Lan Hồ điệp không chỉ là vật trang trí lý tưởng giúp không gian sống thêm sinh động mà còn mang lại may mắn, tài lộc nếu đặt đúng vị trí hợp phong thủy. Để phát huy tối đa vẻ đẹp cũng như ý nghĩa phong thủy mà chậu lan Hồ điệp mang lại. Bạn có thể chọn 1 trong 10 vị trí “đắc địa” để đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy nhà ở dưới đây nhé!

Vị trí đặt lan Hồ điệp trong nhà hợp phong thủy

1. Trên bàn phòng khách

Phòng khách được xem như là diện mạo chung cho cả ngôi nhà. Thể hiện nét thẩm mỹ, phong cách, lối sống của gia chủ. Cho nên đây được xem là vị trí quan trọng nhất cần được chú trọng trong việc trang trí. Là nơi thích hợp nhất để đặt một chậu lan hồ điệp trên bàn.

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

Cách trang trí của cả lan hồ điệp và chậu phải hài hòa với màu sắc tổng quan của ngôi nhà. Đáp ứng được nét thẩm mỹ của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hứng khởi. Và hợp lý về vị trí sắp đặt phải phát huy được hiệu quả nhất tác dụng của chậu lan hồ điệp cũng như thỏa mãn một số yêu cầu cơ bản về phong thủy.

2. Hai bên cửa chính – Vị trí đặt lan hồ điệp phong thủy

Cửa chính không đơn thuần là nơi đi ra đi và. Mà còn quyết định nguồn năng lượng tốt hay xấu bên trong ngôi nhà. Vì thế, nếu chọn vị trí đặt lan Hồ điệp là 2 bên cửa chính, bạn nên cân nhắc đến số lượng cành, màu sắc hoa, chất liệu chậu,… Để đảm bảo hài hòa thẩm mỹ và phong thủy nhất.

3. Cạnh Tivi

Đây được xem là vị trí mang lại sự thư giản, thoải mái cho cả gia đình sau một ngày làm việc vất vả, học hành mệt mỏi. Một chậu lan hồ điệp nhỏ đặt cạnh tivi sẽ làm cho những giờ phút thư giãn của cả gia đình càng thêm vui vẻ, gần nhau hơn.

4. Chân cầu thang-Giếng trời

Cầu thang và giếng trời thường được xem là những vị trí yếu điểm trong phong thủy. Nếu không biết cách khắc phục đây sẽ là nơi hứng những luồng không khí xấu vào toàn bộ căn nhà bạn.

Đừng lo, lan hồ điệp sẽ giúp bạn trấn áp được nguồn năng lượng xấu này. Đặt một chậu lan hồ điệp thật to dưới chân cầu thang sẽ tạo cảm giác vững trãi, chắc chắn. Không lo bị ngã khi di chuyển. Ngoài ra, dọc theo cầu thang bạn cũng nên đặt những chậu lan hồ điệp nhỏ tạo cảm giác mềm mại, uyển chuyển cho lối đi.

5. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng giúp cơ thể thật sự nghỉ ngơi và phục hồi lại thể trạng sau ngày dài làm việc. Đặt một chậu lan hồ điệp nhỏ trong phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác gần gủi, ấm cúng. Thể hiện sự tôn trọng, yêu thương nhau.

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

6. Ban công, cửa sổ – Vị trí đặt lan hồ điệp phong thủy

Đây là những khu vực đón nhận ánh sáng và luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà. Vì thế rất lý tưởng để đặt hoặc treo những chậu lan Hồ điệp lung linh đầy màu sắc. Tạo cảm giác phấn khởi, tươi mới và tràn đầy năng lượng cho mỗi buổi sáng thức giấc.

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

7. Hành lang – Vị trí đặt lan hồ điệp tăng vận khí

Hành lang là lộ trình, là đường đi lưu thông chính của không khí. Bạn có thể chọn đặt chậu lan Hồ điệp dọc hành lang để giúp khu vực này thêm vận khí.

Nếu hàng lang to, có thể đặt những chậu lan Hồ điệp to, nhiều cành để ngăn chặn luồng khí xấu. Giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn. Ngược lại, những chậu lan Hồ điệp nhỏ sẽ lý tưởng cho hành lang nhỏ, tạo sự rộng rãi cho lối đi.

8. Nhà bếp, bàn ăn

Không khí nhà bếp thường ngột ngạt, nhiều mùi khác nhau. Đây là vị trí đặt lan hồ điệp thích hợp giúp không khí được thông thoáng hơn. Tạo cảm giác cân bằng với sự rối rắm của rất nhiều thức ăn, gia vị trong bếp

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

Đặt lan hồ điệp trong bếp cũng nên chú trọng màu sắc. Màu sắc phải hài hòa, tạo được sự thư thái, tập trung để giúp nữ gia chủ nấu được những bữa ăn ngon.

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

Ngoài ra, đặt một chậu lan trên bàn ăn cũng tạo cho gia đình cảm giác ấm cúng. Giúp các thành viên chú trọng đến bữa ăn hơn

9. Phòng tắm

Phòng tắm là một nơi riêng tư. Bạn có thể đặt một chậu lan hồ điệp màu sắc (thường là lan hồ điệp màu trắng hoặc các màu sáng) tùy theo ý thích. Đây sẽ là liều thuốc tốt nhất cho cơ thể sau ngày dài mệt mỏi.

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

10. Bàn làm việc, bàn học

Đây là nơi cần được yên tĩnh tuyệt đối để tập trung cho công việc cũng như học bài. Bạn có thể đặt một chậu lan trên bàn tạo sự vui vẻ, sáng tạo. Hoặc cũng có thể đặt một chậu lan hồ điệp lớn dưới đất, cạnh bàn làm việc. Điều này sẽ tạo sự cứng cáp, tập trung, không dễ lay động.

10 vị trí đắc địa trong nhà đặt chậu Lan Hồ điệp hợp phong thủy

Hi vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn chọn được cho mình những chậu lan hồ điệp thích hợp với từng vị trí trong ngôi nhà để chậu hoa có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá