8 minutes read

Mách bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy

cách đặt lọ hoa hợp phong thủy

Một trong những mục đích lớn nhất của phong thủy là tăng mối liên hệ giữa con người và tự nhiên. Hoa là chiếc cầu nối quan trọng. Chúng có thể làm tan đi khí tù đọng trong nhà. Làm các luồng khí lưu chuyển mạnh dọc các hành lang chậm lại, bảo vệ sức khỏe cho con người. Nếu bạn để chậu hoa gần các thiết bị điện tử, hoa sẽ sinh ra năng lượng làm tan đi luồng tĩnh điện mà đồ vật đó phát ra. Ở những môi trường có luồng không khí độc, hoa còn có tác dụng lọc sạch và tỏa ra khí trong lành.

Hoa tuy có tác dụng lớn như vậy nhưng chúng ta chỉ quen việc mua hoa hay chậu cây về nhà trưng, miễn sao cho ưng mắt mà không chú ý đến chủng loại, đến vị trí đặt bình để giữ cho hoa được tươi lâu và mang lại may mắn cho năm mới.

Trong bài viết dưới đây, Trồng hoa xin mách bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy. Cùng tham khảo nhé!

Chọn hoa theo hướng nhà

cách đặt lọ hoa hợp phong thủy

Mách bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy

  • Nhà hướng Đông: có thời gian được chiếu sáng ngắn. Bạn nên chọn những loại chịu bóng râm như hoa sơn trà, đỗ quyên, hàm tiếu, dâm bụt, vạn niên thanh.
  • Nhà hướng Nam: có thời gian được chiếu sáng dài. Thích hợp với các loại hoa ưa sáng như hoa lài, hoa lựu, hoa giấy, phụng tiên, mào gà…
  • Nhà hướng Tây rất khó đặt những chậu hoa vì ánh sáng mặt trời chiếu vào rất mạnh. Bạn nên đặt bốn cột trụ rồi làm giàn che rồi mới đặt các chậu hoa vào. Các loại hoa thích hợp là hoa nghênh xuân, hoa đại lợi, phụng tiên…
  • Nhà hướng Bắc: ánh sáng chiếu nhiều nhưng nhiệt độ lại thấp. Bạn nên chọn những loại hoa như hoa trà, đỗ quyên, Nam Thiên Trúc, hàm tiếu…

Vị trí đặt chậu cây trong nhà

Theo phong thủy, vị trí đặt chậu cây trong nhà có liên quan mật thiết đến mạng của gia chủ. Mỗi phương hướng trong nhà là biểu tượng cho một lĩnh vực của cuộc sống. Gắn với một hành khác nhau. Do đó, khi chọn vị trí đặt chậu hoa bạn cũng nên chú ý xem phương hướng đó có hợp với mạng của mình hay không.

cách đặt lọ hoa hợp phong thủy

Mách bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy

  • Mạng Mộc: đặt chậu hoa ở phía Đông giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó và có sức khỏe.
  • Nếu bạn có mạng Thổ: đặt chậu hoa phía Đông Nam giúp bạn có may mắn trong vấn đề tài chính và thành công.
  • Mạng Hỏa: đặt chậu hoa hướng Nam giúp bạn phát triển danh tiếng và tri thức.
  • Nếu bạn có mạng Thủy: đặt chậu hoa hướng Bắc để có thể hỗ trợ cho phát triển sự nghiệp.

Cũng xin lưu ý là hành Mộc xung khắc với hành Kim và phá vỡ trạng thái trung tâm. Vì cây thuộc hành Mộc, bạn nên tránh đặt bình hoa theo hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đồng thời tránh hướng thuộc hành Kim (Tây và Tây Bắc), cũng như vị trí ở giữa.

Ý nghĩa phong thủy của một số loài hoa khác

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng trong phong thủy..

Thủy tiên

Trong quan niệm văn hóa Trung Quốc, nguồn năng lượng của hoa thủy tiên có khả năng hỗ trợ cho sự nghiệp, tài năng của gia chủ. Cắm hoa này giúp gia chủ nhận được sự bù đắp xứng đáng với những gì họ đã phải vất vả làm ra trong suốt một năm. Hoa thủy tiên màu trắng thường được sử dụng với ý nghĩa phong thủy nhiều hơn hoa thủy tiên màu vàng.

Phong lan

cách đặt lọ hoa hợp phong thủy

Mách bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy

Loài hoa xinh đẹp này được coi như một biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở. Phong lan có nguồn năng lượng tự nhiên giúp cân bằng cuộc sống. Đồng thời, loài hoa này cũng là biểu tượng cho sự hoàn hảo. Bởi nó mang trong mình hình ảnh của sự phong phú, hoàn thiện, của cải, sắc đẹp và cả sự trong trắng.

Mẫu đơn

cách đặt lọ hoa hợp phong thủy

Mách bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy

Là một trong những loài hoa gợi cảm nhất với một hương thơm mềm mại, hoa mẫu đơn từ lâu đã được sử dụng trong phong thủy như là phương pháp hòa giải những vướng mắc trong tình yêu và làm tăng thêm sự lãng mạn. Đó chính là điểm đặc biệt của hoa mẫu đơn hồng. Ngoài ra, hoa mẫu đơn thường được xem là một phép ẩn dụ cho vẻ đẹp nữ tính. Một số bậc thầy phong thủy khuyên người ta không treo hình hoa mẫu đơn trong phòng ngủ một cặp vợ chồng cao niên để ngăn chặn vấn đề ngoại tình với phụ nữ trẻ. Tuy nhiên, loại hoa này chắc chắn sẽ rất phù hợp cho một ngôi nhà Tết tràn ngập tình yêu.

Hoa cúc

Biểu tượng phong thủy của một bông hoa cúc là cuộc sống bình dị và cân bằng. Đồng thời, hoa này được coi là có năng lượng dương mạnh mẽ, vì vậy nó được sử dụng để thu hút may mắn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách đặt lọ hoa trong nhà hợp phong thủy. Chúc các bạn luôn gặp may mắn

Xem thêm