Hoa nhung tuyết (Edelweiss) là loài hoa được lựa chọn làm quốc hoa của Thuỵ Sĩ với ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu.

Ý nghĩa hoa nhung tuyết biểu tượng vĩ đại của tình yêu

Ý nghĩa tên gọi của hoa nhung tuyết

Hoa nhung tuyết hay còn gọi là hoa thùy trinh có tên khoa học là Leontopodium alpinum. Leontopodium có nghĩa là bàn chân “sư tử” xuất phát từ tiếng Hy Lạp leon (sư tử) và podion (bàn chân)

Còn tên tiếng anh của nhung tuyết được gọi là Edelweiss. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Đức: edel nghĩa là quý tộc và weiß nghĩa là màu trắng. Vì vậy “Edelweiss” có nghĩa là cao quý và trong trắng. Tên hoa thực sự là một mô tả nhanh về màu sắc của nó. Ý nghĩa về sự cao quý của hoa trong giới quý tộc là sâu sắc nhất trong toàn bộ ý nghĩa biểu tượng của nhung tuyết. Hàng chục người chết mỗi năm trong các cuộc leo núi và thám hiểm để hái loại hoa họ cúc này. Sự cao quý của nó thậm chí có thể khiến tới 50 người mỗi năm bỏ mạng; vì giấc mơ tìm thấy loài hoa dại này.

Loài hoa hiếm và chỉ có tại một số nơi mà không phải ai cũng đến được

Loài hoa này thể hiện một bông hoa lưu niệm; với vẻ ngoài như len của những sợi lông trắng; trên các cấu trúc lá và hoa của nó; tạo nên đặc điểm có lông và bạc cho hoa. Tất cả điều này làm cho nó trở thành một bông hoa khai sinh.

Ý nghĩa biểu tượng của hoa nhung tuyết

Ý nghĩa trong tình yêu

Màu trắng của hoa nhung tuyết tượng trưng cho sự trong trắng thuần khiết trong tình yêu. Vì thế mà theo truyền thống của nhiều nước, vào ngày cưới chú rể sẽ tặng một bó hoa nhung tuyết cho cô dâu để bày tỏ tình yêu của mình.

Loài hoa này như là một biểu tượng vĩ đại của tình yêu. Khi những người đàn ông dám leo lên những ngọn núi; bất chấp nguy hiểm để tìm cách vượt qua ngọn núi và thời tiết khắc nghiệt. Và đó ắt hẳn sẽ là những người đàn ông dũng cảm, can đảm chạm tới một bông nhung tuyết để tuyên xưng cho tình yêu của mình.

Loài hoa này như là một biểu tượng vĩ đại của tình yêu

Hoa nhung tuyết mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa; thể hiện sự sâu sắc; quan tâm dành trọn cho nhau. Loài hoa còn được biết đến để chứng minh một tình yêu vĩnh hằng, bền chặt. Với ý nghĩa đó, loài hoa này sẽ được các chàng trai tặng cho các cô gái thể hiện tuyên ngôn tình yêu của mình với người đó. Cùng nhau nắm tay vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm để bên nhau mãi mãi.

Hoa nhung tuyết (Edelweiss) là loài hoa được lựa chọn làm quốc hoa của Thuỵ Sĩ

Biểu tượng quốc hoa

Hoa nhung tuyết là loài hoa mang vẻ đẹp của sự tinh khiết, màu sắc thể hiện được lòng yêu nước nồng nàn. Ở Thụy Sĩ, cây hoa nhung tuyết được sử dụng như biểu tượng quốc hoa.

Ý nghĩa hoa nhung tuyết biểu tượng vĩ đại của tình yêu

Hoa này biểu hiện tình yêu sâu sắc và lòng sùng kính khi người đàn ông hái được hoa bằng những nỗ lực để chứng minh tình yêu. Nó cũng đồng nghĩa với địa hình núi cao, và những dãy núi Alps thấy một bông hoa tinh khiết mà thấm nhuần một cảm giác tuyệt vời của lòng yêu nước với ý nghĩa của nó. Các quốc gia bị ràng buộc vào biểu tượng của loài hoa này bao gồm các khu vực ở Áo, Đức và Thụy Sĩ. Đó là hoa tuổi thọ ngắn và cư trú từ xa đã lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian của cư dân Alps để biểu hiện với uy tín quốc gia. Hoa nhung tuyết là quốc hoa của Thụy Sĩ.

Thông điệp của hoa

Hoa nhung tuyết mang tới thông điệp như muốn nói rằng: "phẩm chất cao quý và tao nhã như một loài hoa hiếm và chỉ có tại một số nơi mà không phải ai cũng đến được."

Ý nghĩa hoa nhung tuyết biểu tượng vĩ đại của tình yêu

Là một bông hoa có những phẩm chất đáng trân trọng. Để có được nó, người yêu cũng phải có những phẩm chất này. Sự cao quý của nó gắn liền với cách sở hữu bông hoa (vì hiếm ai có thể hái bông hoa này).

Hoa nhung tuyết

Hoa thùy trinh có tên khoa học là Leontopodium alpinum

Ý nghĩa hoa nhung tuyết biểu tượng vĩ đại của tình yêu

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá