Trang trí bàn tiệc mùa xuân bằng cách tự làm bó hoa tulip mini để bàn làm tăng vẻ đẹp tinh tế và trang nhã, cho bữa ăn thêm lãng mạn đậm phong cách hiện đại Châu Âu. Tôi đã chọn hoa tulip, vì chúng có tán lá sạch nhất và không cần bất kỳ bông hoa phụ nào để tạo thành một bó hoa đầy đủ. Chúng không chỉ tạo nên sự tinh tế tuyệt vời cho bữa tiệc mà còn có chức năng sắp xếp vị trí chỗ ngồi thanh lịch cho những chiếc bàn mùa xuân thêm hoàn hảo.

Tự làm bó hoa tulip mini

Tất cả những gì bạn cần để làm bó hoa tulip mini là một số giấy lụa màu pastel xinh xắn, 2-3 chục bông hoa tulip tươi cùng dây thừng và kéo. Dưới đây là cách làm bó hoa tulip mini dễ dàng chỉ qua các bước đơn giản.

Hoa tulip

Hoa tulip

Bạn cần có:

Giấy lụa màu pastel (Mỗi tờ có kích thước 38 x 50 cm)

20-30 bông hoa tulip

Dây thừng buộc loại nhỏ

Kéo cắt

Giấy lụa gói hoa

Hoa tulip nhiều màu

Cách tự làm bó hoa tulip mini

- Bước 1: Cắt cành hoa 

Cắt thân cây hoa tulip dài khoảng 12 cm

Trước khi bắt đầu cắt cành, hãy quyết định kích thước và chủ đề cho mỗi bó hoa tulip mùa xuân. Tôi chọn hoa tulip nhiều màu cho mỗi bó hoa gồm ba bông. Tôi cũng quyết định giữ những thân cây dài khoảng 12 cm, chúng có kích thước hoàn hảo.

- Bước 2: Gấp giấy gói hoa

Gấp tờ giấy gói làm đôi thành hình tam giác rồi đặt hoa tulip lên trên

Gấp tờ giấy gói làm đôi thành hình tam giác. Gấp phần dưới cùng một vài lần để bó hoa vừa khít hơn và sau đó xếp hoa tulip xung quanh đỉnh.

- Bước 3: Bó hoa tulip trong giấy gói 

Tự làm bó hoa tulip mini trang trí bàn ăn đẹp mắt

Buộc cố định lại bằng dây thừng

Tự làm bó hoa tulip mini

Chọn hoa tulip nhiều màu cho mỗi bó hoa gồm ba bông.

Tiếp theo, gấp phần dưới của tờ giấy gói xung quanh các cành hoa tulip và cuộn nhẹ lần lượt hai bên. Buộc cố định lại bằng ruy băng, dây thừng hoặc dây bện tự nhiên.

kết hợp hai mẫu giấy gói riêng biệt vào bó hoa tulip mùa xuân mini

Tự làm bó hoa tulip mini trang trí bàn ăn đẹp mắt

Sẽ rất thú vị khi mix giấy lụa lên trên. Vì vậy hãy thử kết hợp hai mẫu giấy gói riêng biệt vào bó hoa tulip mùa xuân mini của mình.

- Bước 4: Sắp xếp và trang trí bàn tiệc

Tự làm bó hoa tulip mini

Lặp lại tương tự cách làm các bó hoa tulip cho mọi khách tham dự sự kiện của bạn. Và bạn đã hoàn tất!

Tự làm bó hoa tulip mini trang trí bàn ăn đẹp mắt

Đây là một ý tưởng rất hay khi sử dụng bó hoa nhỏ làm thẻ đặt vị trí chỗ ngồi. Đơn giản chỉ cần đính kèm một tấm danh thiếp vào bó hoa tulip mùa xuân của bạn và đặt lên trên một chiếc đĩa và khăn ăn màu phấn. Nó trông cực kỳ dễ thương và đậm chất lễ hội. Đặc biệt nếu bạn đang chọn một họa tiết trang trí mùa xuân đồng quê, thanh lịch thì đây là một cách làm tuyệt vời.

Tự làm bó hoa tulip mini trang trí bàn ăn đẹp mắt

Chúc các bạn có một bữa tiệc vui vẻ!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá