Hoa rum là loài hoa ý nghĩa đại diện cho một tình yêu sâu sắc thường được dùng để làm quà tặng vợ, tặng người yêu hay các bó hoa cầm tay của cô dâu. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng cho “Sự trở về của hạnh phúc” nói về tình cảm gia đình. Vậy hoa rum có ý nghĩa như thế nào cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:

Ý nghĩa của hoa rum

Ý nghĩa của hoa rum

– Đại diện cho tình yêu sâu sắc

Hoa rum là loài hoa đại diện cho một tình yêu sâu sắc thường được dùng để làm quà tặng vợ, tặng người yêu trong các dịp lễ. Không chỉ vậy, hoa rum còn xuất hiện trong rất nhiều các bó hoa cưới cầm tay cô dâu. Không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà sự xuất hiện này còn khiến cho bó hoa cưới ấy trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của hoa rum

– Vẻ đẹp kiêu sa của người phụ nữ

Cây được biết đến với một sức sống mãnh liệt. Cành của những cây hoa rum luôn vươn mình lên hướng về phía trước với đầy sự kiêu hãnh và sau đó mới nở hoa rực rỡ. Nhìn vào dáng vẻ ấy nó tạo nên một sự kiêu hãnh riêng. Và điều đó khiến người ta liên tưởng ngay đến những người phụ nữ đẹp và kiêu sa.

Ý nghĩa của hoa rum

– Biểu tượng cho “Sự trở về của hạnh phúc”

Nhưng chưa hết, ý nghĩa của hoa rum còn là biểu tượng cho “Sự trở về của hạnh phúc” nữa. Đây là một ý nghĩa nói về tình cảm gia đình. Với gia đình, hoa rum mang ý nghĩa của sự mong đợi đoàn viên trọn vẹn và hạnh phúc

Ý nghĩa của hoa rum

– Tượng trưng cho sự hồi sinh

Hoa rum còn mang ý nghĩa vừa ảm đạm nhưng cũng rất trang trọng. Một mặt, chúng được sử dụng trong các đám cưới biểu tượng cho sự thuần khiết, mặt khác nó tượng trưng cho sự hồi sinh và thường được trồng xung quanh các ngôi mộ. Loài hoa này rất đẹp và được sử dụng trong các bó hoa cưới, và cả trong những đám tang.

Ý nghĩa của hoa rum

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Hoa rum tím

Hoa rum tím thì nó nói lên sự kính trọng đối với những người bề trên. Bó hoa rum tím gửi tặng bố mẹ, ông bà… như là một lời cảm ơn đến những hy sinh mà họ đã dành cho chúng ta. Và hơn hết, đó chính là lòng yêu mến và sự kính trọng đối với người nhận.

Ngoài ra, rum tím tượng trưng cho những nét tính cách tốt đẹp của con người. Đó là sự thánh thiện, chân thành và luôn hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.

Nhưng trong khía cạnh khác thì hoa rum tím còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu nữa. Một tình yêu trong sáng và tinh khôi. Cho nên nếu có ý định lựa chọn người yêu hoa rum thì rum tím chính là ý tưởng tuyệt vời nhất.

Hoa rum trắng

Cũng biểu tượng cho tình yêu nhưng hoa rum trắng nói lên sự ngây thơ, trong sáng. Chúng được sử dụng để trang trí trong các đám cưới hay các bó hoa cầm tay của cô dâu biểu tượng cho sự thuần khiết. Hoa được xem là loài hoa kỳ diệu mang lại may mắn và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi.

Những loài hoa khác nhau có ý nghĩa khác nhau, và ý nghĩa của hoa rum chính là sự hồi sinh và hợp nhất.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá