Thông thường, một loài hoa có thể mang rất nhiều ý nghĩa và thông điệp khác nhau tùy vào từng thời điểm, nhưng còn hoa mao lương thì ra sao? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Thông điệp mà hoa mao lương đem đến là gì? Hay cùng khám phá tất cả thông qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa hoa mao lương

Ý nghĩa của hoa mao lương

Hoa mao lương mang ý nghĩa tượng trưng cho sự quyến rũ, duyên dáng và cực kỳ thu hút. Trong ngôn ngữ hoa Victoria, hoa mao lương là để dành tặng cho người phụ nữ với thông điệp rằng: “Bạn rất quyến rũ và hấp dẫn”

Ý nghĩa hoa mao lương

Ý nghĩa và nguồn gốc tên gọi 

Hoa mao lương tên khoa học là Ranunculus asiaticus là một sự kết hợp của hai từ tiếng Latin, rana có nghĩa là ếch và unculus có nghĩa là một chút. Người ta cho rằng hoa mao lương kiếm được tên này vì chúng mọc dọc theo suối và dồi dào như ếch nhỏ vào mùa xuân.

– Truyền thuyết của người Mỹ bản xứ: mao lương cũng được gọi bằng cái tên Coyote Eyes. Nó kiếm được tên này khi Coyote ném đôi mắt của mình vào không khí và bắt chúng lại để giải trí cho mình. Đột nhiên một con chim ưng nhào xuống và giật lấy đôi mắt của Coyote từ giữa không khí. Không thể nhìn thấy mà không cần mắt; Coyote bức hai mao lương từ cánh đồng và nắn chúng như đôi mắt mới.

– Theo truyền thuyết Ba Tư, một hoàng tử Ba Tư trẻ, người luôn mặc màu xanh lá cây và vàng. Chàng say mê với một trong các nữ thần xinh đẹp và hát cho cô nghe ngày và đêm. Chính vì quá say giọng hát của anh chàng mà những cô gái đó đã bị biến thành những bông hoa mao lương để ngày đêm có thể được nghe chàng ca hát. Ngoài ra còn có phiên bản khác nói rằng; chàng trai đau khổ vì tình yêu không được đáp lại nên chàng đã chết và biến thành những bông hoa mao lương khổng lồ để có thể được bên người mình yêu!

Ý nghĩa phong thủy

Mao lương là một trong những loài hoa mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Nếu để trong nhà thì loài cây này sẽ mang đến thịnh vượng với vẻ tròn đầy và quyến rũ mà ít loài hoa nào có được.

Vẻ đẹp của nó rực rỡ rất thích hợp để chơi vào dịp Tết hoặc là trong các dịp cưới hỏi với mong muốn là mang đến thịnh vượng cho người trồng và chăm sóc cây.

Ý nghĩa hoa mao lương

Ý nghĩa màu sắc hoa mao lương trong tình bạn

Ngoài ý nghĩa đặc biệt về tình yêu; thì hoa mao lương cũng có ý nghĩa đặc biệt trong mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp:

  • Màu trắng tượng trưng cho tình bạn khăng khít, chân thành.
  • Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu chung thủy.
  • Màu vàng tượng trưng cho tình đồng nghiệp đoàn kết.

Các dịp thích hợp sử dụng hoa mao lương

– Hoa Mao Lương cũng thường được sử dụng để trang trí trong các đám cưới, những ngày lễ kỷ niệm. Vì ý nghĩa của nó là sự quyến rũ, cùng với vẻ đẹp rực rỡ của nó.

– Làm hoa cưới cầm tay cô dâu với thông điệp ngọt ngào và thể hiện bạn là một con người vô cùng tinh tế

– Dùng hoa mao lương trong những sự kiện trang trọng hay những dịp đặc biệt. Như có thành tích suất xắc, sự thăng tiến hay những lễ kĩ niệm lớn trong năm…

Ý nghĩa hoa mao lương

Ý nghĩa hoa mao lương

Thông điệp của hoa mao lương

Thông điệp của hoa mao lương là nâng cao tinh thần và thể hiện rằng: “Bạn thật quyến rũ.”; “Bạn thật hấp dẫn.”

Ý nghĩa hoa mao lương

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá