Truyền thuyết hoa xương rồng dưới đây là một câu chuyện tình đáng buồn cho sự thẹn thùng e ngại của cô gái và cả cái tôi cá nhân quá cao của người con trai mà đã khiến cho tình yêu ấy không thể đơm hoa kết trái. Khiến cho tình yêu ấy bị khô cằn giống như cây hoa xương rồng đầy gai góc. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Trồng hoa tìm hiểu rõ hơn dưới đây nhé!

Truyền thuyết hoa xương rồng 

Truyền thuyết hoa xương rồng

Chuyện kể rằng, xưa kia có tại một ngôi làng nọ tại một vùng quê hẻo lánh; nên mọi thứ diễn ra dường như đều bị cuốn theo thời gian tất bật. Và ở nơi đó cũng có 1 tình yêu thật giản dị diễn ra. Đó là tình yêu của một người con trai đã đem lòng thâm thương cô gái xinh đẹp trong vùng.

Nhưng hình như cả 2 còn chút điều gì đó ngại ngùng, e thẹn nên đều không nói lên tình cảm của nhau với đối phương. Và rồi thời gian cứ dẫn trôi đi với những vội vã của cuộc đời; và họ vẫn luôn dành tình cảm cho nhau; thật nhẹ nhàng mà sâu đậm mà tinh tế.

Rồi cho đến một ngày chàng trai quyết định sẽ thổ lộ tình cảm của mình với cô gái. Cô gái vui lắm vì bấy lâu nay cô cũng thầm thương chàng trai ấy nhưng cũng không dám nói lên lời. Nên ngày ngày cô cũng chỉ dám nhìn ngắm chàng trai từ phía xa. Và luôn cầu mong một ngày thật gần chàng trai sẽ đến bên mình và nói lời yêu thương.

Truyền thuyết hoa xương rồng 

Truyền thuyết hoa xương rồng

Thật may mắn và hạnh phúc, cuối cùng ngày đó cũng đến. Chàng đã nói yêu cô, cô mừng lắm trái tim cô như vỡ òa trong khoảng khắc ấy. Nhưng có lẽ do cô là phận gái nên cũng không dám thể hiện tình yêu của mình với chàng. Mà cô chỉ cười nhẹ và có những hành động quan tâm đến chàng một cách tinh tế cho một tình yêu giản dị và thuần khiết.

Chàng trai rất nóng lòng muốn biết câu trả lời của cô gái, và đã tìm gặp. Nhưng câu trả lời của cô đó là ánh mắt trìu mến với đầy hy vọng cùng với một chậu hoa tặng cho nguời thương. Và đó lại chính là chậu cây xương rồng.

Chàng trai đem chậu hoa về nhà và luôn đặt ra câu hỏi rằng tại sao cô gái lại đưa cho mình chậu cây xương rồng gai góc này. “Phải chăng nàng đã có người yêu và nàng không muốn đến với mình. Nhưng ánh mắt và cả nụ cười ấy nàng dành cho ta là điều gì? Đó chẳng phải là tình yêu của nàng dành cho ta sao. Nhưng còn chậu hoa này thì sao, ta không hiểu, không thể hiểu?”.

Truyền thuyết hoa xương rồng 

Hoa xương rồng

Những suy nghĩ đó luôn quẩn quanh trong đầu chàng. Chàng định hỏi cô gái nhưng điều đó thể hiện sự thô lỗ. Và “biết đâu đó là câu đố của nàng mà ta cần giải mã thì cơ sao ta lại đi hỏi lại nàng. Như vậy chẳng khác nào nói là ta không hiểu nàng sao”.

Suy nghĩ đó đã khiến cho chàng trai không dám đến hỏi lại tình ý của cô gái. Còn cô gái thì từ ngày tặng cho chàng trai chậu cây xương rồng đó thì luôn mong muốn chàng trai sẽ hiểu ra tâm ý của mình mà đến với mình thật nhanh chóng.

Cô cứ đợi như vậy hết ngày này qua ngày khác. Nhưng cũng không thấy chàng trai hồi âm hay thể hiện tình cảm nào khác. Tình yêu ấy của dần nhạt phai trong chàng trai.

Nhưng còn cô gái thì vẫn luôn lưu giữ hy vọng về chàng. Cho tới 1 ngày khi tuổi xuân không cho phép cô đợi chờ thêm nữa. Cô đã lên xe hoa và lấy một người con trai khác. Nhưng lòng cô đau lắm. Cô đau vì nghĩ rằng chàng trai đã không còn yêu mình như những gì chàng nói. Chàng đã thay đổi và yêu người khác. Suy nghĩ đó khiến cho cô gái thực sự rất đau khổ và buồn bã mà đến với một người khác.

Truyền thuyết hoa xương rồng

Ngày cô cưới, chàng trai đã đến nhà nhưng xe hoa đã đi xa. Khi ấy chỉ còn anh trai của cô ở nhà. Và khi ấy chàng trai cũng mới biết được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Đó là không phải cô gái yêu ai khác. Mà bởi chính chàng trai đã lừa dối cô rằng mình học tiếng Tây Ban Nha. Và trong tiếng Tây Ban Nha thì cây xương rồng có nghĩa là “hãy đến và đem em đi theo”.

Khi biết điều đó chàng trai đã vô cùng đau khổ. Chàng ôm mặt khóc nức nở bên chậu hoa xương rồng đã nở hoa rực rỡ, mà tự trách mình vì sao lại không hiểu ý cô gái. Tại sao lại đánh mất tình yêu trong sáng giản dị ấy trong sự dối lừa của bản thân như vậy. Chàng tự trách mình và cây hoa xương rồng cũng cứ thế mà dần tàn úa. Hình như nó cũng đang hướng về và muốn đi theo chủ nhân của nó.

Một câu chuyện tình đáng buồn cho sự thẹn thùng e ngại của cô gái và cả cái tôi cá nhân quá cao của người con trai mà đã khiến cho tình yêu ấy không thể đơm hoa kết trái. Khiến cho tình yêu ấy bị khô cằn giống như cây hoa xương rồng đầy gai góc vậy.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá