Ý nghĩa hoa cúc họa mi như là một biểu tượng của vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết nhưng vẫn bình dị mà đẹp rạng ngời tựa như thiếu nữ. Trong những lúc giao mùa từ thu sang đông; khi những loài hoa khác đang dàn héo tàn. Thì Cúc họa mi lại nở rộ như mang đến một khát khao; một sự sống tươi mới; cảm giác vui vẻ; hạnh phúc trước những con gió lạnh của mùa đông đang kéo về. Vào tháng 11 khi Hà Nội tuyệt đẹp với nắng vàng, trời xanh cũng là lúc cả phố phường được cúc họa mi tô điểm.

Vậy loài hoa này mang ý nghĩa như nào mà khiến giới trẻ Hà thành đua nhau khoe sắc bên vườn cúc hoa mi đến thế. Hãy cùng Trồng hoa tìm hiểu ngay ý nghĩa hoa cúc họa mi trong tình yêu và cuộc sống.

Ý nghĩa hoa cúc họa mi mang nét đẹp trẻ thơ hồn nhiên

Ý nghĩa nguồn gốc tên gọi Cúc họa mi

Hoa cúc nhỏ, cúc họa mi trắng có tên tiếng Anh là Daisy – loài này này bắt nguồn từ một từ đó là “Saxon, day’s eye” – có nghĩa là “con mắt ban ngày”. Bởi lẽ hoa này nở cùng với ánh sáng ban mai rồi khép lại những cánh trắng khi chiều xuống.

Theo thần thoại người La Mã, hoa cúc trắng nhỏ này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc của khu rừng.

Có tên tiếng Pháp là “Marguerite” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là hạt ngọc trai.

Ý nghĩa hoa cúc họa mi mang nét đẹp trẻ thơ hồn nhiên

Ý nghĩa hoa cúc họa mi trong tình yêu và cuộc sống

Không có nhiều màu sắc như những loài hoa khác. Nhưng không phải vì thế mà cô nàng bé nhỏ này chỉ có một ý nghĩa duy nhất.

  • Vẻ đẹp tinh khôi
  • Ngây thơ, trong trắng
  • Tình yêu nồng nhiệt và chân thành
  • Niềm an ủi
  • Sự khích lệ
  • Tình bạn
  • Sự hiếu thảo

Ý nghĩa hoa cúc họa mi mang nét đẹp trẻ thơ hồn nhiên

Ý nghĩa hoa cúc họa mi trong cuộc sống

Thể hiện sự hiếu thảo. Ý nghĩa này của hoa cúc trắng được bắt nguồn bởi khả năng sống vươn lên, thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

Sự sống mới, niềm hạnh phúc

Hoa cúc họa mi trắng thường nở vào dịp cuối thu, đầu đông. Thời điểm khi mà đa số những loài hoa khác đã héo tàn. Thì hoa cúc trắng lại nở rộ như mang đến một khát khao, một sự sống tươi mới, cảm giác vui vẻ, hạnh phúc trước những con gió lạnh của mùa đông đang kéo về.

Nét đẹp trẻ thơ hồn nhiên trong sáng 

Hình dáng mỏng manh của loài hoa cúc trắng với vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết nhưng vẫn bình dị mà đẹp rạng ngời tựa như thiếu nữ. Cũng chính vì thế mà hoa này là tượng trưng cho sắc đẹp giản dị, mộc mạc mà đơn thuần, trong sáng.

Ở Anh, Cúc họa mi còn được gọi là Baby’s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em

Ý nghĩa hoa cúc họa mi mang nét đẹp trẻ thơ hồn nhiên

Ý nghĩa hoa cúc họa mi trong tình yêu

Trong tình yêu; loài hoa cúc hoa mi trắng nhỏ được ví như một nàng công chúa ấm áp, có ý nghĩa là “bên nhau mãi mãi”. Tượng trưng cho một tình yêu lâu dài, tinh khôi và cô cùng gắn kết. Đó là một tình yêu bền bỉ, thắm thiết lâu dài. Mong muốn có được cuộc sống bên người mình yêu thương đến đầu bạc răng long.

Trong tình yêu, hoa cúc trắng nhỏ còn thể hiện cho một mối tình đúng đắn, một tình yêu thật sự.

Ý nghĩa của hoa cúc họa mi trong tình yêu thầm lặng

Hoa cúc dại (cúc họa mi) – loài hoa tượng trưng cho Tình yêu thầm lặng.

Một cái gọi là yêu sâu sắc một người và lặng lẽ dõi theo người đó. Một thứ tình yêu tuyệt đối chân thành, giản dị, không vẩn đục, mong mỏi người mình yêu được hạnh phúc mãi mãi. Bởi cúc họa mi chỉ tươi tắn khi có ánh mặt trời. Đêm xuống cánh hoa cụp lại trông rất buồn bã, cô đơn.

Ý nghĩa của hoa cúc họa mi trong tình yêu thầm lặng

Thông điệp của hoa 

Hoa cúc trắng mỏng manh và tinh tế. Bạn là người rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu, luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín.

Hoa cúc họa mi cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Chính vì thế, bạn cũng có thể trao tặng cúc họa mi cho những người bạn cần sự an ủi cũng như khích lệ trong cuộc sống.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá