Ý nghĩa của hoa sam tượng trưng cho tình yêu tuổi học trò

Ý nghĩa của hoa sam tượng trưng cho tình yêu tuổi học trò

tronghoa.vn 16/02/2022 10:20

Hoa sam mang một nét đẹp rất đỗi bình dị nhưng lại có nhiều màu sắc với mùi hương vô cùng dễ chịu mang đến ý nghĩa đặc biệt của tuổi học trò.

Hoa sam mang một nét đẹp rất đỗi bình dị nhưng lại có nhiều màu sắc với mùi hương vô cùng dễ chịu mang đến ý nghĩa đặc biệt của tuổi học trò. Cũng bởi vậy mà loài hoa này luôn chiếm được cảm tình của đông đảo người yêu hoa ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Nguồn gốc của hoa sam

Hoa sam có tên khoa học là Portulaca Oleracea L thuộc họ thực vật Portulacaceae. Nó có khá nhiều tên gọi khác nhau: rau sam, sam nhật, mười giờ cánh to…

Hoa có xuất xứ từ Nam Mỹ cách đây khoảng hơn 300 năm và hiện được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới như: châu Úc, Malaysia, Ấn Độ, các tiểu vương quốc Ả Rập, Trung Đông, Nam Châu Âu, Bắc Phi…

Ý nghĩa của hoa sam

Hoa sam hay còn được nhiều người biết đến với cái tên là hoa mười giờ, loài hoa mang trong mình một câu chuyện lãng mạn về tình yêu. Do đó người ta hay nói hoa sam tượng trưng cho một tình yêu trong sáng và thủy chung.

Loài “hoa tình yêu” của tuổi học trò ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên. Những thứ tình cảm chớm nở, trong trẻo của một thời cắp sách tới trường.

Đồng thời Hoa Sam còn là biểu tượng của sự mộc mạc giản dị nhưng lại rất tinh tế, sắc sảo của cô gái nông thôn hồn nhiên, trong sáng.

Hoa sam là loài hoa mọc rất nhiều ở vùng quê. Do đó, loài cây này còn là hình ảnh tượng trưng cho những vùng quê nông thôn, nơi cảnh sắc thanh bình, con người chân chất và luôn sống tích cực dẫu có bao khó khăn đi chăng nữa.

Ý nghĩa phong thủy

CÂY HOA SAM HỢP MỆNH GÌ?

Dựa vào màu sắc của cây thì cây hợp tất cả 5 mệnh trong ngũ hành. Bởi vì mỗi mệnh sẽ tương ứng màu sắc hoa mà cây hợp nhất.

CÂY HOA SAM HỢP TUỔI GÌ?

Cây không khắc tuổi nào, nói cách khác là phù hợp tất cả các tuổi. Trồng loài cây này chứa đựng lời cầu mong một cuộc sống vui vẻ, tình yêu hạnh phúc

Hoa sam được trồng nhiều với mục đích trang trí, làm đẹp không gian sống. Nó thích hợp với nhiều không gian khác nhau: ban công, cửa nhà, góc làm việc, học tập, đường làng, khu vườn nhà….

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!