4 minutes read

Bật mí cách chăm sóc chậu hoa văn phòng giúp hoa tươi lâu

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Một chậu hoa văn phòng đặt tại bàn làm việc không những giúp không gian làm việc trở nên tươi tắn hơn, mà còn làm đẹp văn phòng trong mắt đối tác, khách hàng khi đến thăm.

Ngoài ra hoa văn phòng còn có thể tạo cảm hứng cho bạn làm việc cũng như thư giãn những lúc mệt mỏi. Trồng hoa xin bật mí cách chăm sóc chậu hoa văn phòng giúp hoa nở đẹp tươi lâu. Cùng tham khảo nhé!

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Chăm sóc chậu hoa văn phòng trồng bằng đất

Tưới nước:

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Kiểm tra độ ẩm của đất và quyết định lượng nước tưới thích hợp. Thông thường thì chậu cây để bàn nhỏ đặt trong nội thất được tưới 2 lần/ tuần.

Vệ sinh chậu cây để bàn:

  • Vì chậu cây để ngay tầm mắt của chúng ta nên việc vệ sinh cây và chậu là cần thiết. Dùng khăn lau sạch từ miệng chậu xuống thành chậu cây, xung quanh. Sau đó, xem xét đến đĩa lót của chậu nếu có. Lá cây bị vàng hoặc bị hư dập thì nên được loại bỏ bằng kéo.
  • Kiểm tra xem chậu cây trồng hoa để bàn có bị rầy hoặc phát triển sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Nếu chậu cây để bàn đặt trong văn phòng hoặc nhà lâu ngày (1 tháng) thì nên di chuyển chậu cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây và cây phục hồi.

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Chăm sóc chậu hoa văn phòng trồng trong nước

Chuẩn bị:

Pha nước dung dịch thủy canh phù hợp với chậu cây trồng hoa để bàn của bạn. Chuẩn bị kéo cắt lá, rễ cây. Khăn lau lá và khăn khô để vệ sinh chậu thủy tinh. Thực hiện thay nước cho cây trồng trong nước đặt trên bàn từ 2-3 lần/tuần.

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Các bước thực hiện

  • Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi bình/ chậu. Dùng kéo cắt tỉa những phần rễ cây bị thối, dập. Loại bỏ cả những lá vàng, lá úa trên bụi cây trong nước. Dùng khăn ẩm lau lá cây hoặc keo dưỡng lá phun lên bề mặt lá cây trong nước.
  • Kết hợp vệ sinh chậu để chậu sáng bóng và đẹp hơn. Dùng khăn khô lau từ bên trong ra bên ngoài. Có thể vệ sinh bằng nước lau kiếng cho sạch thêm.
  • Châm nước dung dịch đã pha sẵn vào chậu cây trong nước

Cách chăm sóc chậu hoa văn phòng

Lưu ý: Mực nước ngang với cổ rễ của bụi cây trong nước

Khi trồng hoa để bàn văn phòng nên kiểm tra xem cây có bị rầy hoặc phát triển sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Nếu chậu hoa văn phòng để lâu ngày (1 tháng) thì nên di chuyển chậu hoa đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây và cây phục hồi.

Xem thêm