Hoa Thiên Điểu mang hình dáng và ý nghĩa đặc biệt giống như một loài chim bởi trong Hán Việt thì Thiên tức là Trời, Điểu tức là chim. Vì vậy, nó được còn được gọi là Chim trời hay Chim thiên đường với những thông điệp và ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. Cùng Trồng hoa tìm hiểu ý nghĩa của hoa thiên điểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Ý nghĩa hoa thiên điểu

  • Đại diện cho ý chí cầu tiến, không ngừng phát triển.
  • Tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc như sống nơi chốn thiên đường.
  • Thể hiện cho sự cứng cáp, mạnh mẽ; ý chí vươn lên đầy kiên cường của con người trong khó khăn.
  • Là loài hoa truyền tải thông điệp tình yêu; biểu tượng cho tình yêu đôi lứa có kết thúc viên mãn.
  • Thiên Điểu còn tượng trưng cho sự hi sinh; bao dung; tấm lòng bao la của người cha dành cho con cái.

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Ý nghĩa hoa thiên điểu trong tình yêu

Hoa thiên điểu thường được gọi là hoa chim thiên đường với hình tượng như một chú chim đang lượn trên bầu trời. Hoa tượng trưng cho một mối tình tự do, tốt đẹp với một kết thúc có hậu.

Hoa thiên điểu mang ý nghĩa đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời góc bể; giống như câu nói “chim thì lìa cánh, cây thì lìa cành”. Ý nghĩa hoa thiên điểu thể hiện tình yêu tốt đẹp và có kết quả hạnh phúc, mỹ mãn, bất diệt và sự chung thủy trường tồn mãi mãi.

Ngoài ra, hoa thiên điểu còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu. Loài hoa này thể hiện thông điệp tình yêu đôi lứa sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời dù có gặp khó khăn, trắc trở giống như loài chim thiên đường tự do bay lượn dù cao xa đến đâu vẫn kiên trì bền bỉ.

Thông điệp và các dịp sử dụng

Hoa thiên điểu được lựa chọn làm món quà đặc biệt dành tặng một nửa của mình. Hãy tặng một bó hoa thiên điểu cho chàng với ngụ ý muốn gắn bó trọn đời với chàng.

Hoa thiên điểu có hình dáng khỏe khoắn; cứng cáp; thẳng thắn; biểu trưng cho chiến thắng, vươn lên, nên rất thích hợp để dành tặng cho nam giới. Tặng hoa thiên điểu cho phái nam có thể hiểu rằng đó là thể hiện sự ngưỡng mộ hoặc ngầm hiểu rằng cô gái ấy đã trao trọn niềm tin với chàng trai.

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu tượng trưng cho những tình yêu tốt đẹp và có kết quả hạnh phúc, mỹ mãn. Do đó mà loài hoa này cũng thường được các cô dâu xinh đẹp chọn làm hoa cưới của mình để chúc phúc cho hôn lễ và mang ý nghĩa sẽ giúp cho đám cưới và tình yêu của mình luôn bền vững tốt đẹp.

Hoa thiên điểu mọc trên cành thẳng tắp và rất cứng cáp nên rất được ưa chuộng cắm lọ trong các lục bình lớn mang vẻ đẹp đồ sộ, đầy khí thế, sang trọng. Những lục bình này phù hợp để trưng bày ở các hội nghị, hội thảo, hội trường lớn.

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá