4 minutes read

Hướng dẫn cách cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết đến

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết về

Hoa báo xuân chỉ cần cắt tỉa để kéo dài thời gian nở hoa và loại bỏ vật liệu thực vật chết hoặc tỉa tán sau mỗi đợt nở hoa giúp cây khỏe mạnh phát triển tốt. Hoa thường xuất hiện vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân, cung cấp những bông hoa nở rộ trong sắc màu rực rỡ lơ lửng trên những đám lá xanh dày đặc. Nhưng phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân có thể giúp cây nở hoa xuất hiện trở lại vào giữa mùa hè.

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết về

Vật tư cần có khi cắt tỉa hoa báo xuân

– Kéo cắt cành Sada chuyên dụng (Mua tại đây)

– Kéo tỉa

– Dụng cụ khử trùng kéo

– Khay đựng rác

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân

1. Loại bỏ những cành hỏng, chết

Cắt những tán lá chết, bị bệnh, bị hư hỏng và đổi màu trở lại thân rễ – đỉnh của rễ nằm ở bề mặt đất. Sử dụng một cặp cây tỉa để cắt thẳng qua lá.

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết về

2. Cắt bỏ hoa héo

Loại bỏ những bông hoa đã chết, hết hạn trong suốt thời kỳ nở hoa để khuyến khích hoa báo xuân nở từ cuối mùa đông đến mùa xuân. Bạn có thể chỉ cần nhổ những bông hoa khi chúng bắt đầu héo hoặc cắt chúng trên thân cây bằng cách cắt tỉa.

3. Tỉa lá kích thích ra hoa đợt mới

Cắt một phần ba đến một nửa tổng chiều dài lá trên toàn bộ cây sau khi cây kết thúc nở hoa. Để khuyến khích cây mọc lại và tạo ra một vòng hoa thứ hai vào giữa mùa hè.

Để lại những tán lá trên cây trong suốt phần còn lại của mùa sinh trưởng. Để những chiếc lá có thể tiếp tục quang hợp và chuẩn bị bộ rễ cho mùa đông.

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết về

4. Cắt tỉa cây

Cắt cây trở lại mặt đất vào cuối mùa thu sau khi tán lá đã chết hoặc sau đợt sương giá đầu tiên; để khuyến khích những tán lá mới phong phú khi hoa báo xuân trở lại vào mùa xuân. Ngoài ra, để cây còn nguyên vẹn vào mùa đông. Sau đó cắt nó trở lại mặt đất vào dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân, nhưng trước khi hoa bắt đầu hình thành.

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết về

5. Tỉa thưa gốc

Đào các gốc cây chen chúc nhau cứ ba năm một lần vào đầu mùa thu và cắt bóng gốc thành hai đến bốn phần bằng cách cắt tỉa hoặc cưa cắt tỉa. Không cắt giảm các gốc được phân chia xuống mặt đất vào mùa thu hoặc mùa xuân. Các bộ phận đã là thực vật mới, vì vậy không cần bước này để kích thích tăng trưởng mới.

Phương pháp cắt tỉa hoa báo xuân đón Tết về

Xem thêm