7 minutes read

Bật mí 3 cách cắm hoa đẹp mê mẩn từ những vật dụng thường ngày

3 cách cắm hoa đẹp

Từ những chiếc giỏ mây, hay mô hình ngôi nhà thêm những cành hoa biến thành bình hoa trang trí nhà lạ đẹp ấn tượng! Cùng tham khảo 3 cách cắm hoa đẹp mê mẩn từ những vật dụng thường ngày nhé!

Cách 1: Cắm hoa với giỏ mây

Nguyên liệu

3 cách cắm hoa đẹp

x

 • Hoa hoàng anh vàng, hoa lavender tím, hoa cúc vàng, hoa thược dược trắng, hoa trắng nhỏ dạng chùm
 • 1 chiếc giỏ mây lớn hình chữ V có quai xách
 • 5 chiếc bình cắm hoa có kích thước lớn nhỏ cao thấp khác nhau
 • Dụng cụ: kéo cắt cành hoa

Cách làm

Bước 1

Đo chiều cao của chiếc giỏ với chiều dài của các cành lá, hoa để nhặt bỏ bớt phần lá bên dưới. Tiếp theo, bạn đặt chiếc bình cắm hoa nhỏ vào trong bình cắm hoa lớn, bình nhỏ cao hơn bình lớn, đổ nước vào trong khe trống giữa hai thành bình để cắm hoa. Tương tự, bạn đặt chiếc bình nhỏ thứ hai vào trong bình lớn, riêng bình nhỏ cao còn lại bạn để riêng đổ ½ nước vào trong bình. Bạn đặt 3 bình vừa đổ nước vào trong giỏ mây.

3 cách cắm hoa đẹp

Bước 2

Cắm hoa, bạn chia cắm các cành lá vào một bình bên trái giỏ. Bình giữa bạn cắm các cành hoa hoàng anh vàng, hoa trắng nhỏ dạng chùm. Bình bên phải giỏ cắm các cành hoa thược dược trắng, hoa cúc vàng cùng vài cành hoa lavender tím. Lưu ý chiều cao của các cành hoa cao hơn chiều cao của quai giỏ mây khi cắm.

3 cách cắm hoa đẹp

Thành phẩm

3 cách cắm hoa đẹp

Cách cắm hoa đẹp mê mẩn với giỏ mây

Hình ảnh giỏ hoa mây với đầy những bông hoa trong giỏ mộc mạc gần gũi với thiên nhiên mang lại không khí tươi mát cho không gian căn phòng. Với kích thước giỏ mây lớn, thích hợp trang trí cho căn phòng có không gian rộng. Thay vì trang trí kiểu bình chân cao, chậu to… một giỏ mây hoa mang lại nét mới lạ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cách 2: Cắm hoa với bình tròn cao

Nguyên liệu

3 cách cắm hoa đẹp

 • Hoa cúc trắng, hoa đồng tiền màu hồng, hoa đồng tiền màu đỏ, cành lá bạc, cành lá xanh lá lớn (lá hồng)
 • 1 chiếc bình sứ trắng tròn cao
 • Băng dính
 • Kéo cắt cành hoa

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn đổ 2/3 nước vào trong bình, cắt gói bột cho vào nước giữ hoa tươi lâu hơn. Và cắt dán 3 đoạn băng dính trên miệng bình để giúp giữ dáng cho hoa khi cắm.

3 cách cắm hoa đẹp

Bước 2

Bạn đo chiều cao cành lá bạc gấp 2,5 lần chiều cao bình cắm hoa, cắm 3 cành lá bạn vào 2 lỗ nhỏ hai bên bình hoa.

3 cách cắm hoa đẹp

Bước 3

Cắt ngắn các cành hoa cúc, hoa đồng tiền sao cho chiều cao cành hoa gấp đôi chiều cao của bình hoa. Bạn cắm xen các cành hoa cúc trắng ở giữa các cành lá bạc. Sau đó, bạn cắm xen thêm các cành hoa đồng tiền hồng và đỏ xen giữa các cành hoa cúc trắng. Cuối cùng, bạn chỉnh lại các cành hoa cho bình hoa đẹp hơn.

3 cách cắm hoa đẹp

Thành phẩm

3 cách cắm hoa đẹp

Cách cắm hoa trong bình tròn cao mang lại làn gió tươi mát chào ngày mới

Thật nhanh chóng và đơn giản bình hoa của bạn đã hoàn thành! Chỉ cần một bình hoa tươi cũng đủ tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Bình hoa mang lại làn gió mới tươi mát chào ngày mới làm phấn chấn tinh thần.

Cách 3: Cắm hoa với ngôi nhà

Nguyên liệu

3 cách cắm hoa đẹp

 • Hoa cát tường, hoa cúc xanh, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng, hoa salem tím, hoa chùm nhỏ, cành lá xanh
 • Mô hình ngôi nhà có chiều cao 25-30cm rộng 12-15cm
 • Xốp cắm hoa, tấm nilon, băng dính
 • Dụng cụ: kéo cắt cành hoa

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt khối xốp nhỏ đặt lọt bên trong ngôi nhà. Bạn bọc tấm nilon bên ngoài khối xốp đã ngấm đều nước, tấm nilon giữ cho nước không thấm ra ngoài ngôi nhà. Cắt băng dính dán bên dưới đế khối xốp để dán cố định vào trong ngôi nhà.

3 cách cắm hoa đẹp

Bước 2

Bạn cắt ngắn các cành lá nhỏ cắm bên trong khối xốp, sao cho các cành cây nằm lọt bên trong ngôi nhà. Tiếp theo, bạn cắt ngắn cắm các cành hoa salem tím, hoa cát tường, hoa chùm nhỏ bên trong ngôi nhà. Sau đó, bạn lần lượt cắt và cắm các cành hoa cúc trắng, hoa cúc xanh, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng, các cành lá xen nhau sao cho các cành hoa hướng từ trong ra ngoài.

3 cách cắm hoa đẹp

Thành phẩm

3 cách cắm hoa đẹp

Ngôi nhà với sắc hoa tươi trông thật đáng yêu

Ngôi nhà với sắc hoa tươi trông thật đáng yêu. Với đầy đủ sắc màu, những bông hoa nhỏ xuất hiện ở các ô cửa sổ càng làm cho ngôi nhà trở nên sống động hơn. Tùy vào mô hình ngôi nhà như thế nào, bạn có cách cắm hoa phù hợp. Cùng tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm yêu với 3 cách cắm hoa đẹp này nhé!

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đẹp mê mẩn từ những vật dụng thường ngày này!

Xem thêm