5 minutes read

Tiết lộ 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết

Tiết lộ 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết

Còn vài ngày nữa mới đến Tết nhưng hoa mai, hoa đào,..nhà bạn đã nở gần hết. Vậy làm thế nào để hãm hoa lại cho chúng nở chậm hơn. Trồng hoa xin mách bạn 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết giúp gia đình bạn luôn có những bông hoa tươi, đẹp, lâu tàn.

Tiết lộ 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết

Tiết lộ 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết

Cản bớt ánh nắng mặt trời

Thường thì ánh sáng càng nhiều thì hoa càng có khả năng nở nhanh hơn. Vì thế, trong khu vườn nhà mình, bạn cần dùng những tấm bạt hay mái tôn để cản bớt ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp đến hoa.

Tiết lộ 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết

Nếu được, bạn có thể đem những chậu hoa của mình vào nhà hoặc những nơi tối hơn. Bạn có thể áp dụng cách này với các loại hoa cúc, hoa mai, hoa trạng nguyên.

Hạn chế nhiệt độ

Có những loại hoa không nhạy cảm với ánh sáng như hoa mai, bích đào,… Bạn cần phải hạn chế nhiệt độ cho chúng nở chậm lại.

Đối với những loại hoa này, bạn cần đảm bảo nhiệt độ từ 18 đến 24 độ trong môi trường bảo quản hoa. Khi hoa bắt đầu nở nụ thì giảm nhiệt độ xuống ở mức 8 – 15 độ.

Điều khiển hoa nở đúng tết

Việc giảm nhiệt độ như thế này là một cách để bạn đưa hoa vào trạng thái “ngủ” để tránh việc hoa bung nở khi chưa đến Tết. Cách giảm nhiệt độ nhằm kéo dài thời gian ra hoa. Có thể áp dụng cách này với hoa cẩm chướng, dâm bụt, hướng dương, đỗ quyên,… Không áp dụng được với hoa lay ơn.

Đưa vào môi trường khô

Bạn cũng thể đưa hoa vào trong môi trường khô do bạn tự tạo ra (trong nhà có máy lạnh, máy hút độ ẩm. Điêu này giúp kìm hãm sự phát triển của hoa.

Môi trường khô sẽ khiến cây không có đủ điều kiện để có thể phát triển mạnh mẽ. Nhờ vậy hoa cũng sẽ ra chậm hơn.

Tiết lộ 1 bí kíp đột phá để điều khiển hoa nở đúng Tết

Điều khiển hoa ở đúng tết bằng cách Tỉa cành

Trong những mùa sinh trưởng của hoa, nếu bạn tiến hành cắt tỉa bớt cành cũng có thể khiến hoa nở muộn.

Cắt tỉa cành hoa

Các biện pháp tương tự như bóc chồi, hái nụ cũng là cách khống chế sự phát triển và ra hoa của cây. Bản chất của phương pháp này là nhằm ngăn chặn chất dinh dưỡng di chuyển từ lá xuống rễ làm cây phát triển nhanh chóng.

Hạn chế tưới nước

Người ta thường dùng phương pháp này để kìm hãm sự ra hoa của các loài mọng nước như xương rồng, hoa sứ, hoa mai. Vào khoảng tháng 10 – 11 hàng năm, bạn có thể bắt đầu tiến hành hãm nước để hoa mai nở chậm lại.

Hạn chế tưới nước cho hoa

Những ngày giáp Tết bạn cũng chỉ tưới nước vừa đủ ẩm cho cây. Lượng nước tưới cũng cần phải điều chỉnh theo tình hình thời tiết qua từng năm.

Trên đây là bí quyết điều khiển hoa nở đúng Tết. Sẽ thật tuyệt nếu như những cành hoa trong nhà bạn cùng đua nhau bung nở vào những ngày đầu năm mới phải không nào. Chúc bạn một năm mới tràn đầy niềm vui và may mắn

Xem thêm