợp giá thể/đất trồng thương mại hơn là đất vườn. Hỗn hợp đất trồng trong giỏ thường bao gồm các vật liệu giúp giữ nước tốt hơn đất vườn. Và hỗn hợp đất bầu thường vô trùng, không có mầm bệnh.

Có nhiều loại chậu treo, nhưng một trong những loại linh hoạt nhất là giỏ "xơ dừa" được lót bên trong bằng xơ dừa hoặc lớp lót rêu. Giỏ treo này chứa được khá nhiều đất bầu; có trọng lượng khá nhẹ; giúp dễ dàng tưới đẫm nước cho cây mà không làm úng rễ.

Cây trồng trong giỏ treo sẽ bị ảnh hưởng bởi cùng một loại sâu bệnh ảnh hưởng đến cây trồng dưới đất, nhưng giỏ treo sẽ yêu cầu tưới nước thường xuyên hơn nhiều vì tiếp xúc với không khí ở mọi phía sẽ làm cho hỗn hợp đất bầu bị khô khá nhanh. Một số cây thậm chí có thể cần tưới hai lần mỗi ngày trong những đợt nắng nóng.

Những gì cần có:

Giỏ sắt có dây móc treo

Lớp lót xơ dừa

Đất bầu trồng chậu

Bay làm vườn

Các loại cây con

Cách trồng giỏ hoa treo rực rỡ

1. Đặt lớp lót cho giỏ dây

Lớp lót xơ dừa hoặc rêu là những vật liệu phổ biến nhất, mang lại tính thẩm mỹ và thoát nước tuyệt vời. Đối với một tấm lót ít tốn kém hơn, bạn có thể tự tạo một tấm lót từ các lớp vải bố để phù hợp với chậu trồng của mình.

2. Chặn phần dưới cùng của giỏ treo

Lót đáy của lớp lót dừa để ngăn lượng nước dư thừa trào ra khỏi đáy giỏ trong quá trình tưới. Bạn có thể đặt một khay nhựa; một mảnh túi nilon nhựa đựng rác; hoặc thậm chí là tã lót mới dùng một lần vào đáy của lớp lót để tăng khả năng giữ nước. Nếu bạn quyết định lót toàn bộ phần xơ dừa để giữ nước tối đa; hãy khoét vài lỗ trên lớp lót để thoát nước và lưu thông không khí.

3. Thêm đất làm bầu

Bước quan trọng nhất để tạo ra một giỏ treo khỏe mạnh là chọn một loại đất bầu chất lượng cao để lấp đầy nó. Đất vườn quá chắc và có thể mang mầm bệnh lây nhiễm sang hoa của bạn.

Chọn hỗn hợp đất đóng bao nhẹ được tạo ra đặc biệt để trồng trong chậu hoặc giỏ treo. Nó phải chứa một hỗn hợp các thành phần hữu cơ sẽ cung cấp thức ăn cho cây trồng chẳng hạn như phân trộn, mùn, phân trùn quế và các thành phần vô cơ làm sáng đất, như đá trân châu hoặc vermiculite. Làm ẩm đất và bổ sung thêm vì quá trình lắng đọng xảy ra trước khi bạn bắt đầu trồng.

4. Chọn một cây trồng chính

Cây đầu tiên để trồng vào giỏ treo sẽ là điểm nhấn, vì vậy hãy chọn loại cây có thời gian nở hoa lâu và có sức sống mạnh mẽ. Các lựa chọn thông minh bao gồm Hoa ngọc hân, xô thơm salvia hoặc hoa mào gà; tất cả đều sẽ thu hút sự chú ý ở trung tâm của giỏ. Những cây này có thói quen sinh trưởng thẳng đứng với những bông hoa nổi bật; và sẽ không bị khuất trong giỏ treo khi những cây khác trưởng thành.

5. Sắp xếp hoa khi trồng

Bao quanh cây trồng chính với những cây hoa có thói quen lan rộng và chạy dọc theo bề mặt đất. Những cây này sẽ nhanh chóng lấp đầy chỗ trống, giúp giỏ treo có cái nhìn đầy đặn với ít cây hơn. Hoa dạ yến thảo, hoa vân anh, hoa mười giờ và hoa triệu chuông million bells là một số loại cây có hiệu suất cao để trồng xung quanh các cạnh giỏ. Nếu giỏ treo cao hơn tầm với của bạn, hãy giảm bớt công việc chăm sóc bằng cách chọn những giống cây dễ sống, tự phát triển.

6. Trồng các cạnh bên của giỏ

Đây là bước không bắt buộc nhưng sẽ nhanh chóng đem lại vẻ ngoài như một quả cầu hoa. Đối với những giỏ nhỏ, những bông hoa được trồng ở mép giỏ sẽ phủ kín các mặt trong vòng vài tuần, nhưng những giỏ lớn hơn cần một số cây trồng trực tiếp vào lớp lót để có thêm sức hút. Có thể trồng chính những cây mà bạn đã sử dụng ở mép giỏ cho các bên.

Sử dụng một con dao nhọn để rạch một vết cắt trên thành giỏ. Nắm chặt bầu cấy nhỏ bằng bầu rễ, cắm bầu rễ vào khe. Đừng lo lắng về việc làm hỏng cây, vì bầu rễ có thể mất khá nhiều công việc xử lý. Chỉ cần đảm bảo không nắm chặt cành ghép bởi thân cây có thể dễ bị gãy.

7. Tưới nước kỹ lưỡng

Tưới nước vào giỏ mới trồng cho đến khi thấy nước chảy. Bạn nên tưới nước cho giỏ treo hàng ngày thậm chí có thể hai lần một ngày khi điều kiện khô nóng kéo dài.

Nếu tưới nước vào buổi sáng, hãy làm ướt cả tán lá để ngăn chặn nhện. Bón phân cho giỏ hoa treo hai lần một tháng để giữ cho chúng trông khỏe mạnh trong suốt mùa sinh trưởng.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!