9 minutes read

Cách cắt tỉa hoa bồ câu kéo dài thời gian nở hoa

cách cắt tỉa hoa bồ câu

Việc cắt tỉa hoa bồ câu đúng cách giúp cây này duy trì sức hấp dẫn trong phần còn lại của mùa sinh trưởng sau khi nở hoa và thường rất quan trọng khi giải quyết các vấn đề sâu bệnh. Cắt tỉa ngay sau khi ra hoa có thể mang lại màu sắc thứ hai trong mùa ngắn ngủi của chúng.

cách cắt tỉa hoa bồ câu

Chỉ cần một chút cắt tỉa và bảo dưỡng, bạn có thể kéo dài thời gian nở của nó và thưởng thức loài hoa đáng yêu này nhiều hơn trong mùa. Để kéo dài thời gian nở của hoa bồ câu; bạn cần làm gián đoạn quá trình sản xuất hạt giống này. Bằng cách loại bỏ những bông hoa đã tàn và bất kỳ vỏ hạt nào đã hình thành. Sau đó, cây sẽ nở nhiều hoa hơn với nỗ lực tạo ra nhiều hạt hơn.

Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tỉa hoa bồ câu đúng kỹ thuật.

cách cắt tỉa hoa bồ câu

Bạn cần có: 

Kéo cắt cành chuyên dụng (Mua tại đây)

Găng tay làm vườn (Mua tại đây)

Thời gian cắt tỉa hoa bồ câu Columbine

Ở những khu vực mùa đông lạnh giá, hãy cắt tỉa thân cây bồ câu xuống đất trước khi đông cứng lại. Nếu khu vực có mùa đông ôn hòa, hãy loại bỏ lá vào mùa xuân. Hầu hết việc cắt tỉa có thể được thực hiện vào đầu mùa xuân để khuyến khích sự phát triển mới. Nếu việc cắt tỉa được thực hiện vào cuối mùa hoa; nó có thể đánh lừa cây ra hoa mới; chỉ bị hư hại khi đợt sương giá đầu tiên bắt đầu.

cách cắt tỉa hoa bồ câu

Cây có thể được cắt giảm xuống khoảng một nửa chiều cao của chúng sau khi ra hoa để giữ cho cây hấp dẫn và xanh tươi trong thời gian còn lại của mùa hè và ngăn phần giữa của cây mở ra và trông trơ ​​trụi. Bạn cũng có thể để dành hoa trên cây cho đến khi hạt được nhả ra.

Nếu lá bị sâu vẽ bùa hoặc bị ảnh hưởng bởi bệnh phấn trắng; hãy cắt bỏ những lá bị ảnh hưởng riêng lẻ hoặc toàn bộ cây chỉ cao hơn mặt đất. Làm điều này sau khi ra hoa hoặc bất cứ khi nào bạn thấy vấn đề. Những chiếc lá mới khỏe mạnh sẽ mọc nếu điều kiện vẫn còn thuận lợi.

Hướng dẫn cách cắt tỉa hoa bồ câu

Khi hoa bắt đầu tàn và rũ xuống, nó không còn hấp dẫn trong vườn nữa; và đó là lúc để cắt bỏ. Cắt những cái đầu hoa xuống và ném chúng đi. Sâu bọ thích chui vào những bông hoa và nếu sử dụng chúng làm phân trộn, bạn có thể lây nhiễm cho sự phát triển của khu vườn trong tương lai. Cắt tỉa cành là một cách hiệu quả để kiểm soát sâu bệnh và có thể mang lại sức sống mới cho cây của bạn với một bông hoa bất ngờ xuất hiện vào cuối mùa hè.

cách cắt tỉa hoa bồ câu

Cách thực hiện

1. Bắt đầu cắt tỉa từng bông hoa khi chúng tàn lụi. Bạn có thể dễ dàng ngắt hoa bằng ngón tay hoặc kéo cắt nhỏ. Để kéo dài thời gian nở của hoa bồ câu; bạn cần làm gián đoạn quá trình sản xuất hạt giống này. Bằng cách loại bỏ những bông hoa đã tàn và bất kỳ vỏ hạt nào đã hình thành.

2. Tỉa bỏ tất cả các lá bị nhiễm bệnh sau khi cây đã ra hoa và tiêu hủy các lá đã bị loại bỏ. Kiểm soát bệnh phấn trắng bằng cách cắt tỉa các bộ phận cây bị ảnh hưởng, cắt xuống đất nếu cần thiết. Nó cũng giúp tăng cường lưu thông không khí xung quanh tất cả các cây.

3. Khi chỉ còn một thân trần; hãy cắt chúng xuống thành tán lá hình hoa thị cơ bản. Bạn có thể phải cắt nhiều cành cùng một lúc, chỉ để lại những tán lá xanh ở gốc.

4. Trong một vài tuần, bạn sẽ nhận thấy những bộ thân cây tươi với những nụ hoa có thể nhìn thấy mọc từ những tán lá cơ bản. Có thể có ít hơn đợt hoa đầu tiên, nhưng bạn sẽ có rất nhiều thứ để thưởng thức.

5. Vào cuối mùa sinh trưởng, không cắt tỉa các tán lá gốc. Hãy để nó tự chết trở lại sau những đợt sương giá đầu tiên. Vào mùa xuân, bạn chỉ cần dọn sạch những chiếc lá chết và chờ cây hoa nở trở lại.

Cắt lại sau khi ra hoa

Hoa bồ câu nở hoa vào mùa xuân và đầu mùa hè, tùy thuộc vào giống. Sau khi nó ra hoa xong, hãy tỉa bớt cuống hoa của nó để giữ cho cây gọn gàng. Nếu bạn muốn tái tạo sự phát triển của cây hoa bồ câu sau khi nó ra hoa, thì hãy cắt bớt toàn bộ cây khoảng một phần ba đến một nửa chiều cao của nó. Những chiếc lá mới sẽ mọc ra từ gốc cây, tạo thành một đám lá tươi có thể tồn tại qua mùa hè.

cách cắt tỉa hoa bồ câu

Mẹo và một số lưu ý

– Nụ hoa giống đầu hạt. Hãy cẩn thận để không vô tình loại bỏ các chồi.

– Cắt lại cho các lá gốc vào đầu mùa để chống nấm mốc. Cây có thể phục hồi và tạo ra một vài bông hoa nữa trước khi mùa kết thúc. Cắt bỏ những lá bị chết hoặc bị hư trong suốt mùa sinh trưởng. Cắt bỏ phần lá nơi nó nối với thân chính.

– Hạn chế cắt tỉa vào mùa hè có nghĩa là hoa nhỏ hơn; nhưng sẽ nhiều hơn khi chúng tiếp tục gieo hạt trên luống.

– Cây lâu năm, hoa tạo ra vô số hạt giống mà nhiều người làm vườn sử dụng để làm giống cây. Điều này có thể dẫn đến một khu vườn phát triển mất kiểm soát nếu các chồi không bị chết héo; nhưng nó cũng làm tăng thêm sự phát triển mới mà khu vườn cần sau một vài năm.

Hạt giống Columbine có thể được để trong phong bì giấy trong tủ lạnh nếu không được trồng vào năm đó. Đánh dấu phong bì với tên của cây và ngày hạt được lấy và giữ ở tầng dưới của tủ lạnh. Rải chúng trên mặt đất vào mùa xuân. Chúng cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy đừng phủ đất lên chúng.

cách cắt tỉa hoa bồ câu