4 minutes read

Có nên trồng Hoa mẫu đơn trước nhà hay không?

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Mẫu đơn không chỉ cho hoa đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp, hạnh phúc với nhiều con cháu. Vậy có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không? Cùng Trồng hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Hoa mẫu đơn loài hoa tươi với nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thủy, tình yêu và cuộc sống. Trồng cây hoa mẫu đơn trước nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự thinh vượng phồn vinh.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Đặc biệt khi hoa Mẫu đơn nở, hương thơm nồng nàn cùng màu sắc rực rỡ của nó còn tạo sự phú quý, quyền uy. Nhưng cũng không kém phần duyên dáng, thuần khiết đến lạ lùng.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Nếu đem hoa Mẫu đơn phối hợp với hoa cỏ, vật tượng, văn tự,..Có thể tạo thành biểu tượng phong thủy cát tường mang ý nghĩa vô cùng phong phú.

1. Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà?

Trong phong thủy phương Đông, hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng sự thịnh phượng, phồn vinh. Bên cạnh đó còn là biểu tượng của sự trong sạch, tinh khiết. Vì vậy, nếu bạn muốn tài vận hanh thông, phúc lộc dồi dào thì bạn nên trồng hoa mẫu đơn màu hồng hoặc đỏ trước hiên nhà.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Đặc biệt, những gia đình có con gái khi trồng hoa mẫu đơn trước nhà cũng là một cách giúp con gái đươc may mắn và thuận lợi trong đườnh tình duyên. Vì lý do này bạn nên đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ mang lại sự may mắn trong tình duyên. Đặc biệt dành cho người độc thân.

Treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ

Đặt một bức tranh hoa mẫu đơn trang trí phòng ngủ để mang lại may mắn trong tình duyên

Lưu ý: với những bạn còn đang trong trạng thái độc thân. Hãy cắm hoa vào phía tây nam để kích hoạt lên cung tình duyên của mình.

Với ai đã có gia đình thì nên đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ theo hướng tây nam để mang lại vận khí cho gia đình.

ĐẶt bình hoa mẫu đơn trong phòng khách

Khi hoa mẫu đơn nhà bạn bắt đầu nở rộ, bạn có thể cắt hoa cắm vào bình đặt trong phòng khách. Vẻ đẹp rực rỡ của hoa mẫu đơn có thể mang lại nguồn sinh khí mới mẻ, tốt lành. Mang đến sự suôn sẽ, thịnh vượng cho công việc trong gia đình.

Vậy thắc mắc “Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà hay không?” đã được giải đáp rồi nhé!

2. Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Ở mỗi quốc gia, hoa mẫu đơn lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau:

Tại Trung Quốc và Việt Nam, loài hoa mẫu đơn là biểu tưởng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và quyền lực.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho giàu sang, phú quý

Tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sư chung thủy, hôn nhân gia đình và sự hạnh phúc ấm no.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà không

Xem thêm