6 minutes read

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Lễ mừng thọ là ngày lễ tôn vinh công lao to lớn của cha mẹ, ông bà đã hy sinh cả cuộc đời lo lắng cho con cháu. Những bông hoa mừng thọ sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách chân thật nhất. Vậy Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo? Cùng Trồng hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc tặng hoa mừng thọ

Hoa tươi là món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa, thể hiện lời chúc ấm áp và tình cảm. Người cao tuổi rất coi trọng tình cảm. Vì thế, tặng hoa là một lựa chọn đúng đắn khi dự lễ mừng thọ. Những bó hoa mừng thọ ông bà vô cùng ý nghĩa sẽ khiến không khí gia đình thêm ấm cúng.

Nếu bình thường bạn ngại hay xấu hổ không dám thể hiện tình cảm của mình như thế nào với ông bà thì lễ mừng thọ chính là dịp tuyệt vời để bạn bày tỏ tấm lòng của mình,.

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Bạn hãy chọn những loại hoa thể hiện lời chúc bình an, cầu chúc sức khỏe và niềm vui. Mong ước ông bà sống lâu hưởng thọ cùng con cháu. Sau đây là một số loại hoa mừng thọ phù hợp nhất để tặng ông bà :

1. Hoa Thiên Điểu( hoa chim trời)

Là loại hoa lạ, mang vẻ đẹp hoang dại và lôi cuốn, Hoa thiên điểu với đôi cánh dạng rộng ví như sự che chở, bao bọc của chim mẹ với đàn con. Chính bởi vậy nên hoa thiên điểu là loại hoa mừng thọ được nhiều người lựa chọn nhất.

Mừng thọ nên tặng hoa gì

Một giỏ hoa thiên điểu kết hợp với hoa hướng dương tạo nên vẻ đẹp hài hòa, tượng trưng cho tình yêu thương và khát vọng vươn lên của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu.

Hoa thiên điểu kết hợp cùng hoa lan mừng thọ ông bà đẹp nhất

2. Hoa Hướng Dương

Đúng như tên gọi, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Là loại hoa tượng trưng cho ý chí và khát vọng vươn lên.

Bó hoa như lời ca ngợi với cha mẹ, ông bà vì đã luôn cố gắng, nỗ lực vì tương lai tương sáng phía trước

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Giỏ hoa hướng dương cho ngày mừng thọ thêm đặc biệt

3. Hoa Hồng

Nhắc đến hoa hồng, người ta sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng của tình yêu nam nữ. Nhưng trong quan niệm của người Châu Âu, hoa hồng còn là đại diện cho tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo của con cháu với bậc sinh thành. Một giỏ hoa hồng mừng thọ ông bà sẽ khiến tạo thêm không khí cho buổi lễ mừng thọ.

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì

4. Hoa Cúc

Hoa cúc từ lâu đã biết đến là đại diện tiêu biểu nhất cho tình cảm biết ơn, sự kính trọng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Vậy hoa cúc cũng chính là một lựa chọn để bạn dành tặng lễ mừng thọ ông bà.

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo

Hoa cúc mừng thọ ông bà tôn lòng biết ơn, hiếu thảo

5. Hoa Lily

Đây được xem là loại hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, quý phái và sang trọng. Hoa lily mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết. Không những vậy còn mang ý nghĩa về cuộc sống hạnh phúc sum vầy.

Trong ngày mừng thọ, hoa lily tượng trưng cho đoàn viên gia đình, cầu chúc cuộc sống an nhiên vui vẻ.

Hoa lily mừng thọ ông bà đem đến điều tốt đẹp

6. Hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp có màu sắc tươi sáng, thích hợp với những dịp vui ngày Tết. Đối với lễ mừng thọ, lan hồ điệp phù hợp bởi sự đối xứng vẹn toàn, thể hiện hạnh phúc trọn vẹn.

Với những người cao tuổi, không gì quý hơn là được nhìn thấy con cháu vui vầy sum họp trong một không gian đầm ấm. Đó chính là hạnh phúc viên mãn mà lan hồ điệp đại diện.

Một chậu hoa lan hồ điệp mừng thọ ông bà sẽ thật tuyệt biết bao

Tham khảo xong bài viết này, bạn đã biết được Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì để bày tỏ lòng thành, hiếu thảo rồi đúng không nào? Thay vì những món quà đắt tiền, xa hoa lãng phí. Sao bạn không thử tìm những mẫu hoa mừng thọ đẹp nhất dành tặng cho ông, bà của mình. Vừa tinh tế, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần đặc biệt.

Xem thêm