3 minutes read

Cách làm vòng hoa đội đầu tạo điểm nhấn cho lễ dạ hội

cách làm vòng hoa đội đầu cho dạ hội

Tự làm vòng hoa dễ thương và hợp thời trang bằng cách kết các loại hoa tươi màu sắc thành vương miện đội đầu yêu thích. Chúng cũng là những chiếc vòng đội đầu hoàn hảo cho buổi dạ hội, lễ tốt nghiệp… Vương miện hoa lộng lẫy là một cách mới để đeo băng đô dạ hội và là một xu hướng chính trong năm nay. Đây sẽ là một phụ kiện tuyệt vời để trang điểm cho buổi dạ hội của bạn – bạn chắc chắn sẽ nổi bật!

Hãy thử các bước sau để tạo ra vòng hoa đội đầu của riêng bạn; bạn thậm chí có thể có một bữa tiệc vòng hoa cùng với bạn bè! Dưới đây là hướng dẫn từng bước để làm vòng hoa DIY hoàn hảo!

Bạn cần có:

– Kéo cắt

– Các loại hoa tươi

– Dây kẽm quấn hoa (florist wire)

– Băng keo dành cho hoa (florist tape)

– Dây đồng làm vòng hoa (craft wire)

Cách làm vòng hoa đội đầu cho dạ hội

– Bước 1: Bắt đầu bằng cách cắt các cành hoa của bạn dài khoảng 1,5 -2 inch mỗi cành. Tạo ra một đống hoa để chọn khi bạn làm việc. Có thể dùng một cốc nước nhỏ để giữ cho những bông hoa đã cắt được tươi trong khi bạn làm việc.

cách làm vòng hoa đội đầu cho dạ hội

– Bước 2: Chuẩn bị phần đế của vòng hoa của bạn bằng cách tạo thành một vòng tròn với dây đồng vừa vặn quanh đầu bạn. Xoắn hai đầu lại với nhau. Bạn có thể che phần dây xoắn bằng băng keo dán hoa để tránh làm xước các cạnh sắc.

– Bước 3: Đặt bông hoa đầu tiên lên trên dây đồng. Quấn hai bông hoa lại với nhau bằng dây kẽm quấn hoa; quấn 2-3 dây buộc xung quanh (không cần kéo dây quá chặt vì nó có thể xé toạc cuống).

cách làm vòng hoa đội đầu cho dạ hội

– Bước 4: Lặp lại bước 3 khi bạn thêm từng bông hoa bổ sung hoặc chùm hoa nhỏ; tạo thành một dải hoa phát triển theo một hướng. Bạn có thể che dây mỗi khi cắm thêm một bông hoa bằng cách đặt một bông hoa mới lên trên thân dây đã phủ của bông hoa trước đó.

cách làm vòng hoa đội đầu cho dạ hội

– Bước 5: Hoàn thành vòng hoa của bạn bằng cách lặp lại bước 5 cho đến khi toàn bộ vòng tròn của dây đồng được bao phủ! Hoàn thành và bạn có vương miện hoa của mình, một chiếc vòng đội đầu dạ hội hoàn hảo.

cách làm vòng hoa đội đầu cho dạ hội