Hoa Mimosa được yêu thích không chỉ bởi những chùm hoa vàng sáng, rực rỡ kiêu sa đầy quyến rũ mà còn được yêu thích bởi ý nghĩa đặc biệt của chúng. Khi chạm vào cây, lá sẽ tự động khép lại như một biểu hiện của sự thẹn thùng, e ấp và xấu hổ, vì vậy hoa trinh nữ vàng mimosa mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu thầm kín và vẻ đẹp thuần khiết. 

Thông điệp và ý nghĩa của hoa trinh nữ vàng mimosa

Ý nghĩa biểu tượng của hoa trinh nữ vàng Mimosa

Theo quan niệm xa xưa thì hoa trinh nữ vàng Mimosa tượng trưng cho những tình cảm chân thành, thầm kín và sự cảm thông sâu sắc mà đôi lứa dành cho nhau. Hoa biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết; với các cánh hoa nhỏ, mềm e ấp được xem như một biểu tượng cho sự khiêm nhường... Sự khiêm nhường phải chịu kiếp hoa dại không được chăm sóc nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ. Đây là biểu tượng của tình yêu và nỗi nhớ.

Hoa trinh nữ vàng mimosa

Hoa Mimosa cũng là biểu trưng của một tình yêu vô cùng trong trắng, thủy chung và luôn hướng về người mình yêu.

Thông điệp và ý nghĩa của hoa trinh nữ vàng mimosa

Hoa Mimosa đại diện cho nét đẹp trinh nguyên thanh khiết của người thiếu nữ tuổi xuân xanh. Sắc vàng quyến rũ, kiêu sa của hoa mimosa khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng nao lòng. Mimosa là loài cây mọc dại mang tính chất hoang dã nhưng chúng có mùi thơm vô cùng quyến rũ. Hương thơm nhẹ nhàng làm xao xuyến bất cứ lữ khách nào có dịp chiêm ngưỡng.

Hoa trinh nữ vàng mimosa

Thông điệp khi tặng hoa mimosa

Hoa mimosa đều mang ý nghĩa tượng trưng rất đẹp về tình yêu đôi lứa. Vì vậy, ngày nay, những cặp tình nhân thường trao cho nhau những bông hoa Mimosa nhỏ nhắn, xinh xắn. Một tình yêu trong sáng, e ấp và thầm kín được gửi trao qua từng bông hoa vàng ánh. Trao hoa Mimosa cho người thương cũng đồng nghĩa với việc trao cho nhau sự chung thủy trong tình yêu, lòng mình luôn hướng về họ.

Thông điệp và ý nghĩa của hoa trinh nữ vàng mimosa

Ngoài ra, hoa Mimosa còn tượng trưng cho một tình yêu vừa mới chớm nở; hứa hẹn một ngày bên nhau nồng thắm; hạnh phúc lứa đôi đong đầy.

 Ép hoa Mimosa vào trong trang sách hay vở để tặng cho người mình thầm thương trộm nhớ

Với người con gái Đà Lạt, khi mới quen nhau, họ thường hay ép hoa Mimosa vào trong trang sách hay vở để tặng cho người mình thầm thương trộm nhớ. Với ngụ ý gửi tặng cả tấm lòng; tình yêu ngây thơ; trong trắng mà thủy chung, son sắc của họ. Điểm đặc biệt là hoa Mimosa được ép vào giấy nhưng vẫn giữ được hương thơm đặc trưng của chúng. Việc này vô cùng ý nghĩa, bạn sẽ lưu trữ được những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân mãi theo thời gian.

Ep hoa Mimosa vào trong trang sách hay vở để tặng cho người thương

Hoa mimosa ép

Chính nét đẹp thuần khiết và sự trong sáng đó, người ta tặng cho loài hoa này một cái tên vô cùng nhẹ nhàng là “nàng trinh nữ” của cao Nguyên Đà Lạt.

Hoa mimosa ép trang trí tuyệt đẹp

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá