Hoa loa kèn đỏ nở vào tháng 4 là một loại cây có củ đẹp, tạo ra những bông hoa hình chuông lớn màu đỏ mang nhiều ý nghĩa biểu tượng trong tình yêu và cuộc sống. Hoa tượng trưng cho sự may mắn, cho những lời chúc tốt đẹp trong công việc. Cùng Trồng hoa tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoa loa kèn qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ tên khoa học là Amaryllis

Ý nghĩa hoa loa kèn đỏ Amaryllis

Hoa loa kèn đỏ không chỉ có vẻ ngoài rực rỡ, thu hút mà còn là loài hoa có rất nhiều ý nghĩa. Điển hình như là:

Kết tinh của hạnh phúc

Hoa loa kèn màu đỏ mang tới niềm vui bởi nó là kết tinh của sự hạnh phúc; sự quan tâm và lời hứa hẹn mãi mãi hòa hợp. Chính vì thế, khi ai đó tặng loài hoa này thì có nghĩa là họ đang gửi gắm thông điệp về sự toàn tâm, toàn ý trong tình cảm; bất chấp mọi khoảng cách không gian và thời gian.

Ý nghĩa của hoa loa kèn đỏ

Tượng trưng cho sự may mắn

Bên cạnh đó, trong quan niệm của người Việt Nam, hoa loa kèn đỏ còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn; giàu sang; quyền lực; sự kiêu hãnh; kiên cường không gì có thể khuất phục được. Và đặc biệt là những lời chúc tốt đẹp trong công việc và cả cuộc sống mà người tặng muốn nhắn nhủ đến người nhận. Hoa mang đến cảm giác về sự thanh cao, quý phái và thuần khiết cho người nhìn. Chính vì vậy, loài hoa này thường được dùng làm quà tặng với ý nghĩa chúc mọi điều may mắn trong các dịp đặc biệt như khai trương, sinh nhật…

Hoa loa kèn đỏ tạo ra những bông hoa hình chuông lớn màu đỏ

Biểu tượng của sự chiến thắng

Hoa loa kèn đỏ còn là biểu tượng của sự chiến thắng và những người phụ nữ đẹp nhưng thường kiêu hãnh.

Hoa còn tượng trưng cho một tình yêu bất diệt. Bởi vậy, tại nhiều nước, hoa này hay được sử dụng trong bó hoa cầm tay cô dâu và được dùng để trang trí tiệc cưới; góp phần tạo nên sự hài hòa của ngày trọng đại.

Không chỉ vậy, Loa Kèn Đỏ còn là loài hoa của sự hội ngộ, đoàn tụ và hòa hợp

Ý nghĩa của hoa loa kèn đỏ

Là loài hoa của tháng 4

Hoa Loa Kèn Đỏ được mệnh danh là loài hoa của tháng 4 bởi hoa chỉ nở duy nhất vào tháng 4. Mặc dù hoa không rực rỡ như những loài hoa khác nhưng lại mang trong mình một hương thơm vô cùng thơm ngát; đem lại cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Hoa thích hợp dành tặng cho các bạn có sinh nhật vào tháng 4. Và đặc biệt hoa được dùng để trang trí trong các bữa tiệc tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian bữa tiệc.

Hoa loa kèn màu đỏ mang tới niềm vui bởi nó là kết tinh của sự hạnh phúc

Hoa loa kèn đỏ Amaryllis

Ý nghĩa tên hoa loa kèn đỏ - Amaryllis

Tên của hoa Loa Kèn Đỏ - Amaryllis bắt nguồn từ câu chuyện thần thoại. Thần thoại Hy Lạp là câu chuyện kể về Amaryllis; một người phụ nữ yêu say đắm, yêu điên cuồng với một người đàn ông đẹp trai nhưng xa cách tên là Alteo. Tuyệt vọng vì tình yêu của anh, cô đâm vào trái tim mình bằng một mũi tên vàng và đi bộ đến ngôi nhà của anh mỗi ngày. Khi cô bước đi, những giọt máu chảy sau lưng cô.

Vào ngày thứ mười ba, những bông hoa đỏ tươi rực rỡ nở rộ dọc theo vệt máu của cô. Lần đầu tiên, khi Amaryllis đến trước cửa nhà, Alteo tràn ngập tình yêu dành cho cô. Trái tim của Amaryllis được chữa lành, hai người sống hạnh phúc mãi mãi. Và từ đó hoa được gọi là Amaryllis.

Đối với các quý ông La Mã, một người yêu Amaryllis có nghĩa là một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và rất đẹp.

Hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn

Hoa loa kèn đỏ

Ý nghĩa của hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá