5 minutes read

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó đẹp ngỡ ngàng

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó

Nghe tên hoa mõm chó nhiều người nghĩ không có gì đặc biệt và có thiện cảm tuy nhiên loài hoa này lại khiến người ta ngỡ ngàng trước vẻ đẹp rực rỡ của nó. Kỹ thuật trồng hoa mõm chó không khó, chỉ cần trong quá trình chăm sóc đảm bảo độ ẩm, ánh sáng là được.

Mõm chó có chủng loại rất đa dạng, với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, hồng, cam, tím, đỏ với nhiều sắc độ. Hoặc phối trộn nhiều màu, chỉ trừ màu xanh là không có.

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó

Trong ngôn ngữ các loài hoa, mõm chó được coi là loài hoa có sức mạnh để chống lại lời nguyền rủa, sự lừa dối khi được trồng trong khuôn viên nhà. Hoa mõm chó với màu sắc tươi tắn, rực rỡ nên còn tượng trưng cho những điều rực rỡ, tươi sáng. Vì thế mõm chó còn được lựa chọn làm quà tặng dành cho người thân nhân các dịp khai trương, thân gia, sinh con…

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó mang đến vẻ đẹp ấn tượng và nổi bật

Ngoài ra hoa mõm chó còn được yêu thích trồng chậu treo trang trí ban công, cửa sổ, lối vào, hiên nhà, sân vườn, quán cà phê, nhà hàng… Tô điểm cho không gian của bạn thêm sinh động, thu hút.  Mõm chó còn được trồng trong chậu kê đôn trưng ở những vị trí muốn nổi bật làm điểm nhấn.

Hướng dẫn trồng hoa mõm chó

Điều kiện nhiệt độ và ánh sáng trồng hoa mõm chó

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó

Cây hoa mõm chó ưa nắng. Tuy nhiên thuộc dạng cây thân thảo, rễ nông nên giữa trưa mùa hè nắng nóng gay gắt vẫn cần cho cây tránh bị nắng thiêu đốt do bốc hơi nước nhiều.

Hoa mõm chó chịu được biên độ nhiệt lớn kể cả nóng hay lạnh nên có thể trồng hoa mõm chó được quanh năm. Thời tiết mát cây sẽ mượt mà và cho hoa đẹp nhất.

Đất trồng hoa mõm chó

Đất trồng hoa mõm chó cần nhiều dinh dưỡng, đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn. Độ pH phù hợp cho mõm sói là 6-6.6.

Cách trồng chăm sóc cây hoa mõm chó

Nhu cầu nước của mõm sói nhiều do cây nhiều cành nhánh, cần tưới nước điều độ và thường xuyên. Mùa hè lá thoát hơi nước nhanh nên tưới 2 lần vào chiều mát hoặc sáng sớm, mùa đông tưới 1 lần/ngày. Khi cây nở hoa cần tăng cường lượng nước, tuy nhiên tránh tưới lên hoa.

Kỹ thuật trồng hoa mõm chó

 Trồng hoa mõm chó cần chú ý tới độ ẩm, ánh sáng

Nhu cầu dinh dưỡng của cây lớn do nuôi hoa nhiều. Vì vậy có thể bón phân sau trồng 10 ngày bằng phân trùn quế, phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp. Khoảng 7-10 ngày bón thúc bằng cách hòa NPK ra tưới vào gốc theo tỷ lệ 1 thìa cà phê + 4 lít nước tùy kích thước chậu mà tùy chỉnh lượng phân.

Phòng sâu bệnh cho hoa mõm chó

Hoa mõm chó có thể bị phấn trắng, nấm gây thối thân, gây héo rũ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Bệnh nhẹ có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên 2-3 ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.

Xem thêm