4 minutes read

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ đẹp tinh khiết

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ đẹp tinh khiết

Cây hoa hồng bạch cổ còn có tên thường gọi là hoa hồng trắng. Cây hoa hồng có hơn 350 loài hoa khác nhau và phân bố tại hầu hết tất cả mọi nơi. Từ vùng nhiệt đới, ôn đới cho đến tận những nơi lạnh lẽo mà có rất ít loài cây có thể sinh sống được. Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ cần chú ý tới đất trồng, điều kiện thời tiết.

Hướng dẫn trồng hoa lan cắt cành nở quanh năm

Cây hoa hồng bạch cổ không chỉ là một giống hoa có mùi thơm nhẹ nhàng quý phái mà hoa hồng bạch còn đặc biệt bởi màu sắc gồm có trắng trong, trắng sữa và màu trắng ngà. Hoa của chúng có mùi thơm quý phái dịu nhẹ được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo nước hoa.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ đẹp tinh khiết

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ cần chú ý tới đất trồng, điều kiện thời tiết.

Điều kiện phát triển hoa hồng bạch cổ

Nếu chăm sóc tốt thì cây hoa hồng bạch cổ có thể cho hoa nở quanh năm nhưng phần lớn chủ yếu cây chỉ có thể cho ra hoa vào những tháng mùa thu. Cây hoa hồng bạch cũng là giống cây thích nghi và sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng ở nhiệt độ thích hợp là từ 23 đến 25 độ C.

Đất trồng hoa hồng bạch cổ

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ đẹp tinh khiết

Để hoa hồng bạch cổ phát triển tốt ngoài yếu tố thời tiết, nhiệt độ thì đất trồng cũng cực kỳ quan trọng phải đảm bảo đất tới xốp, giàu mùn, giàu dinh dưỡng nhưng cũng phải độ ẩm cao, thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ

Cây hoa hồng bạch cổ là loài hoa có thể nhân giống bằng phương pháp giâm cành, ghép hoặc phương pháp chọn giống từ biến dị chồi và lai hữu tính, cấy nuôi dưỡng các tế  bào mô. Với phương pháp giâm cành thì cây thường được áp dụng ở mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên để trồng cây phát triển tốt nhất ta nên giâm cây vào mùa mưa như đầu mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch cổ đẹp tinh khiết

Sau khi đã chọn được giống và phương pháp trồng cần đào hố sao cho vừa đủ bầu cây. Khi trồng hoa hồng bạch cổ cần lưu ý đập đất thật tơi xốp, ấn nhẹ để cây hoa đứng vững.

Chăm sóc hoa hồng bạch cổ

Trồng hoa hồng bạch cổ ngoài việc tưới nước thường xuyên thì phải tiến hành nhặt bỏ lá úa tàn, cành tăm hay những cành đã héo úa để loại bỏ những bệnh truyền nhiễm. Hơn nữa ta còn phải thường xuyên theo dõi và phòng trừ sâu bệnh đặc trưng như: loại nhện đỏ, loài rệp, bệnh nấm trắng, bệnh đốm đen và bệnh gỉ sắt.

Xem thêm