Hoa mai xanh mang ý nghĩa của sự dịu dàng, ấm áp như mùa xuân, sắc tím sắc xanh đua nhau nở như báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Ngoài ra, hoa mai xanh còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy mang nét đặc trưng của ngày Tết. Cùng Trồng hoa khám phá ngay ý nghĩa thật sự của loài hoa này thông qua bài viết dưới đây.

ý nghĩa hoa mai xanh

Ý nghĩa của hoa mai xanh

Là hoa của Thiên Chúa

Cây hoa mai xanh có tên khoa học là Petrea Volubilis, dựa theo tên Chúa Petre – Người nổi tiếng bởi bộ sưu tập thực vật kỳ lạ ở thế kỷ 18. Hay có tên khác là “ Fleur de Dieu” có nghĩa là Hoa của Thiên Chúa. Chứng tỏ loài hoa này có sức hút rất lớn và cao quý, được nhiều tầng lớp tôn trọng.

Báo hiệu mùa xuân về

Giống như các loại hoa mai khác, hoa mai xanh là dấu hiệu báo thức không khí mùa xuân về. Hoa mọc thành từng chùm dầy đặc, đua nhau khoe sắc, cánh hoa mềm mại, rất phù hợp với tiết trời mùa xuân. Mang đến hương vị mới cho ngày tết.

ý nghĩa hoa mai xanh

Ý nghĩa phong thủy của hoa mai xanh

Mai xanh mang trong mình màu xanh tím như toát lên sự ấm áp, dịu dàng như mùa xuân. Đồng thời, hoa mai xanh là biểu tượng của sự hạnh phúc, giàu sang phú quý. Trồng cây trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây mai xanh phát triển vô cùng mạnh mẽ, đất đá khô cằn cây vẫn có thể sống vô cùng mãnh liệt. Chùm hoa mọc dầy đặc với ý nghĩa thể hiện sự mãnh liệt, ý chí phấn đấu, thăng tiến, vươn lên trong công việc, may mắn trong cuộc sống.

ý nghĩa hoa mai xanh

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá