7 minutes read

Hướng dẫn cách cắt tỉa cây hoa lồng đèn Fuchsia

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Việc cắt tỉa hoa lồng đèn thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho cây hoa của bạn sống động và nở rộ ở mức tốt nhất. Lồng đèn chỉ tạo ra hoa trên cành gỗ mới, vì vậy không cần phải lo lắng về việc cắt chồi khi bạn thực hiện cắt tỉa trên gỗ cũ. Mà bạn nên tiến hành cắt giảm sau mỗi đợt hoa tàn để kích thích đợt ra hoa mới.

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Khi nào thì nên cắt tỉa cây hoa lồng đèn?

Giữ cho cây lồng đèn của bạn khỏe mạnh, tạo dáng đẹp và bung nở hoa tốt hơn bằng cách cắt tỉa vào mùa xuân. Cây bụi phụ nằm giữa cây thân thảo lâu năm, chúng sẽ chết vào mùa đông làm cho gỗ tự hỗ trợ. Để lại sự tăng trưởng của mùa trước thay thế cho mùa đông sẽ tạo thêm một chút cách nhiệt cho các phần thấp hơn của thân cây. Ở đây, cây giữ được khả năng mọc lại từ các khớp lá hoặc ‘nút’; ngay cả khi không có chồi rõ ràng.

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Chúng có thể được cắt giảm và phát triển trở lại vào năm sau. Bạn nên lên kế hoạch cắt tỉa hai lần một năm; một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa hè để có một cây lồng đèn khỏe mạnh, ra hoa quanh năm.

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Những thứ bạn cần có

– Kéo cắt tỉa Sada chuyên dụng

– Găng tay bảo hộ

– Kéo cắt hàng rào (đối với cây lớn)

Phần 1: Cắt tỉa cây hoa lồng đèn vào đầu mùa xuân

– Bước 1: Sử dụng kéo cắt tỉa chuyên dụng và găng tay để cắt tỉa.

Hãy chắc chắn rằng các công cụ được mài sắc trước khi sử dụng. Vệ sinh cách chà xát cồn trước và sau khi bạn cắt từng cây. Điều này giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và bệnh tật.

Kéo cắt cành Nhật

Mua tại đây

– Bước 2: Tiến hành loại bỏ các nhánh chết sau khi đợt lạnh cuối cùng đi qua. Bạn có thể thấy sự tăng trưởng mùa xuân mới xảy ra bên dưới các nhánh cũ trước khi bạn loại bỏ chúng. Bắt đầu cắt tỉa một khi các chồi mới xuất hiện. Cắt cành ngay phía trên chồi lá mới.

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

– Bước 3: Thực hiện cắt 45 độ để loại bỏ bất kỳ chồi chết hoặc gãy. Cắt cành ở gốc cây hoặc nơi gỗ khỏe. Để lại gỗ màu tối hơn và cắt gỗ nhạt hoặc mờ. Nếu một nhánh bị gãy, hãy cắt ngay dưới chỗ gãy.

  • Nó sẽ trông giống như bạn đang loại bỏ gần như toàn bộ cây; nhưng nó sẽ mọc lại và phát triển mạnh mẽ hơn.

– Bước 4: Cắt một phần ba chiều dài của các nhánh khỏe mạnh. Thực hiện vết cắt của bạn ở một góc 45 độ để ngăn ngừa bệnh. Cắt giảm sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng khỏe mạnh hơn và sẽ giúp giữ cho cây lồng đèn có kích thước đồng đều.

  • Chỉ làm điều này cho sự tăng trưởng từ mùa trước. Tăng trưởng của mùa hiện tại sẽ nhỏ nếu nó có mặt.

Phần 2: Định hình cây lồng đèn vào mùa hè

– Bước 1: Loại bỏ bất kỳ nhánh nào can thiệp vào các cây khác. Bất kỳ cây nào tập trung lại với nhau sẽ cạnh tranh về ánh sáng mặt trời và tài nguyên, khiến chúng phát triển kém hiệu quả.

– Bước 2: Tỉa đầu mọc trên thân cây để thúc đẩy sự phân nhánh. Sự kết thúc của mỗi nhánh mới sẽ tiếp tục phát triển ra bên ngoài nếu để lại trên cây của bạn. Thực hiện vết cắt trên các điểm nổi bật trên thân cây nơi lá mọc trên thân cây, còn được gọi là nút.

  • Sự ra hoa sẽ bị trì hoãn cho đến cuối mùa; nhưng cây lồng đèn của bạn sẽ tạo ra nhiều hoa hơn trong một khoảng thời gian dài hơn.
  • Cành dài sẽ nặng trĩu lá và hoa và có thể gãy dưới những cơn gió mạnh.

– Bước 3: Cắt trên các nút có 2 lá. Các nút lá sẽ chia thành 2 hoặc 3 nhánh riêng lẻ tạo ra nhiều hoa hơn khi chúng bị cắt lại. Đếm từ thân chính đến nút thứ hai hoặc thứ ba với 2 lá và thực hiện vết cắt của bạn.

  • Các lá trên mỗi nút sẽ mọc ở phía đối diện nhau. Điều này làm cho các chi nhánh mới lan rộng ra.

– Bước 4: Cắt hàng rào cây lồng đèn đến một chiều cao và chiều rộng đồng đều. Loại bỏ bất kỳ nhánh gai mọc bên trong cây bụi. Điều này giúp không khí lưu thông qua cây và ngăn ngừa bệnh nấm. Giữ hàng rào sạch sẽ và có hình dạng đẹp.

  • Sử dụng kéo cắt hàng rào lớn hơn để cắt trong khu vực rộng

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Cách cắt tỉa cây hoa đèn lồng

Xem thêm