5 minutes read

Mách bạn 4 loại hoa leo trồng trước nhà hút tài lộc

Mách bạn 4 loại hoa leo trồng trước nhà hút tài lộc

Mách bạn 4 loại hoa leo trồng trước nhà hút tài lộc

Có rất nhiều gia đình trồng hoa leo trước nhà để tô điểm và chống nóng cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng việc trồng hoa này có rất nhiều ý nghĩa mà nhiều người chưa biết. Dưới đây là một số ý nghĩa của Hoa leo trồng trước nhà:

  • Tô điểm, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn
  • Chống nóng, điều hòa không khí, lọc khí bụi giúp không khí trong lành hơn.
  • Làm giảm ảnh hưởng của môi trường đến ngôi nhà của bạn
  • Trồng đúng loại hoa hợp mệnh giúp đem lại may mắn, tài lộc, xóa giải vận xấu cho gia chủ.

Mách bạn 4 loại hoa leo trồng trước nhà hút tài lộc

Vậy nên trồng loại hoa leo nào trước nhà? Ý nghĩa của loại hoa đó như thế nào? Cùng Trồng hoa tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

4 loại hoa leo trồng trước nhà mang tài lộc, bình an

1. Hoa hồng leo

Nếu bạn là một người yêu hoa hồng thì hãy trồng ngay giống hoa hồng leo để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé. Hoa hồng leo có rất nhiều mài sắc. Bạn có thể chọn màu hoa mà mình yêu thích, hay là màu hoa hợp mệnh nhé.

Hoa hồng leo có thể trồng ở bất cứ vị trí nào trong nhà để tô điểm cho không gian thêm tươi mới, thu hút.

Về phong thủy, hoa hồng leo là biểu tượng của tình yêu và may mắn. Gai của hoa hồng giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ ngôi nhà. Chính vì vậy mà đây là một trong những loại hoa leo trồng trước nhà được mọi người yêu thích

Mùi hương phảng phất của hoa hồng còn giúp tinh thần minh mẫn, tràn đầy năng lượng.

2. Hoa sử quân tử – Hoa leo trồng trước nhà tuyệt đẹp

Sử quân tử có hoa màu hồng phớt trắng hoặc màu đỏ cam. Cánh hoa nhỏ và mọc thành từng chùm. Trồng hoa leo sử quân tử sẽ giúp căn nhà của bạn toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị. Tên sử quân tử là sự gửi gắm của người đời với ý nghĩa của sự tiến lên dù bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

3. Cây Hoàng Thảo

Hoàng thảo là loại cây dây leo thường được sử dụng trong thiết kế sân vườn biệt thự. Ngoài ra cây này còn được dùng để trang trí ban công, tạo giàn leo ở mái hiên, làm bồn hoa,…

Hoàng thảo màu vàng có ý nghĩa phong thủy là mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. HOàn thảo còn có tên gọi khác là Huynh đệ. Nó thể hiện tình cảm anh em gắn kết, tình bạn, tình yêu thương trong cuộc sống.

Mách bạn 4 loại hoa leo trồng trước nhà hút tài lộc

4. Hoa Lạc tiên

Lạc tiên còn có tên gọi khác là dây Chùm bao, dây nhãn hồng hay cây hoàng liên. Đây là một giống cây khỏe, thân mềm, có lông tơ bao phủ. Loài cây này có hoa màu hồng, tím với vẻ đẹp thu hút, ấn tượng.

Trong phong thủy, hoa lạc tiên là điềm báo về may mắn, lợi lộc tượng trưng cho giấc mơ của con người. Hoa lạc tiên nở rộ có chùm quả chín vàng là dấu hiệu của một tình yêu kết thúc có hậu.

Xem thêm