Hoa sử quân tử gây ấn tượng mạnh khi sở hữu màu sắc rực rỡ và mang ý nghĩa đặc biệt là đại diện cho người quân tử nghĩa chung hào kiệt. Vậy trong tình yêu và cuộc sống, hoa sử quân tử có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Ý nghĩa hoa sử quân tử chưa cần tìm hiểu sâu xa. Bởi nó đã được thể hiện ngay ở cái tên hoa. Có thể hiểu rằng, loài hoa này đại diện cho người quân tử nghĩa chung hào kiệt.

Ý nghĩa của hoa trong cuộc sống

Với đặc điểm sinh học dễ thích nghi, hoa có thể sống và sinh trưởng tốt trong bất kỳ môi trường nào. Do đó, cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và nghĩa trung hào kiệt của người quân tử. Họ luôn mang trong mình tinh thần bất khuất và hiên ngang trước những sóng gió của cuộc đời.

Sử quân tử đã làm cho ta ấn tượng từ cái tên, chứa đầy ý nghĩa cao đẹp, nhân văn. Cái tên sử quân tử được người đời gửi gắm vào đó ý nghĩa của sự tiến lên. Dù cho là trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, chúng luôn thể hiện ý chí kiên cường như một người quân tử, không lùi bước trước những khó khăn. Và cái tên cũng nói được phần nào đặc tính của cây, dễ trồng, dễ phát triển, cũng như xanh tốt quanh năm.

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong tình yêu

Hoa sử quân tử chính là thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt, không bao giờ thay đổi giống như tình yêu của chàng Bông Hương dành cho nàng Ờm ở trong sự tích (Xem sự tích TẠI ĐÂY…).

Loài hoa đó có sức sống lâu bên ở mọi thời tiết khắc nghiệt. Vì nó thể hiện tình yêu của chàng Bồng Hương dành cho nàng Ờm. Bởi chàng yêu nàng là để thành cửa thành nhà chứ không phải ong qua bướm lạ.

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Trong phong thủy, cây thường được trồng trang trí trong nhà để mang đến nhiều may mắn cho con đường phát triển công danh sự nghiệp của gia chủ. Nó có ý nghĩa người quân tử không ra làm quan nhưng không phải ẩn sĩ cũng không xuất chính. Nói nên đặc tính chịu được mọi sự bất thuận, nghèo nàn của cuộc sống nhưng vẫn vươn tới chân lý và ánh sáng với sức sống dồi dào và mãnh liệt.

Sắc đỏ rực rỡ của Hoa quân tử (Hoa giun) mang lại niềm tin may mắn cho nhiều người yêu thích loài hoa xinh đẹp này.

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Cây sử quân tử hợp tuổi nào?

Trong 12 con giáp người mang tuổi nào cũng có thể trồng được sử quân tử. Cây sẽ đem lại may mắn cho các con giáp trong cuộc sống, đem lại tiền tài, phúc lộc và đức độ cho gia đình.

Cây sử quân tử hợp mệnh gì?

Lá cây Hoa sử quân tử có màu xanh. Khi mới nở hoa có màu trắng sau đó chuyển dần sang hồng. Cây chịu sự nuôi dưỡng của đất. Do vậy, cây hội tụ đầy đủ năm yếu tố của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì vậy bất cứ ai đều có thể sở hữu loại cây này trong nhà.

Biểu tượng hoa sử quân tử

Sử quân tử toát ra vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng, không chỉ đẹp mà còn cho hoa rất thơm. Hương thơm ngọt dịu dàng quyến rũ giống như hương thơm của bạch thiên hương mang sắc trắng tinh khôi. Chính vì thế nó cũng là biểu tượng cho con người thanh cao, luôn làm việc thiện, việc tốt.

Thông điệp

Cây mang ý nghĩa kích thích ý chí chiến đấu kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi gian khó. Do vậy, những gia chủ đang trong độ tuổi lập nghiệp nên trồng một vài cây trong vườn nhà.

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá