Hoa cúc vàng luôn mang lại sự nhẹ nhàng, thanh thoát, nó còn tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn, hoài niệm về quá khứ.

Không mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ như những đóa hoa hồng. Cũng chẳng thể nào thanh khiết như đóa hoa huệ. Không thanh lịch như đóa lily và cũng không mang đến tràn ngập hy vọng về tương lai như đóa hoa hướng dương… Thế nhưng hoa Cúc tuy với vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhưng nó đã thu hút làm đắm say biết bao tâm hồn yêu hoa.

Ý nghĩa của hoa cúc

Ý nghĩa tên gọi

Hoa cúc được gọi là Daisy trong tiếng anh bắt nguồn từ một từ tiếng Anh cổ. Mà để đánh vần hay đọc nó là một điều bất khả thi. Điều quan trọng là từ tiếng Anh cổ đó có nghĩa là con mắt ban ngày bởi vì hoa cúc nở vào thời gian ban ngày.

Từ Daisy còn là tiếng long tượng trưng cho chất lượng tuyệt vời. Được thể hiện trong một cuốn sách in vào những năm 1800.

Ý nghĩa của hoa cúc

Ý nghĩa của hoa cúc

Nếu chỉ nhìn vào sự phong phú của các loài hoa cúc thì bạn sẽ nghĩ hoa cúc có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng nói chung chỉ có vài ý nghĩa thật sự được chấp nhận :

  • Sự vô tội, đặc biệt là đối với cúc trắng có nhụy hoa tái hoặc màu vàng
  •  Sự thuần khiết – được thể hiện bởi những bông cúc trắng nhất
  • Khởi đầu mới, đó cũng chính là lý do mà bông cúc thường được nhìn thấy trong những bó hoa dành tặng những người mới làm mẹ hoặc như là một món quà cho trẻ nhỏ.
  • Tình yêu đích thực – bởi vì mỗi hoa cúc là sự hòa trộn của 2 bông hoa bởi sự đồng điệu.
  •  Thể hiện rằng người gửi có thể giữ bí mật. Giữ bí mật cũng là 1 cách để thể hiện rằng mình thật sự yêu người đó.

Ý nghĩa của hoa cúc

Biểu tượng 

Theo tà giáo hiện đại thì hoa cúc tượng trưng cho mặt trời chỉ đơn giản. Bởi vì chúng xuất hiện như một ngôi sao hoặc mặt trời.

Ý nghĩa của hoa cúc

Ở thời Victorian, mỗi loài cúc tượng trưng cho những điều khác nhau:

  •  Cúc cánh mối tượng trưng cho sự biệt ly hay một khởi hành mới
  •  Cúc Gerber (Họ Gerbera) tượng trưng cho sự vui vẻ. Chúng thường được kết hợp cùng với cây dương xỉ để thể hiện sự chân thành
  •  Cúc Anh tượng trưng cho sự trong sạch, thường được kết hơp với cây ngọc tram. Để biểu tượng cho thời thơ ấu cùng với rêu để tượng trưng cho tình mẹ.

Ý nghĩa của hoa cúc

Thông điệp của hoa cúc

Thông điệp của hoa cúc là sự cuối cùng, hy vọng và sự đổi mới. Đối với những bông cúc được gửi tặng, người gửi hy vọng người nhận sẽ nhìn nhận thế giới như họ đã từng khi bé. Chỉ cần chắc chắn không gửi hoa cúc cho những người bị dị ứng với nó.

Ý nghĩa của hoa cúc

Xem thêm

 

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá