5 minutes read

Bỏ túi ngay bí kíp Cắm Hoa Bình Cao đẹp miễn chê

Bỏ túi ngay bí kíp Cắm Hoa Bình Cao đẹp miễn chê

Cắm hoa bình cao ngoài việc đòi hỏi phải có mắt thẩm mỹ, óc sáng tạo riêng thì bạn cần phải tuân theo một số quy tắc chung nhất định để có được một lọ hoa đẹp khiến ai cũng phải trầm trồ.

Tiết lộ bí kíp Cắm hoa bình cao đẹp miễn chê

1. Cách chọn bình hoa

Đối với cách cắm hoa bình cao cổ, lưu ý đầu tiên bạn cần nắm đó chính là chọn bình. Điều này sẽ quyết định đến 50% chất lượng thẩm mỹ của bình hoa. Cụ thể, khi chọn bình hoa bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

Kích thước: Kích thước của bình hoa sẽ phụ thuộc vào số lượng hoa mà bạn sẽ cắm. Ví dụ, đối với những cành hoa thẳng, nhỏ gọn. Bạn nên chọn bình cổ cao có kích thước nhỏ. Còn đối với những bó hoa cầu kỳ, bông hoa to thì bạn nên chọn bình cao cổ có kích thước lớn, phần miệng hơi loe.

Bỏ túi ngay bí kíp Cắm Hoa Bình Cao đẹp miễn chê

Chiều cao: Mặc dù gọi chung là bình hoa cao cổ, tuy nhiên cũng chia thành cổ cao, cổ ngắn. Để bình hoa trông cân đối hơn thì bạn nên chọn bình theo tỉ lệ 1:2 so với chiều dài của hoa.

Kiểu dáng: Tùy thuộc vào loại hoa mà bạn định cắm để chọn kiểu bình thích hợp. Tuy nhiên nên ưu tiên chọn những kiểu dáng đơn giản, gọn gàng.

Chất liệu: Cách cắm hoa bình cao cổ cũng phụ thuộc vào chất liệu của bình hoa. Nếu bạn thích sự sang trọng thì nên chọn bình thủy tinh. Còn nếu thích sự đơn giản thì nên chọn bình sứ hoặc gốm.

Bỏ túi ngay bí kíp Cắm Hoa Bình Cao đẹp miễn chê

Không gian: Một mẹo nhỏ mà hội chị em vẫn thường truyền tai nhau đó chính là chọn bình hoa tương ứng với không gian sống. Ví dụ với những không gian nhỏ hẹp, bạn nên chọn lọ hoa có kích thước nhỏ. Còn với những không gian thoáng đãng, sang trọng hơn thì bạn nên chọn những bình hoa có kích thước lớn, cùng những bông hoa cầu kỳ.

Bỏ túi ngay bí kíp Cắm Hoa Bình Cao đẹp miễn chê

2. Cách chọn loại hoa cắm tương xứng với bình hoa

Để bình hoa đạt đến vẻ đẹp hoàn mỹ thì việc chọn hoa tương xứng với bình cũng rất quan trọng.

Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân chuyên cắm hoa. Một bình hoa đẹp nhất thì chỉ nên có tối đa là 3 màu. Đồng thời các màu này phải có sự tương đồng, ăn khớp với nhau và phù hợp với không gian trang trí.

Hoa cần tương xứng với bình để tạo nên được vẻ đẹp thu hút

Ví dụ, những gam màu cam hoặc màu tím sẽ thích hợp nhất trong thời tiết giá lạnh.

Còn đối với sắc trắng và sắc xanh thì phù hợp với không gian nhẹ nhàng, sang trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc của hoa theo các ngày kỷ niệm. Điều này sẽ giúp cho việc thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ thêm phần ý nghĩa hơn.

Bỏ túi ngay bí kíp Cắm Hoa Bình Cao đẹp miễn chê

3. Cách cắm và trình bày

Sau khi chọn xong bình và hoa thích hợp, việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện là cắm hoa và trình bày.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi cắm hoa bình cao đó chính là cắm theo thứ tự từ trước ra sau. Từ thấp tới cao. Đối với những loại hoa có nhiều lá thì bạn nên tỉa bớt nhằm tạo được sự cân đối và tổng thể hài hòa cho bình hoa.

Đối với cắm hoa bình cao cổ, bạn nên cắm theo thứ tự từ trước ra sau

Với cách chọn bình hoa, loại hoa và cách trình bày bình hoa mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tự tay cắm được những bình hoa rực rỡ nhất cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm