4 minutes read

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộc

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộc

Mặc dù không rực rỡ như các loài hoa khác nhưng chuối tài lộc lại là cây cảnh được nhiều người lựa chọn vì mang may mắn. Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộc lại không khó. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Loài chuối sen vàng này có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước ở khu vực Tây Nam châu Á.  Vì cây có màu vàng khá bắt mắt, búp hoa nở giống như những đóa sen. Hoa nở khá bền với thời gian từ 5 – 6 tháng. Khi hoa nở sẽ có hạt ở bên trong và bạn có thể dùng trực tiếp hạt này để ươm trồng lên một cây con khác.

Ngoài giá trị làm cây cảnh cây chuối tài lộc được nhiều người lựa chọn chưng ngày Tết bởi mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộc

 Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộc mang may mắn, phát tài cho giả chủ

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối

Cách chọn hạt giống chuối tài lộc

Chọn mua những sản phẩm hạt giống tốt, đạt chất lượng để ươm. Hạt phải đảm bảo độ mẩy, không sâu bệnh. Hiện nay, trên thị trường giá của hạt giống này chưa được bán sẵn nhiều. Những người mê cây cảnh thường săn tìm mua hạt giống cây này với giá 200 ngàn đồng một hạt.

Đất trồng cây hoa chuối tài lộc

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộcĐất trồng cây hoa chuối tài lộc là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Để cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh và sống lâu bền thì chất đất phải tốt. Đối với cây chuối tài lộc không quá kén đất. Nhưng phải đảm bảo giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu trong trường hợp cây đã trồng trong nhà được 1 thời gian. Bạn đã thấy đất cằn cỗi thì cần phải thay đất và sang chậu ngay cho cây.

Kỹ thuật xử lý hạt giống và trồng cây chuối tài lộc

Sau khi mua hạt giống về cần ngâm hạt trong nước ấm 24h. Sau đó lấy hạt ra lau phần xơ ngoài vỏ rồi bọc vào khăn mỏng ẩm rồi cho khăn ẩm đã chứa hạt vào túi kín. Ủ hạt cho đến khi nứt hạt và nảy mầm nhỏ, sau đó ta mang hạt ra trồng trong chậu nhỏ. Sau khoảng 3-4 ngày cây phát triển những lá đầu tiên. Bạn đã có một cây con.

Chăm sóc cây chuối tài lộc

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộcSau khi trồng cây chuối tài lộc xong nên chú ý, tránh tưới nước quá nhiều, như vậy cây có bị ngộp nước, dư thừa nước dẫn tới làm hỏng bộ rễ còn non của cây giống. Hãy chắc chắn một điều bạn sẽ giữ ẩm trong hạt nảy mầm, tốt nhất là tưới nước 1 ngày 2 lần bằng bình tưới phun sương, hoặc dùng ca múc nước và tay vẩy vẩy nhẹ…

Tránh tưới mạnh tay lỡ nước sẽ làm lộ hạt giống.Để cây ở nơi đủ ánh sáng, ánh nắng không quá gay gắt. Chú ý bón phân hữu cơ 1 tháng/ lần để cây phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm