Hoa Muồng hoàng yến hay còn được gọi là Hoa Hoàng Hậu hay Bọ cạp vàng hoặc Osaka tuỳ địa phương. Muồng hoàng yến là loài hoa báo hiệu thời khắc giao mùa. Bởi vì hoa nở vào cuối tháng 3 với sự giao thoa giữa cái nắng gay gắt của ngày hè và cái không khí hơi dịu ngọt của mùa xuân.

Hoa với màu vàng đặc trưng và vô cùng nổi bật. Vì thế nó rất được yêu thích và hay thường trồng ở hai bên đường với biết bao ý nghĩa thân quen.

Ý nghĩa hoa muồng hoàng yến vàng rực cả góc trời

Ý nghĩa chung của hoa Muồng hoàng yến

Một số nơi gọi à Bọ cạp vàng bởi vì cái nhụy cong cong lên như đuôi con bò cạp khi nở hoa giống như một chú bò cạp vàng. Không chỉ đặc biệt mà cái tên nó cũng vô cùng khó quên và có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

  •  Sự đoàn kết, yêu thương, hoà hợp
  • May mắn thịnh vượng
  • Sự tươi mới, niềm hi vọng về tương lai rực rỡ
  • Màu của niềm vui, trí tuệ
  • Báo hiệu thời khắc giao mùa

Ý nghĩa hoa muồng hoàng yến vàng rực cả góc trời

Ý nghĩa màu sắc 

Màu vàng là màu của may mắn, thịnh vượng, của lúa chín bội thu, của kim loại vàng, đồng, … Chính vì vậy mà chúng vô cùng ý nghĩa trong phong thuỷ.

Hoa Bò Cạp Vàng mang màu của sự sống như màu ánh sáng mặt trời, màu của niềm vui, trí tuệ, … và cả sự tươi mới, niềm hi vọng về tương lai rực rỡ.

Ý nghĩa hoa muồng hoàng yến vàng rực cả góc trời

Biểu tượng, tượng trưng của hoa muồng hoàng yến

Trong cuộc sống

Muồng hoàng yến là loài hoa báo hiệu thời khắc giao mùa. Bởi vì loài hoa này nở vào đúng những ngày cuối tháng 3 với sự giao thoa giữa cái nắng gay gắt của ngày hè và cái không khí hơi dịu ngọt của mùa xuân.

Một sắc vàng rực rỡ và những bông hoa bọ cạp vàng dáng rủ thành từng chùm thả xuống đong đưa. Như những dây lồng đèn treo từ nụ đến hoa một màu sắc rất riêng mà rất đặc biệt

Ý nghĩa hoa muồng hoàng yến vàng rực cả góc trời

Quốc hoa của Thái Lan

Hoa Bò Cạp Vàng được xem là Quốc Hoa của Thái Lan. Tượng trưng cho phong thái Hoàng gia, mang nét đặc sắc của giai cấp quý tộc.

– Ở Thái, màu vàng là màu của Phật Giáo, và cũng là biểu trưng cho sự đoàn kết, yêu thương, hoà hợp của một đất nước Phật Giáo nhất nhì Đông Nam Á.

Ý nghĩa hoa bọ cạp vàng rực cả góc trời

Hoa in trên tiền Ấn độ

Muồng hoàng yến còn được gọi là kanikkonna là hoa tượng trưng cho bang Kerala tại Ấn Độ. Hoa muồng hoàng yến có tầm quan trọng và ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong lễ hội Vishu tại Ấn Độ.

– Nó còn được gọi là ‘amaltas’ trong tiếng Hindi và Urdu,

– Đồng tiền 20 Rupi mà người dân Ấn đang sử dụng có in hình loài hoa này.

Ý nghĩa hoa bọ cạp vàng rực cả góc trời

Ý nghĩa hoa bọ cạp vàng rực cả góc trời

Ý nghĩa hoa bọ cạp vàng rực cả góc trời

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá