Hoa ông lão có nhiều cánh nhưng không chồng chéo lên nhau nên nó mang ý nghĩa về sự khéo léo và cả ý nghĩa về sự thông minh, mưu trí của con người. Do cánh hoa nhăn nheo nên người ta ví loài hoa này như Ông lão. Mặc dù thế nhưng loài hoa nay lại rất đẹp và nhiều màu sắc. Vậy hoa ông lão mang đến thông điệp và ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa ông lão

Ý nghĩa tên gọi của Hoa ông lão

Hoa ông lão thường nở vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Mỗi khi hoa tàn, đài hoa sẽ tạo thành những chùm màu bạc như râu tóc của những ông lão. Đây là lý do tại sao cây có tên gọi đặc biệt như vậy.

Và do cánh hoa nhăn nheo nên người ta ví loài hoa này như Ông lão

 Ý nghĩa tượng trưng của hoa ông lão

Hoa ông lão mang ý nghĩa tượng trựng cho tài khéo léo, mưu mẹo và ca tụng sự thông minh, tài trí của con người.

– Hoa ông lão có nhiều cánh nhưng do sự sắp xếp ngăn nắp của tạo hóa các cánh hoa không có sự chồng chéo lên nhau. Vì vậy nó mang ý nghĩa về sự khéo léo. Ngoài ra, nó còn mang cả ý nghĩa về sự tinh tế, trải nghiệm và mưu trí của con người khi đã đi qua biết bao sóng gió cuộc đời

Ý nghĩa của hoa ông lão

– Cánh hoa được xếp sen kẽ và lắt léo; vì vậy trước đây nó còn được biết tới với ý nghĩa mưu mô.

– Ngày nay, hoa Ông Lão thường dùng để biểu thị lòng thán phục về sự thông minh, tài trí của một ai đó. Hoặc dùng để chúc tụng đối phương.

Ý nghĩa của hoa ông lão

– Hoa ông lão còn được dùng để chúc mừng hôn nhân hạnh phúc, bền lâu. Là biểu tượng năm thứ 8 của hôn nhân. Bởi vì hoa ông lão có 8 cánh nên nó còn được dùng làm quà tặng kỉ niệm cho 8 năm hôn nhân.

Ý nghĩa của hoa ông lão

Thông điệp của Hoa ông lão

Hoa ông lão tượng trưng cho sự tươi đẹp, tài trí và thông minh. Vì thế nếu tặng hoa ông lão cho nhau thì đó như là một lời khen mà bạn dành tặng cho đối phương để nói rằng: “Bạn không chỉ đẹp mà còn khéo léo, tháo vát”

Ý nghĩa của hoa ông lão

Khi một người con gái được tặng hoa ông lão nghĩa là cô đang nhận được lời khen vừa xinh đẹp lại vừa tháo vát và thông minh. Người phụ nữ khi nhận được hoa ông lão nhất định phải là người có đức tính nhà lãnh đạo: Xinh đẹp và tài giỏi. Không chỉ dịu dàng, xinh đẹp mà còn phải khôn khéo trong mọi tình huống.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá