Với màu tím đặc trưng hoa oải hương lavender mang trong mình một vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh thoát của sự chung thủy đôi lúc có một chút mộng mơ. Không những đẹp về sắc hoa lavender còn có hương thơm rất thanh lịch quyến rũ làm cho ta cảm thấy nhẹ nhàng thư thái.

Vậy bạn đã biết ý nghĩa của những bông lavender nhẹ nhàng này chưa nào hãy cùng đến với Trồng hoa để tìm hiểu ý nghĩa của hoa oải hương nhé.

Ý nghĩa hoa oải hương Lavender

Hoa oải hương có ý nghĩa gì?

Giống như tất cả các hoa khác, hoa oải hương có một vài ý nghĩa thông thường. Dưới đây là danh sách một số những ý nghĩa phổ biến nhất cho hoa Lavender:

  • Sự tinh khiết
  • Khoảng lặng
  • Thành tâm
  • Chú ý
  • Êm đềm
  • Vẻ duyên dáng
  • Bình tĩnh

Ý nghĩa hoa oải hương Lavender

Ý nghĩa thực vật học

Lavender được sử dụng rộng rãi trong hương liệu và cho các vết thương nhỏ.

+ Dùng làm tinh dầu thơm trị côn trùng, muỗi gián.

+ Là nguyên liệu trong sản xuất các mỹ phẩm như nước hoa, lăn khử mùi, lăn xịt khoáng, dầu gội, dầu tắm…

+ Dùng để sát trùng vết thương, chống viêm nhiễm.

+ Sử dụng như thuốc an thần, cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Biểu tượng

Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè, và nó còn tượng trưng cho điều may mắn. Và nếu rắc tung những bông oải hương khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hoà thuận.

Một nhành oải hương kết hợp với một nhành hương thảo (rosemary) là biểu tượng của sự trinh bạch.

Ý nghĩa hoa oải hương Lavender

Ý nghĩa hoa oải hương

Có lẽ không nơi nào nhiều hoa Lavender như nước Pháp, cũng có lẽ hoa những đồng Lavender bạt ngạt cũng góp một phần to lớn tạo nên một nước Pháp lãng mạng và nên thơ.

Trong tình yêu

Hoa oải hương mang một vẻ đẹp sang trọng được gọi là herb of love (thảo dược tình yêu), tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu và sự trung thành trong tình bạn.

Hoa lavender được xem như một loại thảo mộc tình yêu bởi hương thơm nhẹ nhàng thanh thoát của nó rất đơn giản nhất để lưu giữ bạn có thể bó hoa thành những bó nhỏ hoặc bỏ trong túi vải để trong phòng.

Ý nghĩa hoa oải hương Lavender

Hoa lavender mang ý nghĩa của sự thủy chung !Và còn có người cho rằng hoa oải hương mang hàm ý là sự nghi ngờ, nhưng người Trung Quốc lại nói hoa oải hương hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”.

Màu sắc

Trong khi màu tím là màu của hoàng gia, và màu hồng màu sắc của sự trẻ trung, hoa oải hương lại đại diện cho phái nữ đã trưởng thành.

Ý nghĩa hoa oải hương Lavender

Ngoài ra hoa Lavender còn có 3 ý nghĩa :

  •  Sự nghi ngờ
  • Đợi chờ tình yêu
  • Sự thủy chung (đây cũng là ý nghĩa đặc trưng của màu tím).

Thông điệp của hoa oải hương

Thông điệp hoa Lavender là một trong những sự tinh tế và hoàng gia! Đó là vẻ đẹp và lời nói ngát hương thơm của ân sủng, thanh lịch và nữ tính.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá