7 minutes read

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết mang sung túc vào nhà

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

Với cách cắm hoa cúc đơn giản không cầu kì nhưng sự tinh tế sẽ được toát lên qua chiếc bình hoa cúc mà bạn tì mĩ, khéo lắm cắm.

Hoa cúc là biểu tượng của sự bình an, ấm no, đem tới nhiều tiền tài cho chủ nhân của căn nhà. Kết hợp với nhiều loại hoa đơn giản nữa chắc chắn bình hoa của bạn được trưng bày trong ngày tết sẽ trở nên tươi tắn.

Dưới đây là một số mẫu cắm hoa cúc đơn giản mà bạn có thể tự cắm tại nhà làm bà, làm mẹ, làm chị hay làm vợ của mình vui và hạnh phúc đấy!

Cách cắm hoa cúc mang sung túc đến nhà

1. Cách cắm hoa cúc vào xô nhỏ

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

Bạn có thể sử dụng chiếc xô nhỏ trong bộ đồ chơi của trẻ để làm lọ hoa sáng tạo cho mẫu cắm hoa cúc này đấy.

  • Với một bó cúc lớn bạn hãy cắm dàn đều trong chiếc xô nhỏ để tạo thành hình vòm nhé.
  • Nếu bạn hơi vụng về một chút thì bạn có thể đặt một miếng lưới sắt nhỏ trên miệng chậu. Rồi cắm hoa cúc vào các mắc lưới để tạo thành hình tròn.

Kiểu cắm hoa cúc này có thể ứng dụng để bày ở bậc thềm cửa ra vào, ban công, khung cửa sổ… có ý nghĩa đón lộc may mắn đầu năm, mang lại sự sung túc cho gia đình trong năm mới.

2. Cắm hoa cúc vào bình cao

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

Mẫu cắm hoa cúc dưới đây sử dụng chiếc lọ hoa cao có dạng bình uống trà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc bình trà cao của gia đình để làm lọ hoa. Chỉ cần một vài bông cúc lớn, màu sắc sặc sỡ một chút là bạn đã có ngay một bình hoa cúc đẹp mà đơn giản rồi.

3. Cắm hoa cúc đan xen

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

Tết này, để có lọ hoa cúc đẹp, bạn có thể cắm kết hợp với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly,.. Mỗi loài hoa có một ý nghĩa khác nhau song đều tượng trưng cho sự mong muốn một năm mới đủ đầy, tròn vẹn. Bạn thử kết hợp những loại hoa này cắm trong một chiếc lọ nhỏ và cao đặt ở phòng khách để trang trí nhà ngày Tết nhé!

4. Cắm hoa cúc vào bình vuông

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

Chọn những bông hoa cúc nở to, màu vàng ruộm sau đó chọn một chiếc bình thủy tinh hình vuông.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một ít

  • hoa hướng dương,
  • 3-5 bông hồng trắng, hồng vàng hoặc vàng phớt,
  • cùng với cúc to màu vàng, da cam,
  • một vài cành lá xanh

Một chút khéo tay bạn đã có thể cắm cho mình một lọ hoa cúc kèm hướng dương vàng rộm cho ngày Tết thêm tươi mới rồi đấy.  Với cách cắm hoa cúc như này, bạn có thể bày ở bàn ăn, hoặc phòng ngủ sẽ rất hợp lý. Hoa cúc vàng ruộm kết hợp với những loài hoa khác chắc chắn sẽ khiến căn nhà trở nên mới lạ.

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

5. Cắm hoa với quả bí đỏ

Đây là một cách cắm hoa cúc độc đáo.

  • Hoa cúc tượng trưng cho sự ấm cúng, hoan hỉ trong năm mới.
  • Bí đỏ tượng trưng cho sự no đủ đong đầy,

Kết hợp với nhau với thành tâm mong muốn một năm mới an lành no ấm. Nếu bạn không có bí đỏ bạn có thể thay bằng một chiếc lọ gốm màu trắng. Hãy dùng thật nhiều hoa cắm kèm với những màu sắc thật rực rỡ. Những bông cúc to vàng hay da cam hãy cắm sao cho nổi bật trên nền màu xanh của lá và hoa cắm kèm nhé. Hãy cắm chúng thấp xuống phía miệng lọ một chút để trông chúng thật nổi bật.

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

6. Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh

Không chỉ cắm hoa cúc đề bày lên ban thờ dịp Tết. Bạn có thể học cắm hoa cúc để trang trí bàn ăn, bàn làm việc. Việc bạn cần làm chỉ là chọn lọ hoa cho phù hợp. Những chiếc lọ thủy tinh nhỏ, có chiều cao vừa phải sẽ góp phần giúp lọ hoa trở nên tinh tế. Pha chút gì đó cổ điển hơn, nhưng vẫn mang một hơi ấm của ngày Tết.

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

7. Cắm hoa cúc trên lọ hình ly

Những chiếc lọ hoa hình ly rất phù hợp để bày bàn tiệc. Bạn hãy gọt tròn khối xốp trước khi đặt lên trên lọ hoa. Sau đó, cắt các bông cúc vàng và da cam với độ dài bằng nhau cắm ngập đến cuống vào xốp là hoàn thành. Chú ý phối màu cho lọ hoa nhé!

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

8. Cắm hoa cúc dạng loe để trang trí nhà ngày Tết

Với mẫu bình dạng loe, bạn hãy cắm kèm cúc với hướng dương, thược dược và một vài loại hoa cắm kèm nhẹ nhàng khác nhé. Cắm hoa theo tầng với thứ tự lần lượt là hướng dương – cúc – hướng dương nhé. Hãy chú ý phối màu trong cách cắm hoa cúc này để chúng luôn đẹp và rực rỡ trong những ngày Tết nhé!

Bỏ túi cách cắm hoa cúc trang trí tết

Xem thêm