Hoa cúc bách nhật mang ý nghĩa bao gồm cả những suy nghĩ về bạn bè, sức chịu đựng, sự nhớ nhung hàng ngày, lòng tốt hay là những tình cảm lâu dài…. Và từng màu sắc của hoa cũng đem lại những ý nghĩa rất riêng và đặc biệt. Cùng Trồng hoa tìm hiểu rõ hơn về hoa cúc bách nhật thông qua ý nghĩa dưới đây.

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật 

Bách nhật có nghĩa là trăm ngày. Trăm ngày ngỡ là nhiều nhưng lại nhanh lắm, ngỡ là nhanh nhưng lại chậm rãi đến hồ nghi, mờ ảo. Những đoá hoa mang một màu tím thuỷ chung rực rỡ giữa bầu trời luôn khiến cho lòng người phải thổn thức. Thật bất ngờ, chính Cúc Bách Nhật cũng nở hoa và khoe sắc đúng 100 ngày mới tàn.

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

– Cúc bách nhật là loài hoa tượng trưng cho lòng cương trực, sự ngay thẳng và đứng đắn

– Hoa mang sắc tím đậm nên còn tượng trưng cho tấm lòng thủy chung, son sắt

– Mỗi hoa có nhiều cánh chĩa ra sắc nhọn và cứng cáp dường như muốn chống lại bão táp mưa dầm. Thân cây cúc bách nhật tuy mỏng manh nhưng có sức sống rất mạnh mẽ, không dễ gục gã trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, hoa cúc bách nhật mang ý nghĩa tượng trưng cho sức chịu đựng.

– Cùng với đó, bách nhật là loài hoa dại mọc như cỏ ven đường nên nó mang một vẻ đẹp hoang dã và bình dị; nhưng cũng ẩn chứa sự cuốn hút kỳ lạ khiến người ta cứ muốn nhìn ngắm mãi không ngừng.

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Ý nghĩa màu sắc hoa cúc bách nhật

Nhắc đến cúc bách nhật đa phần mọi người đều nghĩ đến sắc tím mộng mơ và lãng mạn. Tuy nhiên, cúc bách nhật cũng có màu sắc đa dạng và hấp dẫn mang ý nghĩa và thông điệp khác nhau như:

  • Màu vàng: thể hiện sự nhớ nhung hàng ngày
  • Màu trắng: là sự tốt lành thuần khiết
  • Màu đỏ sẫm: đó chính là tình cảm chân thành kéo dài
  • Màu đỏ: là tình cảm thuộc về trái tim, sự kiên định, mối quan hệ gia đình giống như nhịp đập ổn định của một trái tim.
  • Màu hỗn hợp: là bạn đang suy nghĩ về một người bạn vắng mặt.

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Thông điệp và các dịp tặng ý nghĩa

Những bông bách nhật tím, bách nhật đỏ thường được cột lại thành bó 100 bông; nhỏ xíu, ngăn ngắt và thơm mùi đồng nội. Bó hoa 100 bông đó mang ý nghĩa về lòng trung thành, sự thành thật và trung thực. Chính vì thế, nếu bạn nhận được bó hoa bách nhật từ của một người bạn; người đồng nghiệp hay bất kể một ai; tức là bạn đã nhận một sự ngợi khen về đức tính đó. Và nếu bạn muốn tuyên dương sự thật thà và chân chất cho ai khác; thì đừng ngần ngại chọn bó hoa bách nhật làm hoa sinh nhật hay quà tặng gửi đến họ nhé!

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Ngoài ý nghĩa về lòng trung thực, sự cương nghị và đứng đắn; thì màu tím đậm đà của loài hoa này còn tượng trưng cho sự thuỷ chung son sắt. Chính vì thế, hoa bách nhật được chọn làm hoa hoa cưới. Nếu bạn muốn gửi gắm tình yêu của mình thì hãy dành tặng cho họ những bó hoa bách nhật xinh đẹp nhé!

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá